Công Hậu và câu chuyện bí ẩn trong hành trình chinh phục mộc hương

20/01/2021, 19:00 GMT+07:00

Là một người trẻ nhưng lại có nhiều năm yêu hoa lan, yêu mộc hương. Công Hậu giờ đây là chủ của một vườn lan đa dạng chủng loại và là người sở hữu 15 cây mộc hương đắt đỏ, quý hiếm bậc nhất Việt Nam. Ý nghĩa không chỉ là gia tài khủng mà còn là tình yêu đặc biệt với hai dòng cây này.

Công Hậu và câu chuyện bí ẩn trong hành trình chinh phục mộc hương

Yêu lan từ mùi hương đầu tiên

Công Hậu cho biết, khi được một người em tặng hoa lan, đúng lúc hoa nở, nghe mùi hương thoảng qua, anh như bị thôi miên bởi sự mê hoặc đó. Từ một cảm giác vô hình mà tình yêu với lan từ đó cứ nảy nở, lớn dần lên trong anh.

Anh bắt đầu tìm tòi, nuôi dưỡng và trồng nên một vườn lan đa chủng loại. Với hơn 500 chậu lan lớn nhỏ, vô vàn loài quý hiếm khoe sắc, Công Hậu trở thành ông chủ am hiểu về lan. Nếu ngồi bên anh, nghe anh kể chuyện về từng loài hoa lan, người nghe hẳn sẽ cảm nhận sâu sắc về kiến thức, chuyên môn, tình yêu đặc biệt của chàng thanh niên này với loài cây mà phải đủ độ trưởng thành, chín chắn mới có thể chinh phục được nó. 

Công Hậu và câu chuyện bí ẩn trong hành trình chinh phục mộc hương

Từ những giò lan đầu tiên thì tới giờ, sau nhiều năm sưu tầm và nhân giống, Công Hậu đã có cho mình một vườn lan rộng 300m2 với rất nhiều loại lan quý hiếm. Trong đó, có nhiều loại lan đột biến nổi tiếng như 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 cánh trắng Bảo Duy, Hồng Minh Châu, Hồng Á hậu...

Để có được thành công như ngày hôm nay với lan của chàng trai 8X cũng gặp không ít khó khăn. Anh chia sẻ, thời gian đầu vì chưa có kinh nghiệm chọn giống và chăm sóc nên anh gặp không ít thất bại.

Nhưng không gục ngã trước thất bại, Công Hậu lại coi đó là thử thách để vươn lên. Lan thử người, người thử lan, cuối cùng cả hai đã trở thành sự song hành không thể thiếu nhau.

Công Hậu và câu chuyện bí ẩn trong hành trình chinh phục mộc hương

Từ việc chọn giống sau cho chuẩn tới chăm sóc làm sao để lan ra hoa là cả một quá trình. Để tạo môi trường tốt nhất cho hoa lan, chàng trai trẻ còn xây một bể nước lớn ngay dưới vườn lan, điều không phải ai cũng nghĩ ra. Đến giờ nhìn vào vườn lan có thể thấy mọi nỗ lực của anh đã được đền đáp.

Thêm một tình yêu đặc biệt khác: Với mộc hương

Công Hậu mê loài cây mộc hương ngay từ nhỏ. Anh cho biết, mộc hương rất kén người, bởi nó là loài cây tâm linh. Tìm được một cây mộc hương, thật không dễ dàng gì vì sự hiếm hoi và độc lạ của chúng. Tìm được một hương còn phải do người đi tìm có sự bền bỉ và tình yêu thật sự không nữa. Nó không chỉ có ý nghĩa tâm linh mà với anh, mộc hương cổ còn có mùi hương giúp anh xua tan mọi mệt mỏi hay áp lực từ cuộc sống.

Công Hậu và câu chuyện bí ẩn trong hành trình chinh phục mộc hương

Hiện anh đã sở hữu 15 cây mộc hương quý hiếm. Để sưu tầm được số lượng cây như hiện tại không phải điều đơn giản. Công Hậu cho biết anh rong ruổi khắp nơi để tìm cây, có khi phải mất vài tháng mới tìm được một cây ưng ý. Bởi lẽ, cây hoa mộc hương đẹp không còn nhiều ở Việt Nam.

Công Hậu tự hào cho biết hiện giờ anh đang may mắn sở hữu hai "cụ" mộc hương đặc sắc bậc nhất Việt Nam. Một cây thế nằm trên ang có dáng độc đáo và một cây bon sai giáng long, tán răm như đào ngày tết.

Công Hậu và câu chuyện bí ẩn trong hành trình chinh phục mộc hương

Chia sẻ về mục tiêu sắp tới, Công Hậu hy vọng sẽ sưu tầm được nhiều hơn nữa những giống lan và cây mộc hương quý hiếm. Cũng như chia sẻ với những người có cùng đam mê với mình.

Thông tin thêm về vườn lan, mộc hương của Công Hậu tại https://www.facebook.com/hau.phungcong