Công Phượng và các tuyển thủ Việt Nam lên tiếng kêu gọi CĐV đừng đốt pháo sáng trên SVĐ Mỹ Đình

16/11/2018, 16:35 GMT+07:00

Những tuyển thủ quốc gia Việt Nam như Công Phượng và Văn Lâm đã cùng VFF thực hiện một đoạn clip kêu gọi CĐV Việt Nam hành xử văn minh tại AFF Cup 2018.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF cùng các tuyển thủ quốc gia đã cùng thực hiện một đoạn clip kêu gọi CĐV Việt ngừng đốt pháo sáng trên SVĐ Mỹ Đình trước trận đấu với Malaysia.

Những ngày qua, đốt pháo sáng đang là vấn đề nóng hổi được bàn tán xôn xao trên khắp các trang mạng xã hội. Nhiều cổ động viên quá khích cho hay sẽ mang pháo sáng vào SVĐ Mỹ Đình và sử dụng nhằm "trả đũa" chính sách bán vé bất cập của VFF. 

Trước những thông tin nhiễu loạn trên, VFF đã lên kế hoạch tổ chức các buổi họp bàn đề ra các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu có ĐT Việt Nam tham dự tại AFF Suzuki Cup 2018.

Nhằm ngăn chặn và khuyến cáo hành động đốt pháo sáng trên khán đài của một bộ phận khán giả Việt Nam, VFF đã cùng các tuyển thủ quốc gia Việt Nam như Công Phượng, Duy Mạnh và Văn Lâm đã thực hiện công tác truyền thông bằng một đoạn video viral có tiêu đề :"Pháo sáng có mang lại niềm vui?"


Công Phượng và các tuyển thủ quốc gia lên tiếng kêu gọi CĐV nói không với pháo sáng. (Ảnh: chụp màn hình)
Công Phượng và các tuyển thủ quốc gia lên tiếng kêu gọi CĐV nói không với pháo sáng. (Ảnh: chụp màn hình)

Đoạn video có sự góp mặt của Nguyễn Công Phượng, tiền đạo được kỳ vọng nhất trên hàng công của ĐT Việt Nam, thủ thành Đặng Văn Lâm, thủ môn số 1 ĐT Việt Nam và trung vệ "thép" Đỗ Duy Mạnh. Bộ ba tuyển thủ xuất hiện trong trang phục thi đấu màu đỏ truyền thống và nêu lên thông điệp mà VFF lẫn các tuyển thủ muốn nhắn nhủ: 

"Nói không với pháo sáng để tận hưởng AFF Cup trọn vẹn nhất cùng đội tuyển Việt Nam".

Ngoài ra, đoạn clip còn có sự xuất hiện của Nguyễn Văn Trung, một CĐV bóng đá cuồng nhiệt của ĐT Việt Nam đã từng sử dụng và trở thành "nạn nhân" của pháo sáng ngay trên sân. Theo lời kể của Trung, anh đã từng bị bỏng nặng và phải phẫu thuật cấy ghép da 2 lần vì quả pháo sáng mắc kẹt trong túi quần khi mang đến sân cổ vũ ĐT Việt Nam đối đầu Indonesia tại AFF Cup 2 năm trước.


CĐV cuồng nhiệt đốt pháo sáng ăn mừng siêu phẩm của Minh Vương vào lưới Olympic Hàn Quốc tại ASIAD 2018.
CĐV cuồng nhiệt đốt pháo sáng ăn mừng siêu phẩm của Minh Vương vào lưới Olympic Hàn Quốc tại ASIAD 2018.

Trong một diễn biến liên quan, đại diện Hội cổ động viên Hải Phòng mới đây cũng đã lên tiếng phủ nhận thông tin rằng hơn 1.000 cổ động viên đến từ thành phố Hoa phượng đỏ sẽ dùng pháo sáng "thắp sáng" SVĐ Quốc gia Mỹ Đình vì phản đối cách bán vé của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018.