Công Phượng giành danh hiệu vua phá lưới bóng đá nam SEA Games 29

10:26 30/08/2017

Với 4 bàn thắng, tiền đạo Nguyễn Công Phượng chính thức giành danh hiệu vua phá lưới SEA Games 29 cùng hai cái tên khác là Thanabalan của chủ nhà Malaysia và Aung Thu của U22 Myanmar.

4 bàn thắng của Công Phượng được ghi trong các trận đấu gặp U22 Timor Leste, U22 Campuchia và U22 Philippines ở ba lượt trận đầu tiên của vòng bảng. Tiền đạo Thanabalan của U22 Malaysia và Aung Thu của U22 Myanmar cũng ghi được số bàn tương tự như Công Phượng. Tuy nhiên, Công Phượng có 1 kiến tạo trong khi hai cầu thủ trên đều không có chỉ số này.


Công Phượng giành danh hiệu vua phá lưới SEA Games 29 với 4 bàn thắng. Ảnh: Phạm Tuân.
Công Phượng giành danh hiệu vua phá lưới SEA Games 29 với 4 bàn thắng. Ảnh: Phạm Tuân.

Không những thế, Công Phượng tạo lập thành tích trên sau 5 trận đấu, trong khi đó, Aung Thu và Thanabalan thi đấu nhiều hơn một trận.

Ở các giải đấu lớn, nếu hai cầu thủ trở lên nằm trong danh sách vua phá lưới thì sẽ tính đến các tiêu chí phụ là kiến tạo. Tuy nhiên, SEA Games không áp dụng điều lệ này nên danh hiệu vua phá lưới sẽ được san sẻ cho cả ba cái tên kể trên.

Đây là lần đầu tiên Aung Thu, Công Phượng và Thanabalan giành được danh hiệu này. Trường hợp của Công Phượng và Aung Thu có thể không gây nên bất ngờ, nhưng Thanabalan thật sự là phát hiện thú vị tại SEA Games năm nay. Anh một lần mở tỷ số, và hai lần ghi bàn đem về chiến thắng chung cuộc cho U22 Malaysia. Tiền đạo sinh năm 1995 sau đó được ví như Thomas Mueller của bóng đá Malaysia.

Tại SEA Games 2015, tiền vệ Võ Huy Toàn cũng đã giành danh hiệu vua phá lưới với 5 bàn thắng. Anh cũng đã phải chia sẻ danh hiệu này cùng Si Thu Aung của Myanmar và Chananan Pombuppha của Thái Lan.

Công Phượng giành danh hiệu vua phá lưới bóng đá nam SEA Games 29