Bóng tennis: Hành lý "thần kì" cho mọi chuyến bay mà chẳng phải ai cũng biết

07:00 30/03/2018

Việc di chuyển trong và ngoài nước bằng máy bay phải tốn rất nhiều thời gian và làm "hao hụt" năng lượng của bạn. Đảm bảo sức khỏe và sự thoải mái khi bay là việc quan trọng hàng đầu trong các chuyến công tác, du lịch... Một quả bóng tennis sẽ giúp bạn làm điều đấy!

Có bao giờ bạn cảm thấy tinh thần thật tuyệt vời khi ngồi trên máy bay? Ngoài những vật dụng cá nhân cần thiết cho chuyến đi như quần áo, giày dép, sách báo... bạn nên nhớ mang theo một quả bóng tennis vì công dụng thần kì mà không phải ai cũng biết.


Bạn cần mang theo mộmột quả bóng tennis trong chuyến bay dài
Bạn cần mang theo mộmột quả bóng tennis trong chuyến bay dài

Giúp co giãn cơ bắp

Thật tuyệt vời nếu sử dụng bóng tennis để loại bỏ cảm giác nhức mỏi khó chịu bám lấy bạn suốt cả hành trình dài. Ngồi một chỗ trên máy bay trong nhiều giờ có thể khiến đôi chân bạn sưng lên, lưng tê buốt, bụng thì đầy hơi khó chịu... Để khắc phục được tình trạng đó, bạn nên sử dụng quả bóng tennis cần chuẩn bị trước ở nhà và dùng để massage ngay tại nơi mà bạn cảm thấy khó chịu.

Bạn có thể dùng ngón tay ấn vào nơi nhức mỏi trước, rồi sau đó dùng bóng để massage. Bảo đảm sẽ cực kì hiệu quả và giúp bạn cảm thấy tốt hơn, thoải mái hơn.


Thư giãn cơ bắp ở thắt lưng và khớp chân.
Thư giãn cơ bắp ở thắt lưng và khớp chân.

Lưu thông máu

Theo bác sĩ Ali Ghoz đến từ Trung tâm Chỉnh hình London (Anh), bằng cách dùng một quả bóng tennis để mát xa khi ngồi trên máy bay sẽ giúp tăng cường lưu thông máu đến các vùng cơ thể. Điều này rất cần thiết cho những người bị gout, tai biến, suy dãn tĩnh mạch máu và các căn bệnh khác liên quan đến quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Riêng với những ai vừa trải qua cơn phẫu thuật chân, nên chờ ít nhất 2 tuần nếu là chặng bay ngắn, và 8 tuần cho chặng bay dài.


Lưu thông máu ở lòng bàn chân.
Lưu thông máu ở lòng bàn chân.

Các huyết mạch ở lòng bàn chân có vai trò rất quan trọng cho việc lưu thông máu ở khắp cơ thể. Bạn có thể đặt quả bóng xuống lòng bàn chân và đạp lên. Thi thoảng lăn lên xuống, qua lại để giúp tăng hiệu quả của việc lưu thông máu cho khắp cơ thể. Sau khi thực hiện khoảng 15 phút, bạn nên đứng dậy và đi tìm một cốc nước để uống. Việc di chuyển đến một nơi khác giúp cho quá trình thực hiện lưu thông máu từ lòng bàn chân đến khắp cơ thể một cách dễ dàng hơn. 


Đừng quên tiếp nước đầy đủ cho cơ bắp.
Đừng quên tiếp nước đầy đủ cho cơ bắp.

Cũng theo bác sĩ Ali Ghoz tư vấn: "Chỉ nhờ một quả bóng, cơ thể bạn sẽ được đảm bảo tuần hoàn máu thông suốt. Nhưng bạn nên ngồi đúng tư thế chứ đừng nằm dài trên ghế nhé!".

Giảm căng thẳng

Một quả bóng tennis đóng vai trò như món đồ chơi giúp bạn giảm stress trong thời gian dài của chuyến bay. Cứ cảm thấy khó chịu chỗ nào là mát xa chỗ đấy sẽ làm bạn có cảm giác yên tâm, dễ chịu hơn để có giấc ngủ sâu mà không bị bất cứ cảm giác nào làm phiền. 

Bóng tennis: Hành lý

Bạn có thấy công dụng rất tuyệt vời của quả bóng tennis dành cho hành trình bay chưa nào! Cho dù đã từng hay chưa từng di chuyển bằng máy bay, bạn cũng nên áp dụng giải pháp tuyệt vời này để giúp cho chuyến bay của bạn thú vị hơn hết nhé!

Ảnh: Internet