Lộ tin Công Phượng bị "tẩy chay" ở Incheon United, khiến CĐV hối hận vì đặt niềm tin

06/05/2019, 09:00 GMT+07:00

Từ khi Công Phượng gia nhập Incheon United từ giữa tháng 2/2019, nhiều CĐV Việt Nam hướng sự quan tâm đến K-League của xứ sở kim chi. Tuy nhiên, sau khá nhiều sự thất bại của từng vòng loại thì Công Phượng sa sút đi khá nhiều vì một áp lực vô hình mà các cổ động viên Incheon United đã đặt lên vai mình.

Một nguồn tin khẳng định cầu thủ Incheon đã tiến hành bỏ phiếu kín để loại Công Phượng ra khỏi danh sách thi đấu. Rất khó kiểm chứng tính đúng sai của thông tin này, nhưng phải thừa nhận: HLV Lim Joong Yong không ưu ái và kiên nhẫn với Công Phượng nhiều như HLV Andersen.

Quãng thời gian Incheon để Công Phượng đá chính cũng trùng hợp với quãng thời gian đội bóng này thực hiện các chương trình khuyến mãi giảm giá vé đến sân cho người Việt Nam tại Hàn Quốc. Cụ thể, Incheon ưu đãi 50% giá vé cho CĐV Việt Nam trong tháng 4 với 4 trận sân nhà tại K-League, và Công Phượng ra sân trong 3/4 trận đấu kể trên. Trận duy nhất Công Phượng không ra sân chính là trận gặp Seongnam khi HLV Andersen đã bị sa thải.

 
Công Phượng trong những ngày đầu tiên qua Hàn Quốc
Công Phượng trong những ngày đầu tiên qua Hàn Quốc

Tuy không có cơ sở để khẳng định các cầu thủ Incheon cô lập Công Phượng, song việc Công Phượng không hợp với Incheon là có thật. Bình luận viên Spo TV cho rằng một trong hai phải thay đổi. Đội ngũ thể lực Incheon nói Công Phượng cần cải thiện khả năng tranh chấp nhiều hơn nữa, còn HLV Lim Joong Yong đánh giá học trò đang tập luyện thiếu tích cực.

Trong vòng 9 K-League diễn ra vào chiều ngày 27/04, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã bất ngờ vắng mặt trong danh sách đăng ký thi đấu của Incheon. Theo tiết lộ của vị HLV Lim Joong-yong tiết lộ, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã không đạt được 100% thể lực ở buổi tập gần nhất. Và đây là lý do khiến ông quyết định không sử dụng cầu thủ này.

 
Công Phượng vắng mặt trong trận đấu gần nhất của Incheon United
Công Phượng vắng mặt trong trận đấu gần nhất của Incheon United

Tuy nhiên, những trận đấu đầu tiên diễn ra tại Incheon thì Công Phượng được nhận xét là chơi khá nổi trội. Thế nhưng khi được cho ra sân nhiều hơn thì anh chàng này lại chơi mất nhịp và có vẻ đuối sức với các đồng đội xung quanh mình.

Điều này là dễ hiểu khi rất nhiều CĐV Incheon đã đặt trọn niềm tin vào Công Phượng khiến cho áp lực cho anh là không hề nhỏ. Chứng kiến điều này thì mới đây cũng chính các CĐV Incheon đã thừa nhận sai khi quá kỳ vọng vào Công Phượng.

Bên cạnh đó, một số CĐV còn đứng ra kêu gọi mọi người không nên chỉ trích Công Phượng. Họ nói lên nhận định và ý kiến của mình, họ cho rằng đây là lúc cần phải ủng hộ tinh thần và sát cánh cùng Công Phượng trong giai đoạn khó khăn này. 

 
CĐV Incheon kêu gọi đừng đặt niềm tin vào Công Phượng quá nhiều khiến anh bị áp lực.
CĐV Incheon kêu gọi đừng đặt niềm tin vào Công Phượng quá nhiều khiến anh bị áp lực.

Trong những buổi tập gần nhất ở Incheon, Công Phượng đã cho thấy những tín hiệu đáng mừng. Anh chàng tiền đạo của Việt Nam cố gắng tập luyện tích cực, ghi điểm trong bài tập sút phạt, hy vọng trong trận đấu sắp tới Công Phượng sẽ có cơ hội ra sân thi đấu để chứng tỏ năng lực.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp