Cộng đồng Việt Nam Ơi kêu gọi các member ủng hộ miền Trung chống lũ

18/10/2020, 17:00 GMT+07:00

Nhiều ngày qua, miền Trung nước ta đang phải đối mặt với hàng loạt thiên tai như các cơn áp thấp nhiệt đới, bão số 7 và lũ lụt. Những trận càn quét đã khiến nơi đây chìm trong biển nước, cả người và của đều bị thiệt hại nặng nề.

Trước tình hình đó, người dân trên mọi miền đất nước đều đồng lòng hướng về miền Trung ruột thịt. Ai có gì góp nấy, những lời kêu gọi quyên góp tiền, lương thực, thực phẩm,... đều được người dân đồng lòng ủng hộ. Và trong số vô vàn lời kêu gọi đó, cộng đồng Việt Nam Ơi! cũng đã góp sức mình bằng cách kêu gọi sự ủng hộ đến từ các thành viên trong nhóm.

 
Quản trị viên Việt Nam Ơi kêu gọi các thành viên ủng hộ miền Trung chống lũ.
Quản trị viên Việt Nam Ơi kêu gọi các thành viên ủng hộ miền Trung chống lũ.

>>> Đọc thêm: Độ Mixi quyên góp được 1,2 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

Cộng đồng Việt Nam Ơi kêu gọi các thành viên ủng hộ miền Trung chống lũ

Việt Nam Ơi! không chỉ là nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch mà còn là nơi các thành viên chia sẻ, lan tỏa những hành động, nghĩa cử cao đẹp của con người Việt Nam. Trước tình hình miền Trung đang phải đối mặt với bão lũ, quản trị viên của cộng đồng gần 400.000 thành viên đã đăng bài kêu gọi các member chung tay hỗ trợ. 

Các đóng góp của thành viên trong group sẽ được chuyển đến tài khoản của thành viên danh dự ở miền Trung - người cũng đang tham gia các hoạt động cứu trợ, từ thiện trong tâm lũ. 

 
Quản trị viên Việt Nam Ơi kêu gọi ủng hộ miền Trung chống lũ. (Ảnh chụp màn hình)
Quản trị viên Việt Nam Ơi kêu gọi ủng hộ miền Trung chống lũ. (Ảnh chụp màn hình)

Hành động kêu gọi ủng hộ miền Trung chống lũ của quản trị viên nhóm đã nhận được sự đồng tình của nhiều thành viên khác. Ai nấy đều cho rằng đây là hành động thiết thực và cần làm trong tình hình nước lũ ngày càng dâng cao như hiện nay.

"Hành động thiết thực quá admin ơi!".

"Của ít lòng nhiều, mong miền Trung sớm vượt qua gian khó".

"Xin chia sẻ khó khăn với khúc ruột miền Trung, một miếng khi đói bằng một gói khi no".

     
Lực lượng cứu hộ đưa người mắc kẹt về nơi an toàn bằng nhiều phương pháp khác nhau. (Ảnh: Thanh Niên)
Tinh thần tương thân tương ái của người Việt trỗi dậy mạnh mẽ. (Ảnh: Báo Lao Động)

>>> Đọc thêm: Mỹ Lệ ủng hộ bà con miền Trung 500 triệu đồng chống mưa lũ

"Ba cây chụm lại nên hòn núi cao"

Miền Trung - khúc ruột thân thương của Việt Nam đang bị cô lập bởi nước lũ. Nước đã ngập quá đầu người, cái ăn, cái mặc của người dân đều bị lũ cuốn trôi. Lúc này đây, chúng ta cần thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tiếp sức bằng cách chung tay quyên góp tiền, nhu yếu phẩm cho người dân nơi đây.

Dù là 50.000 đồng hay cả triệu đồng thì tất cả cũng đều muốn hướng đến một mục tiêu chung. "Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao", số tiền quyên góp của bạn có thể ít nhưng tấm lòng của bạn và những người khác sẽ làm nên "hòn núi cao" để giúp người dân miền Trung vượt qua khó khăn.

 Mọi người nhanh chóng tiếp tế lương thực để giúp đồng bào miền Trung. (Ảnh: Người Quảng Trị)
Mọi sự đóng góp đều vì miền Trung ruột thịt. (Ảnh: Người Quảng Trị)

Bằng tất cả tình thương, từ các cơ quan lãnh đạo đến báo chí, truyền thông hay cả những người dân bình thường đều đang hướng về miền Trung với những hành động ý nghĩa, thiết thực. Những hành động đó khiến tình người ấm áp hơn trong dòng nước lạnh.

>>> Bài viết liên quan: Tình người ấm áp trong mùa mưa lũ ở miền Trung: Không một ai bị bỏ lại

Hy vọng rằng những sự đóng góp dù là nhỏ nhoi của các thành viên trong cộng đồng Việt Nam Ơi sẽ tiếp thêm sức mạnh và góp phần giúp đỡ người dân vượt qua được bão lũ. Tin rằng, bằng sự kiên cường, miền Trung sẽ nhanh chóng vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Tham gia ngay nhóm Việt Nam Ơi! để cùng chia sẻ và cập nhật tình hình bão lũ nhé!

CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM ƠI: LUÔN HƯỚNG ĐẾN NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP

Như đã nói, Việt Nam Ơi không chỉ là một cộng đồng để các thành viên chia sẻ kinh nghiệm du lịch mà còn là nơi hướng đến những điều tốt đẹp. Đã có rất nhiều thành viên của Việt Nam Ơi thực hiện các buổi thiện nguyện ý nghĩa, có thể kể đến như:

- Chung tay lượm sạch rác ở rừng Rú Chá (Huế): Một vài thành viên của Việt Nam Ơi đã cùng nhau tổ chức một buổi lượm rác cho rừng Rú Chá với mong muốn khu rừng ngập mặn này sẽ sạch đẹp hơn bao giờ hết.

- Dầm mưa kéo nước cho bản nghèo: Thành viên Long Quang Le và những người bạn của mình đã vượt hơn 1000 cây số và đi bộ suốt 3 tiếng đồng hồ để có thể kéo nước lên cho bản nghèo thuộc huyện Nam Trà My (Quảng Nam).

- Nấu cháo cho trẻ em nghèo: Thành viên Nguyễn Hoài Nam của nhóm đã cùng những người bạn của mình vượt 250km, đi bộ 3 tiếng xuyên qua rừng để nấu cháo và tặng quà cho trẻ em nghèo ở điểm trường Răng Dí (Quảng Nam).

Xem thêm tại đây!