Cổng thông tin Nhật Bản: Phụ nữ càng lớn tuổi càng thích trai đẹp hơn

15:40 06/09/2020

Cái đẹp là điều mà bất cứ ai cũng đều muốn chiêm ngưỡng. Và một trong những cái đẹp mà người ta muốn chiêm ngưỡng nhiều nhất có lẽ là nhan sắc của con người, bất kể là nam hay nữ.

Đối với phụ nữ ở Nhật Bản, vẻ đẹp của đàn ông cũng là một điều thu hút họ. Theo một khảo sát thì phụ nữ ở Nhật càng lớn tuổi lại càng có xu hướng thích trai đẹp hơn. 

 
Phụ nữ Nhật Bản càng lớn tuổi lại càng có xu hướng thích trai đẹp hơn. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Phụ nữ Nhật Bản càng lớn tuổi lại càng có xu hướng thích trai đẹp hơn. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>> Đọc thêm: Hot girl Nhật đăng tuyển bạn trai nhận lương gần 100 triệu VND/tháng

Cuộc khảo sát với gần 700 phụ nữ Nhật

Theo một cuộc khảo sát do Cổng thông tin Internet Nhật Bản Shirabee tổ chức với 683 người phụ nữ Nhật Bản trong độ tuổi từ 20 đến 69 tuổi đã cho thấy một điều rằng phụ nữ càng già càng chú trọng ngoại hình của đàn ông hơn. Theo đó, cuộc khảo sát với câu hỏi dành cho 683 người phụ nữ là: "Bạn sẽ lấy một người giàu nứt vách nhưng ngoại hình kém sắc chứ?".

Kết quả đã cho thấy ở từng độ tuổi, phụ nữ sẽ chọn phương án khác nhau. Theo đó, có 32,8% phụ nữ ở độ tuổi 20 không quan tâm ngoại hình, chỉ quan tâm túi tiền. Phụ nữ ở độ tuổi 30 cũng chỉ cần túi tiền và có 29,9% sẵn sàng lấy người kém sắc nhưng giàu.

Ở phụ nữ độ tuổi 40, có 22,6% đồng ý lấy người giàu nứt vách nhưng ngoại hình không mấy nổi bật. Trong khi đó, con số này ở tuổi 50 là 23,9%. Còn những người ở độ tuổi 60 có tỉ lệ đồng ý với câu hỏi khảo sát thấp nhất với 16,4%. 

kết quả khảo sát
Kết quả khảo sát nói trên. (Ảnh: kokorone)

>>> Đừng bỏ lỡ: Lợi ích bất ngờ từ việc ngắm trai đẹp: Các chị em ơi, cứ mê đi vì cuộc đời cho phép!

Phụ nữ Nhật càng già càng "mê" trai đẹp?

Qua kết quả khảo sát ở trên có thể thấy, phụ nữ Nhật càng có tuổi càng đặt tiêu chuẩn ngoại hình hơn là túi tiền của người đàn ông. Có lẽ so với tài sản hoặc năng lực sẵn có, phụ nữ ở xứ Phù Tang cũng muốn bạn đời của mình là người đẹp trai hơn.

Cuộc khảo sát ở trên có lẽ cũng cho thấy một khía cạnh khác trong tâm lý của người phụ nữ Nhật Bản. Và có thể lý giải đơn giản rằng, khi ở độ tuổi ngoài 50, phụ nữ đã trải qua đủ các khó khăn trong cuộc sống nên họ ít ảo tưởng, mơ mộng về một bạn đời giàu có có thể cho mình một cuộc sống sung túc. 

 
Phụ nữ Nhật càng lớn tuổi càng thích lấy một người chồng đẹp trai. (Ảnh minh họa: Tokai)
Phụ nữ Nhật càng lớn tuổi càng thích lấy một người chồng đẹp trai. (Ảnh minh họa: Tokai)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cần gì người yêu, có trai đẹp thế này để ngắm là sướng như tiên rồi

Đương nhiên đây chỉ là một cuộc khảo sát, còn trên thực tế, người phụ nữ nào mà lấy được người chồng vừa điển trai vừa giàu có thì đương nhiên là "vẹn cả đôi đường" rồi. 

Vậy còn suy nghĩ của bạn, ở lứa tuổi của mình, bạn sẽ muốn lấy một đối tượng như thế nào?

Ngắm trai đẹp có thể giúp cải thiện trí nhớ của bạn một cách đáng kể

Các nhà khoa học đã tiến hành thực hiện một nghiên cứu khá thú vị, nhằm tìm ra được mối liên hệ giữa việc nhìn ngắm cái đẹp với khả năng ghi nhớ của não bộ. Kết quả cuối cùng khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ, bởi việc ngắm trai đẹp cũng có thể khiến cho trí nhớ của chị em được tăng lên một cách đáng kể.

Các nhà nghiên cứu đã công bố kết quả cuộc nghiên cứu trên tờ Evolutionary Psychology, cho thấy được sợi dây ràng buộc mang tính tích cực giữa hoạt động "ngắm trai đẹp" với sự gia tăng đáng kể về trí nhớ của con người.

Lí do được đưa ra để giải thích cho điều này chính là bởi khi nhìn trai đẹp, bộ não của chúng ta sẽ được kích thích, sản sinh ra một loại hormone có tên là Oxytocin hormone, khiến cho bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn. Thêm vào đó, khi nhìn thấy những hình ảnh hấp dẫn trong thời gian ngắn, bộ óc của bạn sẽ được kích thích và hoạt động mạnh mẽ hơn, từ đó kích thích trí nhớ được tăng lên một cách đáng kể.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY