Công Phượng: Thầy Seo làm căng, không thay đổi là vứt!

10:00 08/11/2017

Luôn giữ vị trí số 1, là trung tâm của tất cả các đội bóng từ CLB HAGL cho đến U19, U23 và ở tuyển Việt Nam nhưng xem ra dưới thời HLV Park Hang Seo vai trò hay vị trí của Công Phượng sẽ khó có thể được đảm bảo.

Khi Phượng được.. .cưng

Không phải vô cớ, tài năng của Công Phượng được mang ra so sánh với đàn anh – thần đồng một thủa Văn Quyến, cũng như đó là lý do để nhiều người đặt sự tin yêu vào chân sút người xứ Nghệ.

Các HLV ở cấp CLB lẫn đội tuyển trẻ, U23 rồi tuyển Việt Nam cũng thế khi luôn đánh giá rất cao Công Phượng và luôn dành cho tiền đạo này một vai trò gần như không thể thay thế bất chấp phong độ cũng như cách chơi bóng rất dễ bắt bài từ tiền đạo CLB HAGL.


Dưới bất kỳ màu áo nào, từ CLB đến đội tuyển hay các cấp độ Công Phượng luôn được các HLV cưng chiều​
Dưới bất kỳ màu áo nào, từ CLB đến đội tuyển hay các cấp độ Công Phượng luôn được các HLV cưng chiều​

Nói như thế không phải ngoa ngôn, bởi từ khi xuất hiện tại U19 Việt Nam với HLV Graechen cho đến thời HLV Hữu Thắng, hay trước đó là ông Miura quá ít lần Công Phượng phải ngồi ghế dự bị cho ai đó. Và Công Phượng + gần như là công thức chung cho hàng công từ HAGL cho đến các đội trẻ, tuyển Việt Nam.

Công Phượng được cưng chiều đến nỗi không dưới 3 lần, HLV Hữu Thắng đã tỏ ra khá bực bội với giới truyền thông khi được hỏi về Công Phượng, cũng như lên tiếng cho rằng một tiền đạo phải biết ích kỷ, bất chấp hiệu quả của sự ích kỷ mà ông thầy đồng hương bảo vệ là rất thấp...

nhưng giờ sẽ phải khác...

Như đã khẳng định, tài năng của Công Phượng là có thật nhưng chưa phải hoàn hảo đến mức chạm chân vào bóng là có bàn thắng, hay có đường chuyền cho đồng đội ghi bàn. Đây là điều mà nhiều người đã thấy, chứ không phải đợi tới khi ông Park Hang Seo đến cầm quân mới nhận ra.

Sự ích kỷ của Công Phượng đôi khi tạo ra một siêu phẩm, nhưng là quá hiếm hoi bởi thường bị bắt bài cũng như dễ dàng giúp đối thủ tạo ra một pha phản công khiến khung thành đội nhà chao đảo. Nhưng xem ra điều này sẽ khác, dưới thời ông Park Hang Seo trong thời gian tới.


nhưng dưới thời HLV Park Hang Seo có lẽ mọi chuyện sẽ khác.
nhưng dưới thời HLV Park Hang Seo có lẽ mọi chuyện sẽ khác.

Đây là điều chắc chắn, bởi với triết lý bóng đá của Hàn Quốc, sai lầm cá nhân hay sự ích kỷ trong cách chơi bóng rõ ràng là điều khó có thể chấp nhận. Cứ nhìn lối chơi của hàng loạt CLB cho đến tuyển Hàn Quốc là đủ thấy. Và đương nhiên, thầy Park không phải là ngoại lệ, dù ông đề cao câu chuyện đá tấn công.

Công Phượng phải thay đổi cách chơi bóng của mình thiên về sự hợp lý, đồng đội hơn đó là điều được nói nhiều. Nhưng phần lớn những HLV đã đi qua sự nghiệp của tiền đạo người xứ Nghệ dường như luôn “du di” để rồi hiếm khi nào chân sút của HAGL giữ được một phong độ đỉnh cao kéo dài.

Nhận việc ở tuyển Việt Nam, ông thầy người Hàn sẽ phải giải quyết rất nhiều vấn đề, trong đó có cả câu chuyện Công Phượng chơi như thế nào cho hợp lý. Đây không phải việc quá khó, nếu như HLV Park Hang Seo quyết liệt và không nhân nhượng với tiền đạo được coi “hot” số 1 của mình.

Không cưng chiều và buộc tiền đạo này phải vào khuôn khổ rõ ràng sẽ giúp Công Phượng hoàn thiện hơn, đó là điều chắc chắn. Để xem, tính kỷ luật mà ông Park Hang Seo đề cao sẽ... dạy dỗ Phượng được những gì...

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể, thao bóng đá mới nhất 24h nha!

(Ảnh: internet)