Công Phượng xuất hiện trong đề thi thử môn Tiếng Anh

25/01/2015, 10:00 GMT+07:00

Mới đây, trong đề thi thử THPT môn Tiếng Anh tại tỉnh Bắc Ninh, anh chàng tiền đạo người Nghệ An đã xuất hiện trong đề thi với những mô tả rằng đây là cầu thủ xuất sắc nhất của ĐT U19 Việt Nam.
 
Được biết, đây là đề thi thử THPT Quốc gia năm 2015, môn Tiếng Anh vừa qua và được đăng tải lên mạng xã hội cách đây không lâu. Với hình thức trắc nghiệm, đề thi này đã khiến nhiều học sinh khá bất ngờ và thích thú khi cái tên Công Phượng - anh chàng cầu thủ trẻ đang "làm mưa làm gió" trên truyền thông. 
 
 
Cụ thể, ở câu hỏi thứ 60, với yêu cầu điền vào chỗ trống để hoàn thiện câu, câu này có nội dung nhưa sau: "No one else Vietnam' U19 Football Team plays...Cong Phuong" (tạm dịch: Không có cầu thủ nào trong đội tuyển U19 Việt Nam chơi ... Công Phượng).
 
Với 4 đáp án cho các thí sinh chọn là: As well, as far as, so well as và as soon as. Đáp án đúng của câu hỏi này là đáp án C (so well as). Như vậy, kết quả chính xác của câu này chính là "No one else Vietnam' U19 Football Team plays as so well as Cong Phuong" (tạm dịch: "Không có cầu thủ nào của ĐT U.19 Việt Nam đá giỏi bằng Công Phượng").
 
 
Khi đề thi này được đăng tải, ngay lập tức đã thu hút nhiều sự chú ý và gây tranh cãi. Việc đưa những cái tên đang nổi bật ở thời điểm hiện tại vào đề thi để tăng tính thực tế đã không còn là chuyện lạ lẫm. Với đề thi có sự xuất hiện của Công Phượng này, rõ ràng là hoàn toàn đáp ứng được "tính thực tế" của đề thi, gần gũi với cuộc sống học sinh. Sức ảnh hưởng của chàng cầu thủ trẻ tuổi này lên giới trẻ hiện nay là không hề nhỏ. Và mặc dù liên tục thi đấu nhạt nhòa trên sân, và dính nhiều nghi án tình cảm rắc rối, thế nhưng cái tên Công Phượng vẫn luôn thu hút sự chú ý của dư luận.
 
 
Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng nội dung phần đáp án của câu hỏi này có phần đề cao Công Phượng quá mức so với những cầu thủ khác trong U19 Việt Nam. "Trong đội tuyển này, không phải chỉ có Công Phượng mới đem lại sự thành công cho toàn đội, mà còn là nỗ lực cố gắng của tất cả mọi người còn lại. Vậy nên, nếu nói là không ai đá giỏi bằng Công Phượng thì quả thật hơi khập khiễng.", bạn Lê Đức bình luận.
 
 
Cũng có những nhận định cho rằng, đây cũng phản ánh được một phần về việc "đề cao Công Phượng quá mức" của truyền thông, dư luận hiện nay đã tạo áp lực quá lớn lên một tài năng trẻ, và "việc vượt qua áp lực để tiếp tục thi đấu và tỏa sáng rõ ràng là một vấn đề cần thời gian".