Hơn 1200 công nhân bỏ ăn bữa trưa vì phát hiện thực phẩm không rõ nguồn gốc trong bếp

27/03/2019, 19:25 GMT+07:00

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Bình đã về kiểm tra các giấy tờ liên quan đến hoạt động của Công ty TNHH Việt Nam EOC (đơn vị thầu cung cấp các suất ăn.

Theo thông tin ban đầu, buổi trưa ngày 26/3, trong bữa ăn trưa tại bếp ăn tập thể của Công ty ở KCN Gián Khẩu (Gia Viễn, Ninh Bình), nhiều công nhân phát hiện mùi lạ trong thức ăn. Ngay sau đó, họ đã kéo đến bếp nấu kiểm tra thì phát hiện các bao mì chính và dầu ăn không đóng gói như các sản phẩm bán ra thị trường thông thường. Sau đó, hơn 1.200 công nhân đã bỏ ăn trưa tập thể.

Hơn 1200 công nhân bỏ ăn bữa trưa vì phát hiện thực phẩm không rõ nguồn gốc trong bếp

Nghi ngờ nhà bếp của công ty đã sử dụng nguyên liệu nấu ăn không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhiều công nhân đã bỏ ăn bữa trưa. Trong lúc công nhân ngừng ăn tập thể, yêu cầu làm rõ các vấn đề có liên quan, họ đã phát hiện một người chở trên xe đẩy những bao tải đầy thịt gà đông lạnh từ khu vực nấu ăn đưa ra bên ngoài. Ngay lập tức nhiều công nhân đã giữ lại, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ số thực phẩm này.

Hơn 1200 công nhân bỏ ăn bữa trưa vì phát hiện thực phẩm không rõ nguồn gốc trong bếp

Theo thống kê, có khoảng 1.200 công nhân/1.880 người đăng ký ăn trưa bỏ bữa. Trước tình trạng trên, phía công ty đã phải mua bánh mì, sữa để bổ sung kịp thời bữa ăn trưa cho các công nhân. Bên cạnh đó, người nhà của nhiều công nhân cũng đã phải mang cơm và thức ăn từ nhà đến “tiếp viện”.

Nhận được tin báo, các ngành chức năng huyện Gia Viễn và tỉnh Ninh Bình đã nhanh chóng có mặt, ổn định tình hình. Các công nhân đã trở về xưởng làm việc bình thường vào chiều cùng ngày.
Trong chiều 26/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Bình đã về kiểm tra các giấy tờ liên quan đến hoạt động của Công ty TNHH Việt Nam EOC (đơn vị thầu cung cấp các suất ăn tại Công ty TNHH G.G International); lấy mẫu thức ăn, mẫu dầu ăn, mì chính để xét nghiệm, xác minh làm rõ.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!