Công bố người chiến thắng tuần đầu tiên của thử thách "Video For Vietnam - Việt Nam trong tôi"

06/10/2020, 20:30 GMT+07:00

“Video for Vietnam – Việt Nam trong tôi” là thử thách do chính Facebook khởi xướng với mong muốn tạo ra một sân chơi ý nghĩa, giúp mọi người có thể chia sẻ tình cảm và niềm tự hào với Việt Nam.

Trên tư cách là cộng đồng du lịch hàng đầu của Facebook Việt, Việt Nam ơi! đã mang đến những giải thưởng vô cùng hấp dẫn để khuyến khích các Facebook-ers tham gia cũng như lan tỏa ý nghĩa của thử thách đặc biệt này.

Du lịch xuyên Việt… chỉ một tuần

Đối với những người đam mê “xê dịch”, việc khám phá những thắng cảnh khắp Việt Nam là một trong những ước muốn. Tuy nhiên, để có cho mình một chuyến xuyên Việt thì quả không phải là điều dễ dàng vì bạn phải cân nhắc quá nhiều thứ về thời gian, tài chính…

Thế nhưng, chỉ trong vòng một tuần, các thành viên của Việt Nam ơi! đã mang gần như trọn vẹn những điều đặc sắc ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam đến cộng đồng thông qua các đoạn video clip ấn tượng. 

Bạn sẽ được hòa mình vào những miền quê yên ả với cánh đồng rợp màu vàng của rơm rạ sau vụ gặt từ tác phẩm của bạn Nguyễn Hữu Thưởng. Nếu đam mê đi phượt, bạn ắt hẳn sẽ rất yêu thích video của bạn Huỳnh Đức Hiếu – tác phẩm ghi lại hành trình chinh phục những cung đường tuyệt đẹp trên chiếc mô tô riêng. Cùng với đó, cảnh sắc hai vùng Đông – Tây Bắc, những lễ hội miền Tây, những điểm du lịch hấp dẫn tại TP.HCM… tất cả đã làm nên một bức tranh “Video for Vietnam – Việt Nam trong tôi” của cộng đồng Việt Nam ơi! đầy màu sắc. 

Gọi tên người chiến thắng tuần 01

Hoạt động hưởng ứng và tính thời gian trao giải cho các video tham gia thử thách “Video for Vietnam – Việt Nam trong tôi” trong cộng đồng Việt Nam ơi! bắt đầu từ ngày 28/9/2020. Sau hơn một tuần triển khai, nhóm người chiến thắng tuần đầu tiên đã lộ diện. 

Với chủ đề “Tôi là người Việt Nam” được Ban Tổ chức của Việt Nam Ơi đề ra, xin chúc mừng các bạn:

Công bố người chiến thắng tuần đầu tiên của thử thách

Danh sách member chiến thắng thử thách tuần đầu tiên với lượng tương tác video khủng.

Như vậy, tuần một đã kết thúc với những tác phẩm dự thi vô cùng chất lượng, tuần hai sẽ được tiếp tục từ ngày 05/10 – 11/10. Các thông tin chi tiết về việc thay đổi cách thức chấm điểm, cơ cấu giải thưởng tuần… cũng như tất cả video tham dự thử thách sẽ được cập nhật liên tục tại cộng đồng Việt Nam ơi!. Các bạn hãy cùng theo dõi nha!

Cùng lan tỏa niềm tự hào Việt Nam

Để tham gia thử thách “Video for Vietnam – Việt Nam trong tôi”, bạn cần quay một đoạn video clip ngắn xoay quanh ba chủ đề sau: Đất nước (cảnh sắc thiên nhiên, danh lam – di tích truyền thống của người Việt…); Con người (đặc trưng văn hóa vùng miền, tộc người…); Ẩm thực (các món ăn truyền thống, những nét đặc trưng trong bữa cơm gia đình Việt…). Dù đi theo chủ đề nào, bạn vẫn phải đánh bật lên được sự tự hào và tình yêu đối với chủ đề đó thông qua góc nhìn cá nhân, thủ thuật triển khai mạch truyện trong video…

 
Những phần quà “chất lừ” đến từ cộng đồng Việt Nam Ơi.
Những phần quà “chất lừ” đến từ cộng đồng Việt Nam Ơi.

