Trước thềm chung kết Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018, cả cộng đồng LGBT hướng về Hương Giang

09/03/2018, 09:00 GMT+07:00

Tỏa sáng tại cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018, Hương Giang không chỉ khẳng định bản thân mà cô còn là niềm tự hào của cộng đồng LBGT tại Việt Nam.

Vậy là thời khắc bước đến đêm chung kết Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 chỉ còn được tính bằng giờ. Ngay lúc này đây rất nhiều người hâm mộ nước nhà đang kêu gọi ủng hộ Hương Giang, đặc biệt đó còn là niềm tự hào của cộng đồng LGBT.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, thế nhưng không vì thế mà đại diện Việt Nam Hương Giang bị "lép vế". Gây ấn tượng mạnh từ ngày đầu tiên đặt chân đến đất nước Thái Lan xinh đẹp, trải qua nhiều vòng thi Hương Giang ngày càng chứng tỏ mình chính là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018.

Không chỉ chiến thắng ở vòng thi tài năng mà gần như ở bất cứ vòng thi nào Hương Giang cũng khiến người đối diện phải chú ý bởi thần thái tự tin, cuốn hút của mình. 


Hương Giang đang vô cùng tỏa sáng tại sân chơi Quốc tế (Ảnh: Internet)
Hương Giang đang vô cùng tỏa sáng tại sân chơi Quốc tế (Ảnh: Internet)

Tối nay (9/3), đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018 sẽ được diễn ra tại Pattaya, Thái Lan. Ngay lúc này đây hàng ngàn người hâm mộ đang dõi theo Hương Giang để ủng hộ cô trên hành trình chinh phục đấu trường nhan sắc này. Đặc biệt cô còn là niềm tự hào của cộng đồng LBGT tại Việt Nam. Cùng lắng nghe những tâm sự của cộng đồng LBGT dành cho Hương Giang trong thời điểm đặc biệt quan trọng này nhé!

Anh Huỳnh Minh Thảo - Đại diện Trung tâm ICS (Tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền cho cộng đồng LGBT)

Là một người hoạt động vô cùng tích cực cho cộng đồng LBGT, anh Huỳnh Minh Thảo đã có những chia sẻ rất chân thành về Hương Giang. Anh Thảo cho biết: "Cá nhân tôi xem đây là một sân chơi thú vị, rất tốt và phù hợp với Giang vì bạn ấy rất xinh đẹp và tài năng, phù hợp với tiêu chí của chương trình".

"Tôi nghĩ Hương Giang đang làm rất tốt vai trò truyền cảm hứng của mình, bạn rất thông minh, cư xử tử tế và rạng rỡ trong cuộc thi. Điều này chắc chắn sẽ giúp nhiều người noi theo, học hỏi, đặc biệt là các bạn chuyển giới nữ khác đang trên quá trình hoàn thiện mình".


Anh Huỳnh Minh Thảo - Đại diện Trung tâm ICS
Anh Huỳnh Minh Thảo - Đại diện Trung tâm ICS

Ngoài ra, anh Thảo cũng đánh giá khá cao Hương Giang: "Việc hình ảnh của cộng đồng LGBT đang ngày một được truyền thông công khai và công bằng hơn cũng tạo nên một quan điểm tích cực cho xã hội. Có thể cuộc thi của Hương Giang không phải là cuộc thi nhan sắc lớn nhất, nhưng theo tôi Hương Giang lại là thí sinh thú vị nhất của các cuộc thi nhan sắc từ trước đến nay. Bạn ấy có một quá trình tham gia hoạt động nghệ thuật tích cực ở Việt Nam trước khi bước vào cuộc thi cho nên kinh nghiệm và bản lĩnh của Hương Giang rất đáng nể. Nhân cuộc thi, nhiều báo chí cũng nói về quá trình này của Giang, cũng là một tấm gương tích cực cho cộng đồng hướng theo và phấn đấu".

Đặc biết, anh Thảo cũng gửi gắm lời chúc Hương Giang thành công tại cuộc thi và chúc cộng đồng LGBT tại Việt Nam ngày càng tự tin, sống tích cực để có ích cho bản thân và xã hội.

