Xác định 2 thanh niên tấn công nam diễn viên Lê Dương Bảo Lâm: Không phải chủ quán cơm

11/06/2019, 16:05 GMT+07:00

Liên quan đến vụ việc diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm bị hành hung khi đang phát cơm từ thiện trước cổng Bệnh viện Ung bướu sáng 9/6, chiều nay (11/6), Cơ quan công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết hiện lực lượng chức năng vẫn chưa nhận được đơn trình báo của diễn viên này tuy nhiên theo thông tin được cung cấp, 2 thanh niên đánh Lê Dương Bảo Lâm không phải chủ quán cơm. 

Nam diễn viên bị kẻ lạ mặt tấn công khi đang phát cơm từ thiện Nam diễn viên bị kẻ lạ mặt tấn công khi đang phát cơm từ thiện 

Theo đó, cơ quan công an xác định phương tiện điều khiển của hai thanh niên lạ mặt tấn công diễn viên Lê Dương Bảo Lâm đăng ký tại quận 6, TP.HCM.

Trước đó, đoạn video clip dài khoảng 4 phút ghi lại cảnh nam diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm bị hai kẻ bịch mặt tấn công khi đang phát cơm từ thiện trước cổng Bệnh viện Ung bướu (Bình Thạnh, TP.HCM) được đăng tải và gây xôn xao mạng xã hội nhiều ngày qua. 

Theo xác minh, lực lượng chức năng địa phương nhận thấy 2 thanh niên mang khẩu trang đánh người không phải là người dân địa phương. Theo đó, các chủ quán cơm lân cận không có liên can trong việc hành hung người vô lý này. 

Qua tìm hiểu được biết, trung bình mỗi ngày khu vực trước bệnh viện Ung bướu có hàng chục lần các nhà hảo tâm đến phát cơm và số lượng này gia tăng đặc biệt vào những dịp cuối tuần. Những đợt phát cơm từ thiện tại đây khá phức tạp tuy nhiên chưa bao giờ xảy ra tình trạng xô xát hoặc ẩu đả nghiêm trọng. 

Một số người cho rằng các đối tượng tấn công nam diễn viên hài này là người của chủ quán cơm khu vực xung quanh. Sự việc diễn ra đã gây nên không ít ồn ào và phiền toái cho Lê Dương Bảo Lâm, bên cạnh đó một số khác lại cho rằng tất cả là do chính nam diễn viên hài này dàn dựng nhằm đánh bóng tên tuổi.

Bệnh viện Ung bướu TP.HCMBệnh viện Ung bướu TP.HCM

Quan tâm đến vụ việc trên, anh Nguyễn Thanh Cường (48 tuổi, biệt danh Cường Ba Cu) người đàn ông đã có 5 năm phát cơm từ thiện trước cổng Bệnh viện Ung Bướu, TP.HCM chia sẻ: "Thông thường việc bảo đảm an ninh trật tự cho mỗi buổi từ thiện của tui bấy lâu nay đa số là những người dân vô gia cư xung quanh hoặc xe ôm những người ở gần khu vực này. Thay vì gây rối hoặc cướp giật các suất ăn miễn phí, sữa hoặc tiền mặt...thì họ lại nhiệt tình giúp tui phân phát sự chia sẻ đến tận tay những bệnh nhân ung thư. Mấy năm nay tui phát cơm chưa bao giờ gặp phải trường hợp này". 

Theo anh Cường, việc bị hành hung khi phát cơm từ thiện trước bệnh viên Ung bướu cần được làm rõ và hơn hết là không đổ oan cho những người vô tội. 

Theo đó trên facebook cá nhân, diễn viên hài Bảo Lâm đã lên tiếng đồng thời khẳng định mình bị đánh, hoàn toàn không phải dựng chuyện và đang trong tình trạng hoảng loạn. 

Nam diễn viên và vợ đã có những lời chia sẻ sau khi vụ việc xảy raNam diễn viên và vợ đã có những lời chia sẻ sau khi vụ việc xảy ra

"Từ đêm qua Lâm nhận nhiều cuộc gọi từ báo chí, anh chị em nghệ sĩ hỏi tình hình. Xin lỗi mọi người vì lịch ghi hình hôm qua đến khuya và nay nguyên ngày tiếp tục.

Thứ nhất: Câu chuyện diễn ra rất đơn giản. Một tuần vợ tôi sẽ phát cơm tại Bệnh viện ung bướu TP HCM 2 lần. Trước khi sự việc xảy ra, có người cảnh báo vợ tôi rồi. Quán của họ không bán được. Nhưng vợ tôi về không nói cho tôi biết. Khi làm từ thiện tôi chỉ nghĩ rằng, giờ cơm mình phát cơm, để người nghèo đỡ phần nào chi phí. Dù tôi biết mỗi một hộp cơm không quá nhiều tiền. Còn phát vào những giờ lưng lửng thì cơm, thức ăn hết nóng, tội cho người nhận.

Hôm xảy ra clip bị đánh, tôi đi tập tạ gần nên chạy qua phát phụ vợ luôn. Ngày hôm đó có con và má vợ tôi đi cùng. Nhiều người nói tại sao tôi hiền vậy, không phản ứng lại. Nhưng nếu như những người đó làm gì tôi hay đâm vợ con tôi thì tôi biết làm sao. Ban đầu chỉ có một người đánh tôi, sau đó là hai người thì tôi không biết còn bao nhiêu người ở đó nữa. Khi gặp chuyện này, tôi lên mạng xem thông tin thì thấy có nhiều người bị trường hợp như vậy rồi.

Cá nhân tôi tức giận và thấy người nghệ sĩ quá tội, khi làm việc tử tế vẫn bị này bị điều tiếng, thậm chí bị đánh đòn. Trước đây, tôi xem clip một số anh chị bị ném chai lọ, bị đánh khi đi diễn nhưng không ngờ nay lại đến mình. Tôi cũng như người khác, có tự ái, có tức giận. Nhưng vì không muốn mọi chuyện rùm beng, tôi và gia đình quyết định không lên tiếng.

Thực sự tôi rất sốc khi thấy thông tin người gần đó khẳng định đang diễn để quay clip. Chẳng ai rồ dại dàn cảnh đánh đập khi vợ con, mẹ của mình ở đó cả. Lâm khẳng định việc mình bị đánh và hoảng loạn là thật", Bảo Lâm tâm sự.