"Công dân trẻ tuổi nhất" được tổ chức sinh nhật khi đăng ký thẻ CCCD

13:05 11/04/2021

Nhằm đảm bảo công tác cấp thẻ căn cước công dân diễn ra đúng lộ trình quy định, cán bộ công an tại nhiều nơi đang dồn sức làm việc. Trong quá trình này, không ít tình huống đặc biệt, hài hước và ý nghĩa diễn ra được chia sẻ trên mạng xã hội.

Như mới đây, câu chuyện về cậu bé 14 tuổi được tổ chức sinh nhật tại điểm làm thẻ căn cước công đã gây chú ý cho mọi người. Theo chủ bài đăng, sự việc được diễn ra trong khoảng thời gian 0 giờ 01 phút ngày 10/4, tại thôn Bắc Hà (xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

 
Lực lượng chức năng tổ chức sinh nhật cho công dân đặc biệt. (Ảnh: Đình Trọng)
Lực lượng chức năng tổ chức sinh nhật cho công dân đặc biệt. (Ảnh: Đình Trọng)

 
Hình ảnh gây xúc động cho dân mạng. (Ảnh: Hà Tĩnh quê tôi)
Hình ảnh gây xúc động cho dân mạng. (Ảnh: Hà Tĩnh quê tôi)

Cụ thể, tại điểm cấp thẻ căn cước công dân trên, công an tiếp nhận hồ sơ của em Trần Đình N. (14 tuổi). Đặc biệt, sinh nhật theo giấy tờ của N. là ngày 10/4/2007. Như vậy, đây được xem là trường hợp được cấp thẻ công dân trẻ nhất tại địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Cảm nhận được tinh thần tự giác của công dân trẻ tuổi, tổ công tác tại thôn Bắc Hà đã xin phép mọi người, dành chút thời gian ngắn để tổ chức sinh nhật cho cậu bé. Trong thời điểm qua canh đêm, tiếng hát chúc mừng sinh nhật vang lên tại địa điểm cấp thẻ công dân khiến nhiều người bất ngờ.

 
Chiếc bánh xinh nhật đáng yêu dành cho N. (Ảnh: Thị xã Kỳ Anh)
Chiếc bánh xinh nhật đáng yêu dành cho N. (Ảnh: Thị xã Kỳ Anh)

 
Mặc dù vậy, mọi người vẫn không quên nhiệm vụ. (Ảnh: Đình Trọng)
Mặc dù vậy, mọi người vẫn không quên nhiệm vụ. (Ảnh: Đình Trọng)

Hành động đáng yêu của tổ công tác thuộc đội cấp thẻ căn cước công dân đã được nhiều người dân tại đây nhiệt tình ủng hộ, khen ngợi. Một số người dân khi chờ đến lượt làm thẻ căn cước cũng dành lời chúc tốt đẹp tới cậu bé sinh năm 2007 này.

Tình hình làm thẻ căn cước công dân có gắn chip tại nhiều địa phương đang được gấp rút thực hiện, mỗi nơi lại mang tới câu chuyện thú vị, đặc biệt khác nhau. Tại TP. Hồ Chí Minh, lực lượng chức năng còn bố trí thêm phòng máy lạnh, nước uống để người dân cảm thấy thoải mái khi chờ đợi. Hơn thế, theo báo Tuổi Trẻ ghi nhận tại phường Linh Trung (TP Thủ Đức), nhiều chiến sĩ phường còn chuẩn bị cả trái cây, nước uống và chăn màn để phục vụ người dân. 

 
Tổ công tác chuẩn bị đồ ăn cho công dân ngồi chờ làm căn cước. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Tổ công tác chuẩn bị đồ ăn cho công dân ngồi chờ làm căn cước. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bên cạnh đó, những khoảnh khắc như chiến sĩ công an cõng người dân (bị liệt) đi làm thẻ căn cước, chăm sóc con giúp "mẹ bỉm sữa" chụp hình,... cũng được đăng tải trên mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ còn nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm khi đi làm giấy tờ, cách trang điểm "lên hình siêu xinh",... Có thể thấy, đây là đề tài đang được phần đông mọi người quan tâm trong thời điểm này.

Hiện tại, câu chuyện về "công dân trẻ tuổi" được tổ công tác cấp thẻ căn cước công dân tổ chức sinh nhật vẫn chưa được xác minh rõ. Tuy nhiên, khoảnh khắc đáng yêu này vẫn tạo nên sức hút, được dân mạng quan tâm và khen ngợi.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHUỘM TÓC, TRANG ĐIỂM, ẢNH XẤU CÓ ĐƯỢC CHỤP LẠI KHI LÀM CĂN CƯỚC?

Thẻ căn cước công dân gắn chip đang là loại giấy tờ được nhiều người quan tâm. Một số dân mạng băn khoăn trước câu hỏi: "Nhuộm tóc, trang điểm, ảnh xấu có được chụp lại khi làm căn cước?"

Theo trang Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết thêm về thông tin này. Cụ thể, công dân không cần nhuộm tóc đen lại khi chụp ảnh làm thẻ căn cước công dân. Đồng thời, việc trang điểm vẫn có thể nhưng phải nhẹ nhàng để tiện cho việc đối chiếu sau này. Ngoài ra, nếu trong trường hợp ảnh thẻ không rõ mặt theo tiêu chuẩn ICAO thì mới được chụp lại.

Xem thêm tại đây!