Cộng đồng Việt Nam Ơi chung tay cùng Xanh Việt Nam bảo vệ môi trường

18/12/2020, 19:00 GMT+07:00

Việt Nam Ơi! là một cộng đồng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người dùng mạng. Cộng đồng này là nơi gắn kết, chia sẻ và truyền cảm hứng, đồng thời thể hiện niềm tự hào về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Các thành viên của Việt Nam Ơi! cũng thường xuyên đăng tải những hình ảnh bảo vệ môi trường, thiên nhiên... Chính vì vậy, ban quản trị của group đã quyết định hợp tác cùng cộng đồng Xanh Việt Nam để chung tay bảo vệ "mẹ thiên nhiên".

 
Việt Nam Ơi! chính thức kết hợp cùng Xanh Việt Nam. (Ảnh: Group Việt Nam Ơi!)
Việt Nam Ơi! chính thức kết hợp cùng Xanh Việt Nam. (Ảnh: Group Việt Nam Ơi!)

>>> Đọc thêm: Thành viên Việt Nam Ơi chung tay lượm rác, làm sạch Rú Chá (Huế)

Việt Nam Ơi! kết nối cùng Xanh Việt Nam 

Mới đây, quản trị viên của group Việt Nam Ơi! đã thông tin về sự hợp tác giữa cộng đồng này với cộng đồng Xanh Việt Nam. Theo đó, sau khi trao đổi và được nghe kế hoạch làm xanh - sạch - đẹp những nơi còn ô nhiễm, nhiều rác ở nước ta ban quản trị đã ngỏ lời hợp tác và nhận được sự đồng ý của cộng đồng Xanh.

Kể từ giây phút bắt tay kết hợp, Việt Nam Ơi! sẽ hỗ trợ, tài trợ và truyền thông các hoạt động bảo vệ môi trường của cộng đồng Xanh Việt Nam bằng nhiều nguồn lực của group nói riêng và YAN Digital nói chung. Sau khi chính thức kết hợp, cái tên thân mật thể hiện sự liên minh giữa 2 cộng đồng sẽ là Xanh Việt Nam Ơi!

 
Cái bắt tay liên mình giữa Việt Nam Ơi! và Xanh Việt Nam. (Ảnh: Group Việt Nam Ơi!)
Cái bắt tay liên mình giữa Việt Nam Ơi! và Xanh Việt Nam. (Ảnh: Group Việt Nam Ơi!)

Bảo vệ môi trường cũng là một trong những mong muốn của ban quản trị khi lập nên Việt Nam Ơi!, chính vì vậy, sự kết hợp này được xem là một dấu mốc quan trọng giúp các hoạt động bảo vệ môi trường của 2 cộng đồng được lan tỏa rộng hơn.

Bên cạnh đó, ban quản trị cũng kêu gọi các nhà tài trợ cho chiến dịch bảo vệ môi trường để tiếp thêm tài chính, tinh thần cho các tình nguyện viên trên khắp cả nước. Mọi khoản tài trợ đều minh bạch, rõ ràng và sẽ được sử dụng cho các chiến dịch bảo vệ môi trường kết hợp giữa 2 cộng đồng này.

 
Thành quả sau một ngày nhặt rác của các tình nguyện viên. (Ảnh: Group Xanh Việt Nam)
Thành quả sau một ngày nhặt rác của các tình nguyện viên. (Ảnh: Group Xanh Việt Nam)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Thành viên Việt Nam Ơi thiện nguyện tại "vùng xa" - thôn Hầu Chư Ngài

Đôi nét về cộng đồng Xanh Việt Nam

Xanh Việt Nam được thành lập năm 2019, đây là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động về môi trường và thiện nguyện. Sứ mệnh của cộng đồng này là chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, động vật, giảm thiểu rác thải nhựa... đặc biệt là nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của việc xả rác và tầm quan trọng của ý thức mỗi cá nhân.

Ban quản trị Xanh Việt Nam cho hay: "Cộng đồng Xanh Việt Nam với những con người không phân biệt độ tuổi, trình độ văn hóa, giới tính, tôn giáo, yêu thiên nhiên, môi trường, luôn chung tay hành động vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp, cùng nhau tạo nên những "điều nhỏ bé phi thường".

 
Chiến dịch nhặt rác của Xanh Việt Nam trong vài ngày tới. (Ảnh: Group Xanh Việt Nam)
Chiến dịch nhặt rác của Xanh Việt Nam trong vài ngày tới. (Ảnh: Group Xanh Việt Nam)

Hiện nay, cộng đồng Xanh Việt Nam có sự tham gia của hơn 3000 tình nguyện viên trên khắp 40 tỉnh thành nước ta và có rất nhiều hoạt động nổi bật như: Clean Up - Nhặt rác vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp, thuyết giảng học đường - Vì một thế hệ Xanh, chương trình đổi rác lấy quà, nhặt rác cùng học sinh, tái chế rác thải nhựa, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện...

Từ những hoạt động nhỏ và thiết thực, Xanh Việt Nam đã mang lại "điều nhỏ bé phi thường" giúp "mẹ thiên nhiên" ngày càng sạch đẹp hơn. Được biết, trong năm 2020, cộng đồng này đã thu gom được gần 10.000 bao rác và con số này sẽ tiếp tục được nâng lên trong thời gian tới.

 
Tổng kết 1 lần nhặt rác của Xanh Việt Nam. (Ảnh: Group Xanh Việt Nam)
Tổng kết 1 lần nhặt rác của Xanh Việt Nam. (Ảnh: Group Xanh Việt Nam)

>>> Đừng bỏ lỡ: Việt Nam Ơi khám phá: Trải lòng về hành trình thiện nguyện núi Trà My

Sự kết hợp giữa Việt Nam Ơi! và Xanh Việt Nam là sự kết hợp hoàn hảo giúp lan tỏa mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường. Tin rằng, với các hoạt động ý nghĩa và sự đồng hành, tương trợ lẫn nhau, 2 cộng đồng này sẽ mang đến những điều tốt đẹp, thực hiện đúng sứ mệnh vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp.

Đừng quên tham gia group Việt Nam Ơi!Xanh Việt Nam để cùng nhau lan tỏa những điều tốt đẹp nhé!

HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA MEM VIỆT NAM ƠI: DẦM MƯA KÉO NƯỚC CHO BẢN NGHÈO

Như đã nói, Việt Nam Ơi! là cộng đồng là nơi nêu cao tinh thần "lá lành đùm lá rách", vì vậy, có rất nhiều hoạt động thiện nguyện của các thành viên trong group giúp lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, trong số đó có thể kể đến hoạt động dầm mưa kéo nước cho bản nghèo.

Đó là hoạt động của thành viên Long Quang Le cùng những người bạn. Để giúp 36 hộ dân và 34 em học sinh trong một khu rừng ở Quảng Nam có nước để phục vụ sinh hoạt, các thành viên này đã không quản ngại vượt hơn 1000 cây số, đi bộ suốt 3 tiếng đồng hồ để mang vật tư kéo nước.

Dù mưa lạnh thấm vào người nhưng họ vẫn nở nụ cười hạnh phúc vì đã mang lại được một đến một điều tốt đẹp cho người dân nơi đây.

Xem thêm tại đây!