Hoa hậu chuyển giới tại Việt Nam năm 2016 - Hy Sa B

Hy Sa B chính là hoa hậu chuyển giới đầu tiên tại Việt Nam khi giành được ngôi vị Miss Beauty 2015. Nói về Hương Giang, Hy Sa B chia sẻ: "Hương Giang đã hoàn toàn chủ động, chuẩn bị chu đáo mọi thứ từ hình ảnh, thần thái, các phần thi... Điều này cho thấy sự quyết tâm rất lớn từ Hương Giang".


Hy Sa B, Hoa hậu chuyển giới tại Việt Nam năm 2016
Hy Sa B, Hoa hậu chuyển giới tại Việt Nam năm 2016

Hơn thế nữa, việc Hương Giang đang được nhiều người ủng hộ cũng khiến Hy Sa B vô cùng vui mừng bởi: "Được nhiều người quan tâm ủng hộ chính là hình ảnh đẹp của người chuyển giới phần nào đã được công nhận. Cộng đồng LBGT cũng sẽ có được cái nhìn thiện cảm hơn từ xã hội qua sự nỗ lực hết mình của Hương Giang".

Hy Sa B cũng gửi lời nhắn nhủ đến các bạn trong cộng đồng LBGT: "Các bạn hãy tự tin và nỗ lực hết mình để có thể đạt được ước mơ. Cố gắng cống hiến và hướng đến cái đẹp thì rồi mọi người cũng sẽ ủng hộ bạn".

Thiên Ân - Đại diện cộng đồng người chuyển giới nam thuộc tổ chức FTM Vietnam Organization​

Nói về hành trình đến với cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế của Hương Giang, Thiên Ân chia sẻ: "Ban đầu mình cảm thấy khá bất ngờ, sau đấy thì mình cảm thấy rất ngưỡng mộ chị khi có quyết định tham dự cuộc thi hoa hậu chuyển giới này. Mình biết cuộc thi mang ý nghĩa rất lớn cho chính bản thân chị, và cộng đồng chuyển giới nữ cũng như LGBT nói chung. Nó không chỉ là một sân chơi thể hiện sắc đẹp và tài năng, mà còn là nơi để nâng cao sự hiện diện cho cộng đồng chuyển giới nữ, và mình tin nó đem lại những tác động rất tích cực. Mình và các bạn trong cộng đồng vẫn luôn theo dõi và ủng hộ chị hết mình.


Thiên Ân - Đại diện cộng đồng người chuyển giới nam thuộc tổ chức FTM Vietnam Organization​
Thiên Ân - Đại diện cộng đồng người chuyển giới nam thuộc tổ chức FTM Vietnam Organization​

"Cộng đồng LGBT, nhất là cộng đồng chuyển giới nữ, đã luôn bị soi mói, kì thị và phân biệt đối xử từ xã hội, gia đình và những người xung quanh khiến họ luôn gặp rất nhiều trở ngại, khó khăn trong cuộc sống. Sau một thời gian dài đấu tranh cùng các hội nhóm hoạt động xã hội, cộng đồng LGBT đang dần có được thêm nhiều sự đồng hành từ mọi người. Việc chị Hương Giang được nhận rất nhiều sự ủng hộ, dõi theo và nhất là có sự đồng hành của chính gia đình là kết quả của một quá trình đấu tranh lâu dài để giành quyền cho chính bản thân của cộng đồng.

Với một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế và nhận được sự ủng hộ rộng rãi sẽ có tác động rất tích cực lên xã hội, nhiều người sẽ dần nhận thấy rằng dù là người chuyển giới hay LGBT nói chung thì cũng chỉ là một con người như bao con người khác, và họ xứng đáng có được sự bình đẳng và yêu thương", Thiên Ân chia sẻ thêm.

Đồng thời Thiên Ân cũng tâm sự: "Mình rất đồng cảm với những lời chia sẻ của chị Giang trên Facebook cá nhân khi nói về việc sau 7 năm bị gia đình từ chối, nay chị đã có được sự ủng hộ không chỉ từ gia đình mà còn từ rất nhiều người trong xã hội. Đa số các bạn trong cộng đồng ai cũng đã từng trải qua những thời gian rất khó khăn do sự kì thị từ xã hội, nhưng mình tin xã hội cũng đang thay đổi từng ngày do tác động từ chính mỗi cá nhân chúng ta. Đừng từ bỏ hi vọng, hãy đấu tranh cho chính mình để được tự do là mình, tự do yêu thương".

