Công nhân sốt cao khiến 600 người ở Hà Nội bị cách ly âm tính với nCoV

15:45 02/05/2020

Sáng 2/5 là ngày thứ 16 Việt Nam không ghi nhận thêm ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Các ổ dịch lớn tại các địa phương đã cơ bản nằm trong tầm kiểm soát.

Đến nay, Hà Nội vẫn là địa phương có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất cả nước. Mới đây, thêm một trường hợp sốt cao được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương khiến gần 600 người bị cách ly.

 
Tính đến sáng 2/5, Việt Nam có 270 nhiễm Covid-19 (Ảnh: Thanh niên)
Tính đến sáng 2/5, Việt Nam có 270 nhiễm Covid-19 (Ảnh: Thanh niên)

>>Xem thêm:  “Thánh địa” hoa ở Hà Lan hủy trăm triệu cây vì dịch Covid-19

Một người ở Gia Lâm sốt cao, Hà Nội cách ly gần 600 người

Sáng 2/5, Phó chủ tịch huyện Gia Lâm, Hà Nội - ông Lý Duy Thanh thông tin trên báo Tổ quốc cho biết mới đây trên địa bàn vừa phát hiện một người là công nhân, có biểu hiện sốt cao nhiều ngày kèm tức ngực. Hiện nay người này đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để cách ly, theo dõi sức khỏe.

 
Khu vực bị phong tỏa, cách ly do có nam công nhân sốt cao (Ảnh: Công lý)
Khu vực bị phong tỏa, cách ly do có nam công nhân sốt cao (Ảnh: Công lý)

Ngay khi phát hiện trường hợp này, khoảng 120 hộ dân với gần 600 người tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm đã bị phong tỏa, cách ly. Theo ông Thanh việc phong tỏa khu vực này là để đảm bảo an toàn cho những người dân trong và ngoài khu vực. Đến khi có kết quả xét nghiệm của công nhân trên sẽ quyết định phương án triển khai phù hợp với địa phương.

>>Xem thêm: Đại học Minnesota: Dịch Covid-19 có thể kéo dài 2 năm

Kết quả xét nghiệm của công nhân sốt cao

Theo thông tin mới nhất liên quan đến trường hợp nam công nhân sốt cao trên, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội - bà Lã Thị Lan cho biết qua test nhanh lần 1, người này có kết quả dương tính với nCoV, tuy nhiên sau khi xét nghiệm bằng phương pháp Realtime PCR, nam công nhân có kết quả âm tính.

 
Xe cứu thương có mặt tại khu vực (Ảnh: Vietnamnet)
Xe cứu thương có mặt tại khu vực (Ảnh: Vietnamnet)

Theo bà Lan, mặc dù nam công nhân âm tính với nCoV nhưng sức khỏe người này rất xấu, đang trong tình trạng hôn mê và bị viêm cơ tim nặng. Về việc cách ly địa bàn nam công nhân sinh sống, Phó chủ tịch huyện Gia Lâm cho biết sẽ chờ kết quả xét nghiệm PCR lần 2 và lần 3 của người này trong 3 ngày tới rồi mới đưa ra quyết định thôi cách ly hay không.

 
Khu vực hiện đang được rào chắn lối đi lại (Ảnh: Báo Tổ Quốc)
Khu vực hiện đang được rào chắn lối đi lại (Ảnh: Báo Tổ Quốc)

Vì thế, từ nay đến 3 ngày nữa, khu vực các ngõ, đường đi vào nơi ở của nam công nhân vẫn sẽ được rào lại nhưng nới lỏng hơn. Trong thời điểm này, người dân nên hạn chế đến khu vực trên cũng như các địa điểm có người nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm. Nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe nên đến các cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời.

Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại nước ta hiện nay? Tiếp tục cập nhật những tin tức cộng đồng mới nhất tại YAN nhé!

TP.HCM đã có 6 trường hợp dương tính trở lại với nCoV

Mới đây, tại TP.HCM đã ghi nhận thêm 2 trường hợp tái dương tính với nCoV sau 15 ngày xuất viện. Cả hai bệnh nhân này đều liên quan đến ổ dịch quán bar ở quận 2, TP.HCM.

Đó là bệnh nhân 124, người Brazil, xuất viện ngày 14/4 tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và bệnh nhân 235, người Anh, xuất viện ngày 15/4 tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Như vậy, đến nay TP.HCM đã phát hiện 6 ca dương tính trở lại. Bao gồm bệnh nhân 92, 151, 207, 224, 235 và 124... Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY

Còn rất nhiều câu chuyện độc, lạ khác đang đón chờ bạn tại Cú đêm, cùng đón xem và bình luận nhé!