Công Phượng: "Tôi nhận được nhiều lời mời từ các CLB châu Âu"

25/01/2019, 15:50 GMT+07:00

Chứng kiến màn trình diễn của Công Phượng, rất nhiều người đã khuyên anh ra nước ngoài để thử sức bản thân một lần nữa.

Công Phượng tiết lộ, cá nhân anh đã nhận được nhiều lời đề nghị sang châu Âu và sẵn sàng ra nước ngoài thi đấu nếu có cơ hội.

Như vậy là tuyển Việt Nam đã kết thúc hành trình Asian Cup 2019 sau thất bại với tỷ số 0-1 trước Nhật Bản ở vòng tứ kết. Với cá nhân tiền đạo Nguyễn Công Phượng, anh đã để lại dấu ấn không nhỏ trong trận đấu này. Xuyên suốt trận đấu, cầu thủ mang áo số 10 của ĐT Việt Nam đã thi đấu với một quyết tâm và ý chí cao nhất.

Công Phượng là cầu thủ tích cực di chuyển nhất bên phía ĐT Việt Nam. Anh liên tục có những pha đi bóng lắt léo và thật sự đang làm khổ rất nhiều các hậu vệ đang thi đấu tại châu Âu của ĐT Nhật Bản.


ĐT Việt Nam đã có một trận đấu sòng phẳng trước Nhật Bản.
Công Phượng đã khiến các hậu vệ giàu kinh nghiệm bên phía Nhật Bản phải khốn đốn.

Xét về hành trình tại Asian Cup 2019 vừa qua, Công Phượng cũng là cầu thủ đã góp công nhiều nhất của ĐT Việt Nam với 2 bàn thắng ghi được và vô số những tình huống gây áp lực lên khung thành của đội bạn. Có thể nói, Công Phượng dưới thời HLV Park Hang-seo đã trưởng thành rất nhiều khi không còn cắm đầu đi bóng nữa, mà mục tiêu luôn là phía khung thành.


Công Phượng là người ghi bàn nhiều nhất cho ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.
Công Phượng là người ghi bàn nhiều nhất cho ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.

Chứng kiến màn trình diễn của Công Phượng, rất nhiều người đã khuyên anh ra nước ngoài để thử sức bản thân một lần nữa. Khi nhận được câu hỏi này, tiền đạo người Nghệ An cũng đã chia sẻ những suy nghĩ của mình:

"Đúng vậy, tôi được mọi người gọi như thế. Và tôi cũng thực sự hy vọng sẽ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp ở châu Âu nhưng điều này phụ thuộc nhiều yếu tố.

Tôi đã nhận được nhiều lời đề nghị từ châu Âu nhưng CLB của tôi đã từ chối. Tôi hy vọng các điều kiện và quy định sẽ thay đổi để tôi sớm thực hiện giấc mơ chơi bóng ở châu Âu cũng như phát triển trình độ để giúp Việt Nam đạt được giấc mơ World Cup."

Sau AFF Cup 2018, rất nhiều cầu thủ ở Đông Nam Á đã sang Thái Lan thi đấu trong đó có cả thủ môn Đặng Văn Lâm. Việc ra nước ngoài thi đấu là một cơ hội để cho các cầu thủ có thể phát triển thêm bản thân của mình. Ví dụ để thấy nhu cầu ra nước ngoài thi đấu của các nước có nền bóng đá kém hơn là bước đi sáng sủa để phát triển bóng đá nước nhà. Bản thân tuyển Nhật Bản dự Asian Cup 2019 đã có đến 13 cầu thủ trụ cột đang chơi bóng ở châu Âu. Chính vì vậy, nếu có cơ hội Công Phượng nên xuất ngoại thêm một lần nữa.

Ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!