Hot: Công Phượng được đài truyền hình Hàn Quốc KBS làm phóng sự riêng "siêu chất"

02/04/2019, 13:00 GMT+07:00

Đài Truyền hình KBS vừa làm riêng một số trong chương trình VIVA K.League về Nguyễn Công Phượng và những khoảnh khắc đầu tiên của anh chàng khi vừa đặt chân đến xứ sở Kim Chi. Trong đoạn phóng sự ngắn này, ngay cả việc không biết tiếng Hàn và cả việc nhiều người nhận ra anh không phải ở trên danh nghĩa của một tiền đạo nổi tiếng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Công Phượng cười lớn và vui vẻ khi kể về những ngày đầu lúc mới chạm chân đến Hàn Quốc: "Tôi nhờ Sang-min (một người bạn) ghi tin nhắn là đến SVĐ này hoặc sân tập kia, sau đó, tôi đưa tin nhắn ra là người ta tự biết còn chính tôi cũng không rõ tin nhắn ghi gì. Một số người Hàn Quốc cũng nhận ra tôi nhưng là nhận ra học trò của HLV Park Hang-seo chứ không phải nhận ra tôi".

Hot: Công Phượng được đài truyền hình Hàn Quốc KBS làm phóng sự riêng


Chàng cầu thủ Công Phượng vẫn đang cố gắng hòa nhập cùng các thành viên trong đội tuyển  Incheon United
Chàng cầu thủ Công Phượng vẫn đang cố gắng hòa nhập cùng các thành viên trong đội tuyển  Incheon United

Trải qua gần 2 tháng tập luyện tại xứ sở Kim Chi, chàng tiền đạo sinh năm 1995 đã được tin tưởng và được cho ra sân 3 lần tại K.League Classic 2019 trong màu áo Incheon United với tổng cộng 44 phút thi đấu. Đây được xem là bước nhảy đà khá thành công của Công Phượng.

"Tôi nghĩ về lần đầu tiên được ra sân thi đấu ở K.League Classic là bước đầu để hoà nhập, bước đầu để thích nghi và giúp tôi nghĩ mình có thể thành công ở đây", Công Phượng giãi bày trên báo chí.

Anh chia sẻ thêm: "Trước khi tới Hàn Quốc, tôi luôn đặt mục tiêu thành công. Đây là lần thứ 2 tôi ra nước ngoài thi đấu. Tham vọng của tôi là phải cố gắng làm được điều gì đó ở đất nước này. Tôi rất quyết tâm để đạt được mục tiêu của mình. Tôi vẫn tin vào khả năng của bản thân, vẫn có thể đá được ở môi trường bên này. Tôi bắt buộc cần thời gian hoà nhập, không thể chỉ 1, 2 trận là có thể hoà nhập ngay được. Với 1 đội bóng nước ngoài, tôi cần hoà nhập về văn hoá, thức ăn, khí hậu, nói chung rất nhiều thứ, không chỉ có bóng đá đơn thuần".


3 lần ra sân, 44 phút thi đấu mới chỉ là điểm bắt đầu của Công Phượng ở Incheon United.
3 lần ra sân, 44 phút thi đấu mới chỉ là điểm bắt đầu của Công Phượng ở Incheon United.

Trong đoạn phóng sự ngắn này, có nhiều phân đoạn ghi lại hình ảnh của chàng trai Công Phượng trêu đùa cùng các đồng đội của mình ở Incheon United. Mặc dù rào cản ngôn ngữ khá lớn nhưng Công Phượng vẫn có thể hiểu được một chút nào đó từng cảm xúc của đồng đội luôn dành cho mình. Anh chàng cũng đang cố gắng làm thân, bày trò trêu đùa cùng những thành viên trong đội bóng.

Theo thông tin như Công Phượng chia sẻ thì anh chàng đã ký hợp đồng với đội tuyển Incheon United trong thời hạn 1 năm theo hình thức là cho mượn từ HAGL. K.League Classic 2019. Dù mới trải qua 4 vòng đấu và còn khá nhiều thời gian cho Công Phượng có thể chứng tỏ mình để có thể tham vọng thêm niềm mong muốn được thi đấu tại nước ngoài dài lâu.

Cùng đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!

Nguồn: Thethaovanhoa