Nắng nóng cũng phải "chào thua" khi thưởng thức những ly kem dừa thơm ngon do chính tay bạn làm!

04/05/2018, 09:00 GMT+07:00

Nếu bạn cảm thấy nắng nóng, cơ thể khó chịu hãy học ngay công thức làm kem dừa sau đây vừa giải nhiệt vừa cung cấp dinh dưỡng còn gì đã hơn nữa phải không nào?

Nắng nóng như thế này còn ngần ngại điều gì nữa mà không mau tay vào bếp làm ngay món kem dừa "thần thánh" thơm ngon và hấp dẫn. Từng muỗng kem sánh mịn, trắng phau lại thêm vị béo ngậy và hương thơm thoang thoảng của dừa tỏa ra giúp bạn có những giây phút đập tan cơn khát khiến cơ thể luôn mát mẻ, sảng khoải. 

Quả dừa được biết đến như một thức uống thiên nhiên dùng để giải khát và làm mát cơ thể cho nên rất được nhiều người yêu thích. Ngoài ra sức hấp dẫn của nó chưa dừng lại ở đó, vị béo béo, ngọt nhẹ của nước cốt dừa hòa lẫn vào trong các món ăn luôn khiến người ta dễ chịu, miệng lúc nào cũng nhóp nhép không ngừng.

Nào, hãy cùng vào bếp làm ngay cho mình những hũ kem dừa siêu ngon để chóng chọi lại với cái nắng "khủng khiếp" như thế này, cho bạn một ngày dài mát mẻ không còn lo bức bối khó chịu nữa nhé!

Nắng nóng cũng phải

Nguyên liệu:

2 chén sữa 

2 chén whipping kem

2 chén nước cốt dừa

1 chén cơm dừa khô (có thể đem nướng qua cho thơm)

Đường, muối

Cách làm:

- Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn cho sữa, whipping kem, nước cốt dừa và cơm dừa khô vào cho hỗn hợp được quyện đều.

Nắng nóng cũng phải

- Bước 2: Cho hỗn hợp lúc này vào nồi, đun ở lửa vừa trong vòng 10 phút, khi thấy hỗn hợp sôi nhẹ, hơi sánh lại thì tắt bếp.

Nắng nóng cũng phải

- Bước 3: Trong lúc chờ đợi hỗn hợp trên, bạn hãy đánh lòng đỏ trứng, đường và một ít muối (ước lượng cho vừa khẩu vị)  hòa tan chúng lại với nhau.

Nắng nóng cũng phải

- Bước 4: Hòa tan hỗn hợp nóng vừa đun sôi vào cùng hỗn hợp trứng cho thật đều, sau đó cho vào trong nồi trở lại, đun trên lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại, rồi lược qua lưới một lần giúp chất kem mịn màng hơn.

Nắng nóng cũng phải

- Bước 5: Muốn kem có độ dẻo và béo hơn, chờ hỗn hợp nguội cho vào ngăn đá khoảng 30 phút rồi lấy ra dùng thìa quậy đều lên khi nào cảm thấy nặng tay thì dừng lại.

Nắng nóng cũng phải

- Bước 6: Tán đều và nén kem thật chặt sau đó đưa kem trở lại vào ngăn đá đến khi kem cứng thì có thể đem ra sử dụng.

Nắng nóng cũng phải

Kem sau khi hoàn thành sẽ có vị beo béo, thơm mùi nước cốt dừa nhè nhẹ, để lâu trong miệng có cảm giác tan dần mát lạnh đầy sự tuyệt vời. Đồng thời muốn kem được bắt mắt hơn bạn nên cho cơm dừa hay đậu phộng rang lên trên mặt để làm tăng hương vị của kem.

Nắng nóng cũng phải

Nắng nóng cũng phải

Ngoài ra, nếu bạn là những người "sành ăn" muốn phá cách để cho những cây kem dừa không chỉ ăn thôi mà còn phải thật đẹp thì hãy kết hợp nó với nhiều hương vị với cách trang trí khác nhau.


Sự biến tấu đầy hấp dẫn của những cây kem dừa nhìn thui là đã muốn "ngất ngây" rồi...
Sự biến tấu đầy hấp dẫn của những cây kem dừa nhìn thui là đã muốn "ngất ngây" rồi...


Cho một ít matcha vào làm món kem dừa có vị "lạ lạ" ngon không thể tưởng tượng luôn các bạn ơi!
Cho một ít matcha vào làm món kem dừa có vị "lạ lạ" ngon không thể tưởng tượng luôn các bạn ơi!


Bạn có thích kem dừa kết hợp cùng socola không nhỉ?
Bạn có thích kem dừa kết hợp cùng socola không nhỉ?

Thật dễ dàng để có một buổi trưa hè được mát lạnh và sảng khoái đúng không nào? Món kem dừa thật sự quá dễ làm lại còn siêu ngon nữa chứ, không cần có máy làm kem hay phải đi xa tít ra ngoài cửa hàng mới có được những cây kem mang về nhâm nhi. Thậm chí dưới cái nắng này kem cũng sẽ tan chảy mất mà thôi. Với công thức trên hi vọng bạn sẽ làm thành công món kem dừa "thần thánh" để có thể "triệt tiêu" thời tiết nắng nóng này nhé!

Ảnh: Internet