Cộng đồng mạng xôn xao với clip nam thanh niên tìm cách nhảy cầu Bãi Cháy để tự tử xóa nợ

01/06/2018, 16:25 GMT+07:00

Vào trưa ngày 01/06, cộng đồng mạng đã xôn xao trước đoạn video ghi lại cảnh tượng một nam thanh niên ngồi vắt vẻo ở thành cầu Bãi Cháy, Hạ Long tìm cách tự tử.

Vào trưa ngày 01/06, cộng đồng mạng đã xôn xao trước đoạn video clip ghi lại cảnh tượng một nam thanh niên ngồi vắt vẻo ở thành cầu Bãi Cháy, Hạ Long với ý định tìm cách nhảy xuống quyên sinh tự tử. Trong video clip, nam thanh niên trên đã trèo ra ngoài thành cầu và có ý định nhảy xuống. Tuy nhiên, hành động của thanh niên này nhanh chóng bị người dân can ngăn cản lại. Trải qua nhiều phút đồng hồ khuyên nhủ tận tình của người dân tại hiện trường và sự có mặt kịp thời của cảnh sát, nam thanh niên trên đã được mọi người kéo vào trong cầu và chấm dứt ý định tự tử.


Nam thanh niên tìm cách nhảy cầu Bãi Cháy tự tử được người dân can ngăn, níu kéo
Nam thanh niên tìm cách nhảy cầu Bãi Cháy tự tử được người dân can ngăn, níu kéo

Vụ việc trên đã khiến cầu Bãi Cháy, Hạ Long bị ách tắc giao thông trong thời gian ngắn. Hiện tại, nguyên nhân xảy ra vụ việc trên vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, hành động nhiệt tình của người dân Hạ Long can ngăn nam thanh niên nhảy cầu tự tử đã nhận được không ít lời khen từ các cư dân mạng.

Chứng kiến sự việc trên, cư dân mạng không khỏi nhớ đến sự việc của anh Lê Xuân Huân, người anh hùng đã liều mình bơi ra sông để cứu cô gái nhảy cầu tự tử gây xúc động mạng xã hội vào tháng 4 vừa qua. Vào chiều ngày 03/04, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao tặng bằng khen cho anh Lê Xuân Huân (33 tuổi, ở xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) vì đã có hành động dũng cảm lao xuống sông cứu cô gái nhảy cầu tự tử. 


Hình ảnh anh Huân bơi ra giữa sông để cứu cô gái nhảy cầu được ghi hình khiến CĐM chấn động
Hình ảnh anh Huân bơi ra giữa sông để cứu cô gái nhảy cầu được ghi hình khiến CĐM chấn động

Trước đó, khoảng 18h10 ngày 2/4,  anh Huân trên đường đi làm về thì thấy nhiều người đang đứng xúm lại trên cầu Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa. Tới nơi, anh Huân thấy dưới sông có một cô gái đang vùng vẫy. Ngay lập tức, Huân đã nhảy xuống sông cứu cô gái. Toàn bộ hành động dũng cảm trên của anh Huân đã được một người dân quay và đưa lên mạng xã hội. Rất nhiều người bày tỏ sự thán phục anh Huân đã quên mình, không quản ngại nguy hiểm cứu người.