Sau khi hoàn tất, bạn hãy chọn đăng công khai trên tài khoản Facebook cá nhân kèm theo bộ hashtag #VideoForVietnamChallenge. Ngoài ra, để nhận được những phần thưởng giá trị hằng tuần và chung cuộc sau thời gian thực hiện thử thách, bạn có thể lựa chọn đăng bài trong cộng đồng Việt Nam ơi!

Cơ cấu giải thưởng như sau:

10 giải/tuần:

Mỗi tuần 10 giải, mỗi giải 01 bộ quà gồm mũ 01 Bảo hiểm ¾, 01 bộ stickers để dán lên mũ bảo hiểm và 01 chiếc áo thun Việt Nam Ơi có biểu trưng Video For Vietnam.

Giải chung cuộc:

01 giải Nhất: 01 Gimbal DJI OSMO Pocket trị giá 8.000.000 đồng

02 giải Nhì: Mỗi giải 01 Gimble Osmo 3 trị giá 2.500.000 đồng

03 giải Ba: Mỗi giải 01 balo du lịch đựng máy ảnh chống nước chuyên dụng.

Các giải tuần sẽ được tổng kết và trao mỗi tuần, giải chung cuộc của thử thách sẽ được công bố chính thức trong chương trình livestream tổng kết dự kiến diễn ra vào ngày 15/10/2020. Kết quả các giải sẽ được tính dựa trên 50% tổng lượt tương tác của người dùng Facebook với video clip của bạn và 50% dựa trên đánh giá của Ban Tổ chức. Đặc biệt, các video clip có nhiều lượt tương tác nhất cũng sẽ được phát trong buổi livestream tại trang fanpage Facebook Việt Nam và nhiều hệ thống fanpage khác như YAN, VieShow, Điền Quân Entertainment, Yeah1 Network…

Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa được thể hiện tình yêu với quê hương, vừa thể hiện tài năng nghệ thuật lại còn có thể nhận được những phần quà hấp dẫn đúng không nào? Vậy nên, đừng chần chờ nữa, chúng tôi chờ đợi những video của các bạn trên cộng đồng Việt Nam ơi! nhé!

“Video for Vietnam – Việt Nam trong tôi” là thử thách thuộc chiến dịch “Facebook vì Việt Nam” – một trong những chương trình trọng điểm mà mạng xã hội lớn nhất thế giới dự định triển khai tại nước ta trong năm 2020. Chương trình hướng đến mục tiêu thúc đẩy du lịch nội địa, phục hồi kinh tế  dịch và khuyến khích người Việt sử dụng các công cụ công nghệ để giúp ích cho cộng đồng.

Như đã đề cập, “Việt Nam Ơi” – một trong những group Facebook về du lịch Việt Nam lớn nhất hiện nay – đã và đang đồng hành cùng người trẻ Việt trong việc lan tỏa và thực hiện thử thách này. Với những phần giải thưởng hấp dẫn và ý nghĩa, các bạn sẽ không chỉ có thể kể những câu chuyện đã qua mà còn có thêm hành trang để viết tiếp những hành trình mới, hun đúc thêm lòng tự hào dân tộc.

Vậy nên, còn chần chờ gì mà bạn không tham gia group “Việt Nam Ơi” và chia sẻ câu chuyện của mình ngay hôm nay? Hãy để tình yêu Việt Nam của bạn được lan tỏa và tiếp lửa nhiệt huyết cho những người Việt trẻ khác thông qua những thước phim tâm huyết về ba chủ đề nền tảng: Đất nước - Con người - Ẩm thực.