Tây Hà - Á hậu chuyển giới năm 2017, trợ lý chương trình tại trung tâm ICS

Trước thềm chung kết cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế, Tây Hà chia sẻ: "Bản thân Hà đã theo dõi và ủng hộ Chị Giang ngay từ những ngày đầu chị tham gia Viet Nam idol 2012. Và cho đến cuộc thi Miss International Queen 2018 đó là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ và cũng không bao giờ gọi là dễ dàng đối với chị. Với những câu chuyện chị chia sẻ cho thấy chị là một người rất kiên cường, giàu nghị lực, tài năng đó một hình ảnh rất tích cực để cộng đồng noi theo. Ở cuộc thi chị đã thể hiện rất tốt vai trò của mình và cho tất cả bạn bè quốc tế thấy được đại diện Việt Nam rất xinh đẹp, tài năng và cũng rất gần gũi".


Tây Hà - Á hậu chuyển giới năm 2017, trợ lý chương trình tại trung tâm ICS
Tây Hà - Á hậu chuyển giới năm 2017, trợ lý chương trình tại trung tâm ICS

"Việc chị Giang tham gia cuộc thi được rất nhiều người ủng hộ và theo dõi đó là một tín hiệu rất tốt cho cộng đồng. Mặc dù xã hội đã cởi mở với các bạn chuyển giới nhưng đâu đó vẫn còn những định kiến, những lời miệt thị. Với những gì chị Giang đang làm sẽ là tấm gương sáng cho cộng đồng noi theo và với sức ảnh hưởng tích cực của chị sẽ góp phần thúc đẩy cho các phong trào LGBT tại Việt Nam".

Như Ngọc - Thành viên ủng hộ tích cực cho cộng đồng LBGT tại Vĩnh Long

Là một người rất nhiệt tình ủng hộ cộng đồng LBGT tại Vĩnh Long, Như Ngọc đã rất xúc động trước những gì Hương Giang thể hiện tại sân chơi Quốc tế: "Hành trình đi thi hoa hậu của Hương Giang làm mình rất nể phục vì tinh thần học hỏi của bạn ấy, từ một cô ca sĩ nhưng chỉ trong thời gian ngắn tập luyện bạn ấy đã bắt đầu có "thần thái" của 1 hoa hậu.

Mình đã xem phần thi bikini của Giang và rất ấn tượng bởi những bước đi tự tin và tỏa sáng. Sau phần thi này, mình tin rằng với sự bản lĩnh, thông minh của mình, Hương Giang sẽ có mặt vào top 3 của cuộc thi".


Như Ngọc - Thành viên ủng hộ tích cực cho cộng đồng LBGT tại Vĩnh Long
Như Ngọc - Thành viên ủng hộ tích cực cho cộng đồng LBGT tại Vĩnh Long

"Theo mình, sự ủng hộ của khán giả trong nước đối với hành trình tại cuộc thi của Hương Giang là một tín hiệu đáng mừng, Hương Giang là đại diện của các bạn chuyển giới nữ cũng là một nhóm đang còn gặp rất nhiều định kiến và khó khăn trong cuộc sống, sự tham gia và tỏa sáng của Hương Giang phần nào thể hiện sự hiện diện của cộng đồng người chuyển giới nói riêng cũng như cộng đồng người LGBT, sự ủng hộ đó như công nhận sự cố gắng của Hương Giang cũng như giảm đi nhưng định kiến và kỳ thị lên người chuyển giới. Hành trình tại cuộc thi của Hương Giang còn có ý nghĩa truyền cảm hứng đến các thành viên trong cộng đồng tự tin hiện diện và thể hiện chính mình", Như Ngọc nói thêm.

Tối 9/3, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018 sẽ diễn ra tại Pattaya, Thái Lan. Hãy cùng dõi theo và cổ vũ cô nàng tài năng này nhé!

Ảnh: NVCC

Thiết kế: Toro Shyn

Trước thềm chung kết Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018, cả cộng đồng LGBT hướng về Hương Giang