Cống Hiến 2020 - DTAP: "Muốn đưa bản sắc âm nhạc Việt Nam ra thế giới"

11:30 19/02/2020

Đến hẹn lại lên, Cống Hiến 2020 - giải thưởng âm nhạc danh giá bậc nhất tại Việt Nam đã trở lại với sự háo hức, trông đợi không chỉ với khán giả mà còn đối với giới nghệ sĩ.

Năm nay, với chủ đề “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”, giải âm nhạc Cống Hiến dường như đã mở rộng phạm vi sáng tạo hơn khi nhìn vào danh sách đề cử là loạt tên tuổi trẻ mới mẻ.

        
Danh sách đề cử Cống Hiến lần thứ 15 - 2020
Danh sách đề cử của giải Cống Hiến 2020

>>> Xem thêm: Ý kiến của các nghệ sĩ, nhà báo về các đề cử Cống Hiến năm 2020

DTAP với đề cử Nhà Sản Xuất Của Năm cùng loạt tiền bối

Xét riêng ở hạng mục đầu tiên được công bố là Nhà Sản Xuất Của Năm, ngoài những tên tuổi gạo cội trong giới như Hồ Hoài Anh, Trần Mạnh Hùng, Quốc Trung hay Huy Tuấn, chắc hẳn khán giả không khỏi ngạc nhiên với sự xuất hiện của nhóm DTAP bao gồm Thịnh Kainz (Music Producer - Song Writer), Kata Trần (Song Writer) và Tùng Cedrus (Arranger).

 
DTAP bên cạnh các đàn anh trong hạng mục Nhà Sản Xuất Của Năm
DTAP bên cạnh các đàn anh trong hạng mục Nhà Sản Xuất Của Năm

Là một nhóm nhạc sĩ - nhà sản xuất chỉ mới hoạt động từ Tháng 6/2019 với "hit quốc dân" Để Mị Nói Cho Mà Nghe và album Hoàng với Hoàng Thùy Linh, DTAP đã vinh dự góp mặt trong đề cử đầy tính chuyên môn này.

Kết quả hình ảnh cho dtap
Kata Trần - Thịnh Kainz - Tùng Cedrus

Liên hệ trực tiếp với nhóm trong khuôn khổ giải âm nhạc Cống Hiến 2020, thành viên Kata Trần đã đại diện chia sẻ cảm xúc khi được hỏi về mức độ tự tin sẽ giành chiến thắng ở hạng mục này:

"Bản thân mình và các thành viên DTAP đều rất bất ngờ khi được nằm trong danh sách đề cử Cống Hiến, bọn mình vốn là những người còn rất trẻ và chỉ mới chập chững vào nghề. DTAP xem đây là điều may mắn khi được đứng chung với các đàn anh đi trước. Bản thân mình và DTAP chưa dám nghĩ đến chuyện chiến thắng, vì để được như các bậc tiền bối, DTAP sẽ còn một đoạn đường rất dài. DTAP chỉ mong sau này sẽ tiếp tục cố gắng để có cơ hội góp mặt trong những mùa tiếp theo của giải thưởng danh giá này."

 
DTAP trở thành khách mời của Bữa Trưa Vui Vẻ sau loạt thành công
DTAP trở thành khách mời của Bữa Trưa Vui Vẻ sau loạt thành công

>>> Liên quan: Hoàng Thùy Linh tự hào khi làm việc cùng DTAP - nhóm nhạc sĩ 96 97 98

DTAP: "Mong muốn giữ gìn và đưa bản sắc âm nhạc Việt Nam ra thế giới!"

Là những nghệ sĩ trẻ, khi được đặt câu hỏi việc DTAP nghĩ vì lí do gì khiến nhóm sớm được xuất hiện tại đề cử Nhà Sản Xuất Của Năm, Kata Trần tiếp tục phát biểu:

 
3 thành viên DTAP đều thuộc lứa tuổi 9x
3 thành viên DTAP đều thuộc lứa tuổi 9x

"Mình nghĩ yếu tố nổi bật nhất giúp DTAP xuất hiện trong đề cử này là vì những nỗ lực mà nhóm cùng ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã phần nào đưa giá trị văn hóa Việt Nam vào đời sống thông qua các ca khúc. Việc sử dụng những nét giai điệu ngũ cung, những điển tích, tục ngữ vào phần lời và tất cả sau đó được kết hợp trong không gian nhạc điện tử hiện đại đã giúp bọn mình tiếp cận được nhiều đối tượng khán giả." 

DTAP - những người trẻ đứng sau tạo nên thành công của Hoàng Thùy Linh
Để Mị Nói Cho Mà Nghe phủ sóng 2019

Song-writer của nhóm nói thêm: "Có lẽ do DTAP đều là những người trẻ yêu đời nên những câu chuyện về tình yêu tan vỡ hay những trái ngang trong cuộc sống được DTAP truyền tải với năng lượng tích cực, tươi sáng kèm thông điệp đẹp về yêu thương bản thân. DTAP rất vui khi âm nhạc của bọn mình không chỉ có nhiều bạn trẻ biết đến mà còn rất 'được lòng' các phụ huynh và những người yêu văn hóa Việt. Trong tương lai xa hơn nữa, DTAP mong muốn sẽ giữ gìn và đưa bản sắc âm nhạc Việt Nam ra thế giới, đặc biệt là khi thế giới đang có xu hướng dành sự chú ý cho những sản phẩm mang đậm nét văn hóa Châu Á như hiện nay."

Kết quả hình ảnh cho album hoàng
Album Hoàng cùng Hoàng Thùy Linh đã tạo dấu ấn mạnh mẽ tiếp theo của DTAP

Với thành công của Để Mị Nói Cho Mà Nghe và Album Hoàng, không thể phủ nhận sự mới mẻ và sức trẻ nhưng vẫn hài hòa cùng văn hóa Việt mà DTAP đã mang lại cho nền âm nhạc Việt thời gian qua. Hi vọng rằng may mắn sẽ có thể mỉm cười với 3 chàng trai trẻ này!

>>> Xem ngay: Bộ đôi Hoàng Thùy Linh - DTAP "càn quét" Cống Hiến 2020 với 6/9 đề cử

DTAP với 3 thành viên Thịnh Kainz, Kata Trần và Tùng Cedrus ở đội tuổi 96-97-98 không chỉ xuất hiện trong đề cử của Nhà Sản Xuất Của Năm, 3 chàng trai trẻ còn "oanh tạc" Cống Hiến 2020 với tổng cộng 5 đề cử bao gồm: 

- Nhà sản xuất của năm - DTAP
- Bài hát của năm - Để Mị Nói Cho Mà Nghe
- Music Video của năm - Để Mị Nói Cho Mà Nghe
- Nghệ sĩ mới của năm - DTAP
- Album của năm - Album Hoàng

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức về Giải Âm Nhạc Cống Hiến 2020 mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN