Công nhân vệ sinh bới 8 tấn rác giúp nam sinh tìm lại giấy báo đại học

18:30 13/08/2020

Suốt 12 năm học, thi đỗ đại học chính là một trong những bước tiến quan trọng đối với mỗi sinh viên. Cảm giác cầm trên tay tờ giấy báo trúng tuyển quả thực rất xúc động.

Thế nhưng đúng là trong cuộc đời không ai có thể biết được điều gì. Một tờ giấy báo trúng tuyển quan trọng như vậy nhưng lại bất cẩn để đánh mất, câu chuyện "dở khóc dở cười" này mới đây đã khiến nhiều người chú ý.

 
Anh chàng làm mất tập hồ sơ vì ném chúng vào thùng rác. (Ảnh: Eastday)
Anh chàng làm mất tập hồ sơ vì ném chúng vào thùng rác. (Ảnh: Eastday)

>>> Xem thêm: ĐH Bách khoa Hà Nội chi 435 triệu đồng mua khẩu trang cho sinh viên

Mất giấy báo trúng tuyển Đại học

Chàng thanh niên Tôn Hạo tốt nghiệp một trường Trung học phổ thông tại thị trấn Trường Giang, huyện Như Cao, Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Cũng như bao nhiêu học sinh lớp 12 khác, Tôn Hạo cũng vừa mới trải qua kỳ thi tuyển sinh đại học căng thẳng và trúng tuyển vào trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Nam Thông.

Ngày 6/8, chàng nam sinh này nhận được giấy báo nhập học của trường. Sau đó Tôn Hạo cất chung hồ sơ của mình vào túi da và mang tới công ty thiết bị hàng hải Tượng Vũ ở Nam Thông. Công ty này là nơi Tôn Hạo xin vào làm để tranh thủ thời gian nghỉ hè rảnh rỗi sau thi.

Thế nhưng thật không ngờ, trong lúc tổng vệ sinh một đồng nghiệp của Tôn Hạo đã bất cẩn ném túi hồ sơ để trong tủ của anh vào thùng rác. Mãi cho tới một lúc sau khi nhớ ra và đi tìm chúng, Tôn Hạo mới phát hiện chiếc túi da đựng tập hồ sơ đã biến mất đã biến mất.

Tôn Hạo cảm thấy vô cùng lo lắng bởi vì vì trong chiếc túi da đó có đựng hồ sơ của cậu từ tiểu học đến nay, kể cả giấy báo trúng tuyển đại học. Tất cả những giấy tờ quan trọng nhất của cậu đều nằm trong đó, nếu mất đi thì sau này sẽ rất khó để lấy lại.

 
May mắn anh chàng đã tìm lại được. (Ảnh: Eastday)
May mắn anh chàng đã tìm lại được. (Ảnh: Eastday)

>>> Xem thêm: Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ hết ngày 5/4

Kiếm tìm trong 8 tấn rác

Sau đó Tôn Hạo đã vội vàng đi dò hỏi, được biết sau khi vứt nhầm vào túi rác thì chiếc túi da của Tôn Hạo cũng đã đi theo xe rác của Trung tâm vệ sinh Ngũ Kết, huyện Thông Châu. Ngay lập tức Tôn Hạo đã nhanh chóng liên lạc với Trung tâm này. May mắn thay cho anh chàng, các nhân viên cho biết, các xe rác hiện vẫn đang xếp hàng chờ tại nhà máy đốt rác để xử lý.

8h sáng ngày hôm sau, Tôn Hạo đã cùng với 4 nhân viên vệ sinh khác lục tìm túi da chứa hồ sơ của mình trong hơn 8 tấn rác. Sau 2 tiếng cặm cụi vất vả bên đống rác, Tôn Hạo cuối cùng cũng đã tìm được hồ sơ của mình. Anh chàng vội cảm ơn các công nhân vệ sinh vì đã giúp mình tìm dù cho thời tiết lúc đó đang rất u ám với khả năng có mưa rất cao.

>>> Xem thêmThi THPT Quốc gia 2020: Không giảm môn thi dù nghỉ học chống Covid-19

Có lẽ sau sự cố lần này, Tôn Hạo sẽ có một bài học nhớ đời về sự cẩn thận. Có lẽ sau này anh cần để những thứ quan trọng ở nguyên trong nhà và khóa cửa cẩn thận để xảy ra bất kỳ chuyện gì đáng tiếc. 

Lên được Đại học là mong ước của bao nhiêu người bởi Đại học không chỉ truyền tải kiến thức mà còn là nơi cho chúng ta biết bao niềm vui.

Trong Cộng đồng Oh!man có 1 mem đã thắc mắc:

Điều gì một sinh viên không nên bỏ lỡ trong những năm tháng đại học?...>>>  XEM TIẾP CÂU TRẢ LỜI.