Công chúng tiếc nuối 2 "chương trình nhân đạo" tại Việt Nam dừng chiếu

15:50 05/07/2020

Gameshow đang là dạng chương trình ăn khách nhất nhì tại Việt Nam, trở thành nơi để các thương hiệu bỏ tiền tài trợ, đăng ký quảng cáo.

Trong khi đó, các chương trình mang tính nhân đạo, có ích cho cộng đồng lại phải dừng sản xuất vì không có nguồn kinh phí hỗ trợ,

 
Hai chương trình đã mang đến nhiều nước mắt cho khán giả (Ảnh chụp màn hình)
Hai chương trình đã mang đến nhiều nước mắt cho khán giả (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Phản ứng của CĐM khi chương trình mà Quyền Linh "gian lận" để giúp người nghèo ngừng sản xuất?

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly kiệt quệ tài chính

Format của chương trình là giúp các cá nhân, gia đình tìm lại người thân đã mất tích. Trong suốt 13 năm hoạt động, Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly đã giúp cho khoảng 2.500 gia đình đoàn viên. Số 134 lên sóng ngày 7/6/2020 đã là số cuối cùng của chương trình.

MC Thu Uyên cho biết kinh phí đã hết từ tháng 1 nhưng mọi người vẫn cố gắng sản xuất một cách tiết kiệm nhất trong điều kiện cho phép. Chương trình thiếu nhà tài trợ, thị hiếu của khán giả cũng dần thay đổi khiến cho Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly phải dừng lại trong tiếc nuối.

 
Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly đã giúp nhiều người đoàn tụ cùng gia đình (Ảnh chụp màn hình)
Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly đã giúp nhiều người đoàn tụ cùng gia đình (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Đạo diễn "Vượt lên chính mình" kể về Quyền Linh: Hứng trọn mưa bão, đưa hết thù lao cho người nghèo

"Vượt lên chính mình" ngưng sóng sau hơn một thập kỷ

Phát sóng từ tháng 9/2005, Vượt Lên Chính Mình được nhiều người yêu thích bởi chương trình mang đến cơ hội, giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn. Tuy nhiên đến tháng 11/2018, chương trình phải ngưng phát sóng. Phía đơn vị sản xuất cho biết nguyên nhân là do những vấn đề khách quan trong công ty. Còn MC Quyền Linh thì từ chối chia sẻ vì sao Vượt Lên Chính Mình dừng lại, anh chỉ tiếc nuối khoảng thời gian được làm từ thiện cùng chương trình.

 
Quyền Linh từng là linh hồn của Vượt Lên Chính Mình (Ảnh: VLCM)
Quyền Linh từng là linh hồn của Vượt Lên Chính Mình (Ảnh: VLCM)

>>> Xem thêm: Quyền Linh nói gì khi chương trình anh từng "gian lận" để giúp người nghèo ngừng sản xuất?

Rất nhiều người mong chờ cả hai chương trình sẽ có cơ hội để được hồi sinh, mang đến những phút giây xúc động cho cả người tham dự lẫn người xem. Còn bạn thì có suy nghĩ gì về những sự dừng lại này, hãy chia sẻ trong phần bình luận nhé!

MC Thu Uyên gửi lời cám ơn

Nhà báo và cũng là MC của Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly - Thu Uyên cho biết dù đã cố gắng, nhưng đến giờ ekip chưa quyết định được việc nhận sự giúp đỡ từ cách nhà hảo tâm bằng cách nào nên chương trình buộc lòng phải dừng lại. Thu Uyên cũng đã gửi lời cảm ơn đến chương trình và mọi người:

"Team Như chưa hề có cuộc chia ly hôm nay chụp tấm hình này để nói lời biết ơn vì tình cảm của bạn bè và những người quan tâm đến hoạt động đoàn tụ người thân và đến chương trình. Thực lòng, cảm xúc thật quá sức mạnh mẽ, đến nỗi team Như chưa hề có cuộc chia ly lặng đi nhiều lần. Tôi cũng từ lâu mới được cảm thấy được thương, được tin cậy như vậy. Không thể nói gì khác ngoài từ “biết ơn”. Lòng biết ơn tạo ra hạnh phúc. Team này đã được ủng hộ, khó mà hình dung được sức mạnh của nó! Cám ơn", MC Thu Uyên nói.