Cống Hiến 2020 - Bài Hát và Music Video Của Năm: Cuộc so kè khó đoán!

15:30 25/02/2020

9 hạng mục tại Giải Âm Nhạc Cống Hiến 2020 năm nay với các đề cử vô cùng sát sao đã khiến khán giả hết sức nóng lòng đợi đến đêm trao giải để tìm ra được chủ nhân của những tượng vàng danh giá cho mùa giải lần thứ 15 này.

2 trong số 9 hạng mục được nhiều khán giả quan tâm nhất chính là Bài Hát Của NămMusic Video Của Năm với các đề cử xứng đáng thuộc về những cái tên như: Thu Minh, Sơn Tùng M-TP, Hoàng Thùy Linh, Phan Mạnh Quỳnh, AMEE, DTAP,...

 
Các gương mặt nổi bật xuất hiện trong đề của Bài Hát và Music Video Của Năm
Các gương mặt nổi bật xuất hiện trong đề của Bài Hát và Music Video Của Năm

>>> Đừng bỏ qua: AMEE cùng 3 đề cử Cống Hiến 2020: "Biết ơn và xem đó như sự ghi nhận"

Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh và AMEE với cú đúp cho cả 2 hạng mục

Xuất hiện chễm chệ ở cả Bài Hát Của Năm Music Video Của Năm, Hãy Trao Cho Anh do Sơn Tùng sáng tác và thể hiện vốn là một sản phẩm đầy tự hào của V-Pop trong năm vừa qua khi không chỉ được phổ biến rộng rãi trong nước, bài hát còn vượt biên giới và được chú ý sang nước bạn. 

Kết quả hình ảnh cho hãy trao cho anh
Thành tích quốc tế của Hãy Trao Cho Anh vào thời điểm ra mắt

Để Mị Nói Cho Mà Nghe của Hoàng Thùy Linh do DTAP sáng tác trở thành ca khúc "quốc dân" và được replay suốt năm qua. Trước niềm vui với 2 đề cử này cũng như với 2 hạng mục Ca Sĩ Của Năm Album Của Năm, Hoàng Thùy Linh chia sẻ: "Để Mị Nói Cho Mà Nghe, album Hoàng và Linh được các quý nhà báo, những tiền bối tín nhiệm chọn vào 4 hạng mục đề cử của giải Cống Hiến năm nay. Trân trọng cảm ơn mọi người. Tuy chỉ mới là đề cử thôi nhưng Linh thấy được tình cảm của mọi người rất nhiều rồi!"

 
Hoàng Thùy Linh xuất sắc góp mặt ở 4 đề cử Cống Hiến
Hoàng Thùy Linh xuất sắc góp mặt ở 4 đề cử Cống Hiến

Nhóm nhà sản xuất - nhạc sĩ trẻ DTAP cũng vinh dự chia sẻ niềm vui này: "Bản thân mình và các thành viên DTAP đều rất bất ngờ khi được nằm trong danh sách đề cử Cống Hiến, bọn mình vốn là những người còn rất trẻ và chỉ mới chập chững vào nghề. DTAP xem đây là điều may mắn khi được đứng chung với các đàn anh đi trước. Bản thân mình và DTAP chưa dám nghĩ đến chuyện chiến thắng, vì để được như các bậc tiền bối, DTAP sẽ còn một đoạn đường rất dài. DTAP chỉ mong sau này sẽ tiếp tục cố gắng để có cơ hội góp mặt trong những mùa tiếp theo của giải thưởng danh giá này."

 
DTAP gây bất ngờ với tận 5 đề cử dù chỉ mới ra mắt từ tháng 6/2019
DTAP gây bất ngờ với tận 5 đề cử dù chỉ mới ra mắt từ tháng 6/2019

Anh Nhà Ở Đâu Thế, một sáng tác của LyLy do AMEE thể hiện được xem như chú "ngựa ô" có thể làm nên chuyện tại Cống Hiến năm nay. AMEE bày tỏ sự vui mừng cùng YAN"Được đề cử Cống Hiến - giải thưởng danh giá và uy tín cùng các anh chị đồng nghiệp là một vinh dự vô cùng to lớn của AMEE. AMEE và ekip rất biết ơn và xem đó như một sự ghi nhận cho những cố gắng vô cùng chăm chỉ và tâm huyết mà mình đã đặt vào những sản phẩm nghệ thuật trong suốt một năm qua."

