Công cụ phá khóa iCloud giúp iPhone giữ được mọi chức năng sau khi mở

01/12/2019, 17:00 GMT+07:00

Công cụ biến iPhone cục gạch thành phiên bản quốc tế đang được áp dụng cho thiết bị từ iPhone 6 đến iPhone X được chào bán với giá từ 1 đến 1,3 triệu đồng.

Từ trước đến nay, iPhone luôn tự hào là một trong những hãng có khóa bảo mật mạnh, nếu không biết mật khẩu thì điện thoại sẽ trở thành “cục gạch”. Thế nhưng, mới đây một trang web xuất hiện đã cho phép người dùng có thể tải ứng dụng miễn phí để bẻ khóa iCloud của iPhone, iPad khiến cộng đồng mạng không khỏi hoang mang.

 
Công cụ mở khóa iPhone khiến mọi người hoang mang. (Ảnh: Forbes)
Công cụ mở khóa iPhone khiến mọi người hoang mang. (Ảnh: Forbes)

Xuất hiện công cụ có thể bẻ khóa được iPhone

Một trang web đã cung cấp phần mềm để mở khóa iCloud cho các dòng iPhone 5S đến iPhone X. Được biết, người dùng chỉ việc tải ứng dụng xuống và sử dụng một cách miễn phí. Tuy nhiên, ứng dụng này có hạn chế lớn đó là điện thoại sau khi mở khóa sẽ không có chức năng nghe hay gọi.

 
Ứng dụng này sẽ bị hạn chế ngay gọi sau khi mở khóa. (Ảnh: Thông tin công nghệ)
Ứng dụng này sẽ bị hạn chế ngay gọi sau khi mở khóa. (Ảnh: Thông tin công nghệ)

>>>Xem thêm: 4 cách duy nhất để mở khóa iPhone tại nhà, chị em có thể dễ dàng sử dụng

Để khắc phục điều này, mới đây trên Twitter chính thức, một nhóm hacker đã tuyên bố rằng họ có thể tạo ra công cụ mở khóa cho iPhone mà điện thoại vẫn có đầy đủ các chứng năng nghe gọi bình thường. Nhóm hacker còn cung cấp một video để minh chứng rằng, chỉ cần một cú click chuột là công cụ này có thể dễ dàng vượt qua được Activation Lock trên chiếc iPhone X đang bị khóa bởi iCloud. Sau đó, chiếc điện thoại này vẫn tiến hành các cuộc nghe gọi hay nhắn tin bình thường.

Thậm chí, một admin của hội nhóm cộng đồng người dùng iPhone khóa mạng còn cho biết, công cụ này có thể hoạt động được với cả những iPhone lock. Theo đó, những người dùng loại máy này có thể kích hoạt mà không mất công dùng sim ghép như trước kia.

 
Tuy nhiên, một nhóm hacker đã thông báo là có thể mở khóa iPhone mà không bị hạn chế nghe gọi. (Ảnh: Pinterest)
Tuy nhiên, một nhóm hacker đã thông báo là có thể mở khóa iPhone mà không bị hạn chế nghe gọi. (Ảnh: Pinterest)

> > Bạn có biết: Yên tâm không bị mất dữ liệu khi mở khóa iPhone với thủ thuật đơn giản

Vì sao mua iPhone quốc tế dùng 1 tháng lại trở thành máy khóa mạng ở Việt Nam?

Thực tế, những chiếc iPhone quốc tế sau khi dùng một thời gian sẽ bị khóa mạng và trở thành máy lock không còn hiếm gặp ở Việt Nam. Theo chia sẻ của một số chủ cửa hàng kinh doanh iPhone lâu năm thì có 2 nguyên nhân chính. Đầu tiên, có thể từ trước đây là những chiếc điện thoại khóa mạng do nợ cước hoặc bị báo mất. Tuy nhiên, chúng được những kẻ chuộc lợi dùng code lậu để mở khóa rồi bán sang Việt Nam. Cho đến khi Apple phát hiện ra khóa lậu thì dĩ nhiên chúng sẽ bị khóa lại không được báo trước.

Trường hợp thứ 2, đó là những chiếc điện thoại này chỉ được mở khóa tạm thời mà thôi. Những kẻ chuộc lợi sẽ sử dụng mật khẩu, tài khoản GXS của các đối tác, nhân viên Apple dùng trong những kỳ công tác ngắn hạn để mở máy. Đến khi hết thời gian cho phép thì những chiếc iPhone này lại trở về trạng thái khóa như trước đây.

 
Mua iPhone quốc tế nhưng lại bị khóa mạng khiến không ít người hoang mang. (Ảnh: HoangHaMobile)
Mua iPhone quốc tế nhưng lại bị khóa mạng khiến không ít người hoang mang. (Ảnh: HoangHaMobile)

> > Xem thêm: 4 cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu

Cộng đồng mạng kinh ngạc trước ứng dụng mới

Sau khi thông tin tiết lộ đã thu hút sự quan tâm của không ít người. Mọi người cho rằng nếu xuất hiện ứng dụng này thì việc phá khóa iPhone đang bị khóa bởi iCloud sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Họ lo sợ rằng, những kẻ chuộc lợi, ăn cắp iPhone sẽ lộng hành hơn vì có thể phá khóa dễ dàng với chi phí rẻ. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít cư dân mạng còn nghi ngờ về tính xác thực của thông tin. Liệu rằng, ứng dụng này có thực sự hoạt động tốt như những gì nhóm hacker này thông báo.

 
Ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Ôi, nếu cái này mà thật thì việc phá khóa dễ dàng hơn nhiều rồi còn gì”

“Phá khóa dễ dàng với chi phí rẻ. Rồi chuyện gì sẽ xảy ra nữa đây cơ chứ”

“Việc này có thật hay không còn phải đợi chứ, chỉ là thông tin nhóm này đưa lên thôi mà. Đã ai dùng chưa nhỉ mà vội phán xét thế”

“Mình không nghĩ nó lại dễ thế chứ, nếu thế thì khóa iPhone cần để làm gì nữa đâu”

Nếu sử dụng phương pháp này, những chiếc iPhone sau khi mở khóa sẽ hoạt động như một máy iCloud ẩn. Công cụ của nhóm hacker đang được bán với giá từ 1 đến 1,3 triệu đồng và chỉ có thể hoạt động ở trên nền tảng macOS.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

iPhone bị khóa từ xa, người dùng bức xúc vì mở khóa phải có hóa đơn

Mới đây, hãng Apple vừa ra mắt người sử dụng chức năng để hỗ trợ mở khóa iPhone bị iCloud Relock miễn phi nhưng lại yêu cầu khách hàng có hoa đơn khiến không ít người bức xúc. Theo đó, khi bị khóa, người mua sẽ đưa đến cửa hàng để bảo hành, tuy nhiên điều oái ăm đó chính là Apple yêu cầu phải cung cấp bằng được hóa đơn mua hàng. Tuy nhiên, đây là máy xách tay thì sẽ không có những giấy tờ này. Cuối cùng, cách lựa chọn duy nhất của khách hàng đó là nhờ dịch vụ mở khóa bên ngoài.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY