Cộng đồng mạng phẫn nộ với "xác 2 chú chó bị vứt trong xe rác"

09/04/2016, 15:00 GMT+07:00

Cư dân mạng hiện vẫn đang tỏ thái độ tức giận với những người chủ nhẫn tâm đã vứt xác 2 chú chó cưng vào xe rác để đem thẳng tới nhà máy tái chế.

Hai chú chó giống Alsatian và Terrier đã bị những người chủ nhẫn tâm, độc ác vứt vào xe rác ở Grantham, Lincolnshire, Anh vào ngày 8/4 vừa qua. Sau khi thi thể chúng được chở về đến nhà máy tái chế rác thải cách đó 9 dặm (14,4km) tại Caythorpe, Lincolnshire thì mới được các nhân viên phát hiện.

Cộng đồng mạng phẫn nộ với


Hình ảnh chú chó giống Alsatian (trên) và Terrier (dưới) được phát hiện nằm lẫn lộn trong đống vỏ chai nhựa, túi nylon, hộp thiếc và giấy báo. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh chú chó giống Alsatian (trên) và Terrier (dưới) được phát hiện nằm lẫn lộn trong đống vỏ chai nhựa, túi nylon, hộp thiếc và giấy báo. (Ảnh: Internet)

Không chỉ có chó, các nhân viên nhà máy đã từng phát hiện gà, vịt, một con bồ câu và cả một cái chân hươu lẫn trong số rác thải họ chở về. Đây đang là tình trạng đáng báo động cho người dân ở hạt Lincolnshire.

Ross Booth, quản lý tại nhà máy tái chế trên chia sẻ: "Phản ứng đầu tiên của các nhân viên chúng tôi là sốc cự kỳ, sau đó là sự đau buồn vì điều mà họ vừa phát hiện. Chú chó đầu tiên được phát hiện vào ban sáng và chỉ vài giờ sau chúng tôi nhìn thấy chú chó thứ hai.

Tình trạng vứt xác động vật bừa bãi này có thể gây ra vấn nạn ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ tìm kiếm nguồn của chỗ rác này để làm việc với chính quyền địa phương."

Reg Shore, một Thành viên Ban Điều hành phụ trách về Chất thải và Tái chế của Hội đồng Hạt Lincolnshire, nói thêm: "Điều này thật đáng buồn và không thể chấp nhận được. Hành động này đã tỏ ý khinh thường không chỉ các con vật mà còn cả nhà máy tái chế và những nhân viên làm việc tại đây."

Bên cạnh đó, những người phụ trách nhà máy vẫn liên tục khuyến khích người dân đưa xác thú nuôi đến trạm thú y thay vì vứt chúng vào thùng rác như vậy.