Công dân Gia Lai tuyên bố tìm thấy MH370 là kĩ sư trắc địa

09/09/2018, 12:07 GMT+07:00

Theo báo Gia Lai đưa tin, người cung cấp dữ liệu khẳng định phát hiện vị trí máy bay MH370 mất tích là kĩ sư trắc địa của một tập đoàn lớn.

Sau bài viết: Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370 được đăng tải trên trang Gia Lai Online vào sáng ngày 7/9, chiều cùng ngày, bài viết đã được gỡ bỏ. Đồng thời, báo Gia Lai cũng ngừng thông tin về sự việc cho đến khi cơ quan chức năng có kết quả xác minh.

 
Công dân giấu tên ở Gia Lai khẳng định biết vị trí MH370 rơi.
Công dân giấu tên ở Gia Lai khẳng định biết vị trí MH370 rơi.

 
Kích thước phân tích được cho là khớp với MH370.
Kích thước phân tích được cho là khớp với MH370.

Giải thích về lí do đăng tải bài viết khi chưa có thông tin xác thực, đại diện báo Gia Lai cho biết: “Nhằm cung cấp cho bạn đọc và các nhà chuyên môn có thêm thông tin, sớm tìm ra chiếc máy bay mất tích, thể hiện lương tâm, trách nhiệm với nhân thân của 239 người trên chuyến bay MH370, ngày 7/9, Gia Lai Điện tử đăng tin “Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370””.

Công dân Gia Lai tuyên bố tìm thấy MH370 là kĩ sư trắc địa

 
Vị trí tìm được nằm gần đường bay.
Vị trí tìm được nằm gần đường bay.

Trước đó, báo Gia Lai đưa tin về một công dân giấu tên của địa phương đã đến tòa soạn khẳng định phát hiện chính xác địa điểm nghi chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không quốc gia Malaysia mất tích vào ngày 8/3/2014. Người này cho biết đã từng đăng tải đoạn clip quay từ Google Earth lên Youtube vào tháng 7/2014 và nhận được 5.700 lượt xem. Tuy nhiên, do một số lí do nên đã gỡ bỏ clip sau đó. Cho đến gần đây, khi một người Anh tuyên bố tìm thấy vị trí MH370 rơi ở Campuchia, thì người công dân giấu tên này mới chia sẻ lại sự việc.

Giữa nhiều luồng ý kiến trái chiều gây xôn xao dư luận, việc báo Gia Lai thông tin người phát hiện ra địa điểm MH370 rơi là “một kĩ sư trắc địa có thâm niên công tác 10 năm cho một tập đoàn lớn ở Gia Lai”, người ta càng “bán tín bán nghi” về mức độ tin cậy từ dữ liệu mà công dân giấu tên cung cấp cho cơ quan báo chí.

 
Hiện tại thông tin vẫn đang tiếp tục được làm rõ.
Hiện tại thông tin vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

Đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Gia Lai và báo Gia Lai vẫn chưa có kết quả xác minh và nhận thấy thông tin trên là chưa có cơ sở, cần được tiếp tục làm rõ. Trong bài viết mới nhất vào chiều tối ngày 8/9, báo Gia Lai đã phản hồi đến độc giả rằng: “chưa có cơ sở về thông tin địa điểm nghi máy bay rơi”.

Ban biên tập báo Gia Lai Online khẳng định sẽ thông tin đến bạn đọc sớm nhất về vụ việc công dân tìm thấy máy bay MH370. Hãy cùng theo dõi YAN để tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất về sự việc trên nhé!

(Ảnh: Internet)