Công Phượng 2.0: Cốc nước chanh và giấc mơ chân trần

23/02/2015, 19:00 GMT+07:00

Cách đây 2 tháng, Học viện HAGL Arsenal JMG tuyển được 5 gương mặt mới, trong đó đáng chú ý là cậu bé mới 11 tuổi quê Nghệ An được ví là “Công Phượng mới": Trần Đình Hùng.
 
Được chấm sau 30 phút trình làng Đợt tuyển sinh năm 2014 có 24 cầu thủ nhí được HA.GL Arsenal JMG mời lên Hàm Rồng để kiểm tra bổ sung. Sau nhiều ngày sàng lọc, cuối cùng có 5 cầu thủ được tiếp nhận. Trong đó, có 2 cầu thủ sinh năm 1999-2000 được gia nhập khóa 3 của học viện, 3 thí sinh còn lại tiếp tục tập luyện ở khóa 4 (sinh năm 2002-2004). Khác với 4 cậu bé cùng trúng tuyển chỉ được ký hợp đồng đào tạo 1 năm, Trần Đình Hùng được ký hợp đồng chính thức 7 năm. Điều đặc biệt là hợp đồng này được đích thân Giám đốc JMG toàn cầu, Vincent Defour quyết định, chỉ sau 30 phút xem tài năng trẻ xứ Nghệ chơi bóng với các thí sinh khác.
 
 

Bầu Đức từng đánh giá các khóa sau có nhiều gương mặt còn xuất sắc hơn Công Phượng. Ảnh: Ngọc Uyên. 
 
“Việc ký hợp đồng dài hạn lên tới 7 năm với trường hợp như Đình Hùng là hiếm hoi. Tuy nhiên với những gì mà cậu bé này thể hiện, chúng tôi tin rằng quyết định này là hợp lý. Hùng có những tố chất riêng, đặc biệt là sự tự tin và tư duy chơi bóng, điều mà ở lứa tuổi như em rất hiếm. Tất nhiên, bên cạnh đó còn có khả năng xử lý bóng khó tin của Hùng. Thế nên, chúng tôi nhận cậu ấy, chỉ sau những lần chạm bóng đầu tiên…”, ông Vincent Defour đánh giá về viên ngọc thô mà Học viện mới tìm thấy. 
 
Chính sự đặc biệt của mình nên dù chỉ là học viên mới nhưng ở Học viện HA.GL Arsenal JMG hiện tại không ai không biết đến Trần Đình Hùng và lúc nào em cũng được chào đón một cách nồng nhiệt. Thậm chí, một người bận rộn như HLV Guillaume Graechen cũng không quên để mắt tới tài năng trẻ này. Bởi theo thuyền trưởng của đội bóng phố Núi thì “Hùng là trường hợp đặc biệt…”.
 
Mất ngủ vì bất ngờ được Công Phượng “tặng quà”
 
Công Phượng có thói quen sau khi ăn hay mang đồ tráng miệng hoặc cốc nước cho những học viên thuộc lớp sau mình. Khi là trái chuối, lúc thì cốc nước chanh, ly chè hay thỉnh thoảng là hộp sữa chua nên Đình Hùng cũng không ngoại lệ.
 
Một cốc nước chanh và cái xoa đầu của thần tượng Công Phượng, với Trần Đình Hùng là sự vui sướng không thể nào tả xiết. Nó khiến cho cậu bé người Nghệ An sau giờ cơm trưa không chịu đi ngủ mà cứ tung tăng khắp trung tâm Hàm Rồng.
 
“Tôi dọa nạt thế nào hắn cũng không chịu đi ngủ, cứ bảo là con không ngủ được nên chơi bóng bàn với các bạn cho mệt để dễ ngủ. Nhưng tôi biết tính của hắn, chắc chắn là đi đâu đó vắng vẻ để gọi điện thoại về khoe với mẹ…”, bố của Đình Hùng – ông Trần Đình Duyên – kể chuyện mà khóe mắt ánh lên tự hào.
 
 
Học Messi, Ronaldo và thích đá bóng như… chú Công Phượng
 
 “Trong số những học viên vừa trúng tuyển vào khóa 4, Đình Hùng là cầu thủ có nhiều pha xử lý bóng không thể tin nổi ở lứa tuổi của em. Các pha đi bóng, động tác qua người, chuyền bóng của Hùng kỹ thuật, lắt léo và thông minh. Những ai lần đầu xem Hùng chơi bóng, chắc chắn sẽ nghĩ em đã được ăn tập từ lâu…”, cựu tuyền thủ ĐT Olympic VN Bùi Xuân Hiếu, người hiện đang cùng với chuyên gia Otta Cyriaque phụ trách huyến luyện viên các khóa 2, 3, 4 Học viện HA.GL Arsenal JMG nhận xét về tài năng trẻ xứ Nghệ.
 
Để có được những phẩm chất ấy, theo tiết lộ của Đình Hùng là em lên mạng xem các clip của Lionel MessiCristiano Ronaldo thi đấu, rồi học theo các pha xử lý bóng của 2 siêu sao này: “Con thích học theo các động tác kỹ thuật và xử lý bóng của chú Messi và Ronaldo, vì đẹp mắt và khiến đối thủ khó cản phá. Tuy nhiên, trong tương lai con có mơ ước là được khoác áo CLB HA.GL thi đấu ở V.League và chơi bóng như chú Công Phượng, vì chú Phượng đá bóng rất giỏi và lừa bóng rất đẹp…”, Đình Hùng chia sẻ ước mơ của mình.
 
Nhà của Đình Hùng ở xã Thọ Thành, là một xã nghèo của huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Vì vậy, trẻ con nơi đây ngoài việc học, phần lớn đều biết làm một việc nhỏ gì đấy để phụ giúp gia đình. Sau giờ học, cầu thủ sinh năm 2003 này phải ra đồng để bắt ram cho mẹ mang ra chợ bán.
 
“Có ngày hắn bắt gần 2kg, tiền bán được không nhiều nhưng cũng giúp được gia đình chút ít. Ngoài giờ học và ra đồng bắt ram, thời gian còn lại hắn chỉ biết chăm chú vào tivi xem bóng đá rồi lên mạng xem các clip của các cầu thủ nổi tiếng chơi bóng, sau đó là đá bóng với chúng bạn suốt ngoài đồng. Có hôm giận quá tôi bảo cấm không cho đá bóng nữa, hắn khóc và bảo: “Nhà mình nghèo, con cố gắng đá bóng giỏi để sau này giúp đỡ bố mẹ”. Tôi nghe mà muốn rớt nước mắt…”, anh Duyên cho biết.
 
Cố gắng đá giỏi để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, để thoát nghèo. Giấc mơ ấy bắt đầu được thắp lên cùng khát vọng và niềm tin vào một ngày mai...