Câu hỏi lớn nhất hôm nay: "Đứa bé" ấy là ai mà đứng đâu, làm gì cũng thấy nó đang nhìn chúng ta?

18/03/2018, 18:03 GMT+07:00

Con búp bê sở hữu đôi mắt đen láy y hệt mắt người, lại có thể tạo cảm giác như lúc nào cũng dõi theo người nhìn khiến cộng đồng mạng "giật mình".

Cộng đồng mạng nước ngoài đang liên tục chia sẻ những hình ảnh về con búp bê y hệt một đứa bé, có đôi mắt đen láy không khác gì mắt người, lại còn có thể tạo cảm giác như lúc nào cũng theo dõi chúng ta dù có đứng ở bất cứ vị trí nào. 


Đôi mắt búp bê đang gây tranh cãi cộng đồng mạng vì giống mắt thật đến 99% 

Nếu đã nhắc đến búp bê, ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những con búp bê đáng yêu - món đồ chơi dành cho những em bé nhỏ. Thế nhưng trong văn hóa của người phương Tây, những con búp bê đôi khi lại mang hơi hướng "kinh dị" qua những bộ phim. Tuy nhiên tất cả chỉ là những sản phẩm tạo dựng trên phim ảnh, còn hầu hết búp bê ngoài đời đều rất dễ thương, xinh xắn. 

Tuy nhiên mới đây trên một trang cộng đồng của nước ngoài, đã chia sẻ một clip ngắn về con búp bê trong trang phục màu trắng. Điều gây "ám ảnh" cho người xem nằm ở đôi mắt của con búp bê vì nó đen láy y hệt mắt người. Thậm chí dù nhìn ở góc độ nào cũng có cảm giác ánh mắt của con búp bê đang nhìn mình, đang dõi theo mình một cách rất kỳ lạ. Hiện tại clip ngắn này đã thu hút hơn 21 ngàn lượt like và hơn 12 ngàn lượt xem. 

Câu hỏi lớn nhất hôm nay:


Dù thẳng hay nghiêng đều có cảm giác con búp bê đang nhìn người đối diện
Dù thẳng hay nghiêng đều có cảm giác con búp bê đang nhìn người đối diện

Hầu hết các cư dân mạng nước ngoài đều cảm thấy sợ hãi con búp bê này, họ cảm thấy nó chẳng khác gì những con búp bê trong các bộ phim kinh dị. Thậm chí cũng không ít người ban đầu đã nhìn nhầm con búp bê là một đứa trẻ, đến khi nhận biết được đây là con búp bê họ đã hoảng hốt và có phần kinh hãi ánh mắt của nó. 

Câu hỏi lớn nhất hôm nay:


Dù nghiêng trái hay nhìn từ trên xuống vẫn cảm thấy có chút rợn sống lưng 
Dù nghiêng trái hay nhìn từ trên xuống vẫn cảm thấy có chút rợn sống lưng 

Ngay khi clip ngắn này được đăng tải, đã thu hút rất nhiều cư dân mạng chia sẻ và bình luận bày tỏ sự khó hiểu kèm chút sợ sệt của mình.

Tài khoản tên C.P đã nhận nhầm đây là một đứa trẻ và cho biết: "Thật quá đáng, ai lại có thể để một đứa bé ngồi trên một bức tường như thế được? Đúng là họ không đươc phép có con mà". Bạn O.K đã kể về nỗi sợ búp bê của mình: "Tôi ghét búp bê! Nhớ có lần tôi đã vứt con búp bê của em họ tôi ra ngoài trong đêm vì nó đã làm tôi hoảng sợ và sau đó tôi đã phải đi ra ngoài để lấy nó lại vì tôi sợ nó sẽ nổi điên và giết tôi sau đó". 

Bạn T.E.D có phần hơi hoảng sợ: "Ghê thật! Cặp mắt đó cứ nhìn tôi hoài. Đôi mắt ấy như những mũi giao cứ nhắm đến mình. Hãy cầu nguyện đi vì nó không phải chuyện tốt đẹp gì đâu". Thậm chí bạn L.M đã bày tỏ cảm giác khi nhìn thấy con búp bê: "Con búp bê xấu thật sự, đứa nào nghĩ này là đồ để chơi vậy? Làm tao nhớ tới phim kinh dị đây nè"

Tuy nhiên về mấu chốt vấn đề của cặp mắt, vì sao có thể theo dõi gần như 180 độ ấy thì chưa ai đưa ra được lý do hợp lý. Phần lớn đều cho rằng do cấu tạo từ chất liệu và một phần khúc xạ ánh sáng đã khiến chúng ta lầm tưởng về điều đó. Hay cũng có người cho rằng: "Chất liệu làm nên cặp mắt là mấu chốt lớn nhất khiến tròng đen có thể xuất hiện ở bất cứ góc độ nào. Và tôi mong chờ 1 sự giải thích hợp lý từ nhà sản xuất hoặc một nhà khoa học nào đó".

Hiện tại câu chuyện về con búp bê này đang lan truyền rất nhiều trên các trang mạng xã hội lẫn báo quốc tế.