Công Phượng: "HLV Park như người cha, chúng tôi muốn đền đáp thầy"

03/04/2019, 18:35 GMT+07:00

Khi được tờ Chosun hỏi về mối quan hệ với HLV Park tại buổi phỏng vấn mới đây, Công Phượng đã gọi HLV người Hàn Quốc là người cha của mình. Qủa thật, những gì mà người thầy Hàn Quốc dành cho đám học trò đã được đông đảo người hâm mộ công nhận, cảm động và khâm phục.

Trong bài phỏng vấn mới đây với tờ Chosun của Hàn Quốc, Công Phượng đã có những chia sẻ về HLV Park Hang-seo cũng như cuộc sống của anh sau thời gian đầu tại Hàn Quốc. Tiền đạo xứ Nghệ cho biết, anh coi HLV Park Hang Seo như một người cha. HLV Park cũng đã giúp đỡ anh rất nhiều khi mới tới Incheon chơi bóng.

Công Phượng chia sẻ: "Ấn tượng đầu tiên với thầy Park là một người khắt khe. Thực tế, thầy chỉ nghiêm khắc trên sân, còn ngoài đời luôn gần gũi với học trò. Ông quan tâm tới cầu thủ như cha với con, do đó chúng tôi ai cũng muốn làm gì đó để đền đáp tình cảm của thầy. Tôi nhận được nhiều lời khuyên của thầy khi tới Incheon. Thầy Park khích lệ, nói với tôi hãy tập luyện chăm chỉ và thành quả sẽ đến. Khi tôi gặp nhiều khó khăn tại Hàn Quốc, thầy bảo hãy gọi điện bất cứ khi nào".


Đối với Công Phượng, thầy Park giống như một người cha.
Đối với Công Phượng, thầy Park giống như một người cha.


Cho dù anh đã sang Hàn, nhưng vẫn thường xuyên liên lạc với thầy Park
Cho dù anh đã sang Hàn, nhưng vẫn thường xuyên liên lạc với thầy Park

"Tôi vẫn giữ liên lạc với thầy, nhưng không thường xuyên. Tuy nhiên, tôi vẫn gửi thư cho thầy biết về cuộc sống của mình bên Hàn Quốc", tiền đạo gốc Đô Lương nói.

Tại Incheon United, Công Phượng vẫn chưa được ra sân nhiều. Anh mới chỉ có 3 lần thi đấu trong màu áo đội một, trong đó chỉ 2 phút trong trận đầu tiên và khoảng 20 phút ở các trận kế tiếp. CĐV Việt Nam đã liên tục yêu cầu Incheon cho Công Phượng được ra sân, mặc dù nhiều trang báo đã phân tích cơ hội của chàng tiền đạo tại đội bóng xứ Hàn.

Trước những dư luận tại quê nhà, Công Phượng cho biết: "Tôi không quan tâm tới những gì báo chí viết tại Việt Nam, và điều này có lý do khi có những bài báo tốt, nhưng có những bài viết tiêu cực. Tuy nhiên, sự ủng hộ của người hâm mộ Việt Nam luôn nằm trong tim tôi. Họ gửi cho tôi rất nhiều quà và muốn tôi thành công tại K.League".


Thời gian ra sân hạn chế, nhưng cuộc sống của Công Phượng tại Hàn đang hòa nhập khá tốt.
Thời gian ra sân hạn chế, nhưng cuộc sống của Công Phượng tại Hàn đang hòa nhập khá tốt.

Bên cạnh đó, tiền đạo 23 tuổi tiết lộ về cuộc sống của mình tại Hàn Quốc rằng bản thân anh đang hòa nhập tốt với văn hóa và các đồng đội tại đây: "Cuộc sống ở Hàn Quốc rất tốt. Vì bất đồng ngôn ngữ, nên tôi không đi được nhiều nơi nhưng ở Incheon cũng rất tốt. Đồ ăn tại Hàn Quốc ổn, BBQ của Hàn Quốc ngon. Tôi hòa nhập tốt với các đồng đội khi thường nói chuyện với Kim Jung-ho, hay đi cắt tóc với Lee Jung-bin và đi ăn nướng cùng Lee Jae-sung. Ngoài trừ trước các buổi tập, tôi thích uống cà phê. Hiện tôi cũng không thể đi biển vì đang là mùa đông nhưng muốn đi khi thời tiết ấm hơn".

Hy vọng với tại đội bóng xứ Hàn, chàng tiền đạo Công Phượng sẽ có những bước tiến và thành công nhiều hơn.

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp