Người phụ nữ ăn xin với lí do "sang chảnh" khiến cộng đồng mạng bức xúc

11/04/2018, 12:57 GMT+07:00

Lí do người phụ nữ này đi ăn xin khiến những người qua lại khu vực này bị “sốc” nặng vì sự ngược ngạo lần đầu tiên thấy trên đời. Nhiều người còn không khỏi bức xúc trước sự tự tin “quá đáng” của cô gái này.

Trước nay, người ta chỉ thấy một người không đủ sức lao động, không cơm ăn, không áo mặc mới phải đi ăn xin. Dù chưa biết hoàn cảnh thật của người ăn xin đó thế nào, nhưng khi đi cầu cực lòng thương của xã hội, họ luôn xuất hiện trong hình ảnh nghèo túng, quần áo cũ rích, nhàu rách, tay chân mặt mũi lấm lem, dáng vẻ khắc khổ,…

Kể cả khi là ăn xin của thời đại công nghệ số 4.0, dùng mã vạch quẹt thẻ xin tiền như một số ăn xin “sang chảnh” của Trung Quốc, thì họ vẫn mang hình ảnh của người ăn xin nghèo nàn “thực thụ”. Nhưng câu chuyện người phụ nữ ăn xin xuất hiện ở đầu con đường dẫn đến khu du lịch nổi tiếng Lệ Giang (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) vào ngày  6/4 vừa qua, lại là một diễn biến “dở khóc dở cười” khác.


Người phụ nữ ăn xin thu hút sự chú ý của những người qua lại.
Người phụ nữ ăn xin thu hút sự chú ý của những người qua lại.

Đó là một người phụ nữ tầm khoảng 30 tuổi. Cô ta ngồi với dáng xếp bằng rất điềm tĩnh, phía trước để một tấm bảng nhỏ cùng hộp đựng tiền. Việc ăn xin xuất hiện ở các khu du lịch không phải là hiếm gặp, nhưng người phụ nữ ăn xin này thực sự khiến người khác phải chú ý.

Người phụ nữ này không thể hiện mình là người nghèo khổ đến mức phải đi ăn xin. Ngược lại, cô mặc một chiếc áo hồng, váy thổ cẩm như trang phục của người dân tộc thiểu số, trên đầu đeo vòng trang sức và thậm chí còn đánh son. Cô còn để lộ hình xăm chữ “hiếu” và “lễ” trên hai tay.

Chưa dừng lại ở đó, thu hút nhất vẫn là chiếc bảng giúp cô “hành nghề” ăn xin và cũng là lí do người phụ nữ này gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc. Trên bảng ghi rằng: “Bởi vì sinh ra đã xinh đẹp, chân tay đầy đủ, thân thể khỏe mạnh, trời sinh khí chất ngời ngời, dung mạo như hoa. Vì thế không muốn đi làm, ở đây ăn xin!”.


Lí do ăn xin có 1-0-2 của người phụ nữ khiến nhiều người bức xúc.
Lí do ăn xin có 1-0-2 của người phụ nữ khiến nhiều người bức xúc.

Lí do ăn xin của người phụ nữ này thực sự khiến người đọc phải “té ngửa”. Có không ít người bày tỏ sự bức xúc trước sự tự tin ngược đời của cô ta. Nhan sắc thì chưa đến mức khiến ai phải say đắm từ cái nhìn đầu tiên, lại thêm tội lười biếng của người phụ nữ này là điều dễ hiểu khi dân mạng dậy sóng phẫn nộ trước sự việc này.

Qua tìm hiểu, người phụ nữ này đến từ tỉnh Hồ Nam và đã tá túc lại khu du lịch này hơn 1 năm để kiếm sống. Trước khi đi ăn xin, cô từng làm phục vụ quán ăn và thu ngân nhưng đều bị đuổi việc. Thay vì thừa nhận hoàn cảnh nghèo khó để xin sự giúp đỡ, hành động này của cô càng khiến người khác bất bình.

“Cô ta mất não rồi ư? Ăn xin bây giờ còn cao cấp hơn người mang tiền đi giúp đỡ”

“Lần đầu tiên tôi thấy người ăn xin thế này đấy. Thật không thể tin được”.

“Tự tin như thế sao không đi tìm công việc nào đó phù hợp để làm đi. Muốn ngồi không hưởng thụ thì cứ ở đó mà chờ chết đói nhé!”

“Đến một chút xinh đẹp tiềm ẩn cũng không thể tìm ra. Vậy mà đòi dùng nhan sắc đi ăn xin”

Sự việc gây xôn xao và tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng xứ Trung suốt nhiều ngày. Bạn đã bao giờ thấy người ăn xin nào “khó đỡ” hơn cô gái này chưa?

(Ảnh: Internet)