   
AMEE với 3 đề cử tại Cống Hiến nhờ vào Anh Nhà Ở Đâu Thế
AMEE - thần tượng mới của giới trẻ cũng gây được chú ý tại Cống Hiến 2020

>>> Xem ngay: Cống Hiến 2020 - DTAP: "Muốn đưa bản sắc âm nhạc Việt Nam ra thế giới"

Đạt G, Đức Phúc chia sẻ về niềm tự hào khi được đề cử tại Cống Hiến 2020

Ngoài Diva của Thu Minh cùng Nhạt của Phan Mạnh Quỳnh vốn là những đề cử quá xứng đáng và không mấy bất ngờ, các nghệ sĩ trẻ như Đạt G - Du Uyên cùng Đức Phúc là những cái tên gây được chú ý ở Cống Hiến năm nay với nỗ lực lao động hết mình trong năm qua để được góp mặt trong hạng mục Music Video Của Năm.  

Kết quả hình ảnh cho diva thu minh
Music Video khủng của Thu Minh...

Kết quả hình ảnh cho nhạt phan mạnh quỳnh
... cùng Nhạt của Phan Mạnh Quỳnh có mặt tại đề cử Music Video Của Năm

Với đề cử này, Đức Phúc phấn khởi: "Chúc mừng Hết Thương Cạn Nhớ đã lọt vào đề cử của giải thưởng Cống Hiến 2020 với hạng mục Music Video Của Năm. Cám ơn Ê-kíp tuyệt vời của tôi, hy vọng điều kì diệu sẽ đến với chúng ta!"

Cống Hiến 2020 - Bài Hát và Music Video Của Năm: Cuộc so kè khó đoán!

Riêng Đạt G đã đăng tải trên trang cá nhân lời cám ơn cùng bức ảnh đầy tự hào với 2 đề cử mình nhận được trong năm nay: "Trong năm 2019 vừa qua, kèm theo sự thương yêu của các bạn, chân thành cảm ơn những người bạn của tôi. Trong 2020 sẽ máu hơn nữa nhé các bạn!"

 
Đạt G với đề cử Music Video và Nghệ Sĩ Mới Của Năm
Đạt G với đề cử Music Video và Nghệ Sĩ Mới Của Năm

Với một mùa giải ngập tràn những tên tên tuổi trẻ đầy nhiệt huyết khi "so kè" với các nghệ sĩ kì cựu, gạo cội, Cống Hiến lần thứ 15 - 2020 hứa hẹn sẽ tạo ra một đêm trao giải đầy thú vị và hồi hộp để tìm ra chủ nhân của những tượng vàng Cống Hiến danh giá.

>>> Xem ngay: Bộ đôi Hoàng Thùy Linh - DTAP "càn quét" Cống Hiến 2020 với 6/9 đề cử

Cùng nhìn lại các đề cử cho 2 hạng mục Bài Hát Của NămMusic Video Của Năm tại Cống Hiến 2020:

BÀI HÁT CỦA NĂM

1.    Anh nhà ở đâu thế (LyLy - AMEE) 
2.    Để Mị nói cho mà nghe (DTAP - Hoàng Thùy Linh) 
3.    Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP) 
4.    Một đêm say (Thịnh Suy) 
5.    Nhạt (Phan Mạnh Quỳnh) 

MUSIC VIDEO CỦA NĂM

1.    Anh nhà ở đâu thế (Amee x B Ray) 
2.    Diva (Thu Minh) 
3.    Để Mị nói cho mà nghe (Hoàng Thùy Linh) 
4.    Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP) 
5.    Hết thương cạn nhớ (Đức Phúc) 
6.    Khó vẽ nụ cười (ĐạtG - DuUyên) 

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức về Giải Âm Nhạc Cống Hiến 2020 mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN