Công an Vĩnh Phúc vào cuộc điều tra vụ việc của quán bar Sunny

08/05/2021, 21:35 GMT+07:00

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ nhiều clip có hình ảnh nhạy cảm được cho là quay ở quán bar Sunny Vĩnh Phúc. Hiện tại, quán bar này đã bị phong tỏa vì phát hiện nhân viên và khách cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

 
Quán bar ghi nhận trường hợp nhân viên và khách nhiễm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Quán bar ghi nhận trường hợp nhân viên và khách nhiễm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

Tối ngày 8/5, đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc trả lời phỏng vấn VTC News cho biết, những clip nhạy cảm được cho là của quán bar Sunny Vĩnh Phúc đang được điều tra làm rõ thông tin. Lê Duy Thành - Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo công an tỉnh điều tra, xác minh làm rõ sự việc và nếu có sai phạm sẽ tiến hành xử lý.

Đại diện công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Cơ quan chức năng sẽ xử lý vi phạm của quán karaoke Sunny nếu những hình ảnh trên mạng xã hội là đúng. Trong trường hợp đây là thông tin bịa đặt thì chúng tôi sẽ xử lý người đăng tải thông tin.”

 
Một khu vực gần quán bar bị phong tỏa. (Ảnh: VOV)
Một khu vực gần quán bar bị phong tỏa. (Ảnh: VOV)

Hiện tại, phía cơ quan chức năng vẫn đang điều tra để làm rõ thực hư sự việc tuy nhiên vì địa điểm này phát hiện ra ca nhiễm Covid-19 nên nhân viên đều đã được đưa đi cách ly.

Theo thông tin từ Thông Tấn Xã Việt Nam, Phòng Tài chính kế hoạch, Ủy ban Nhân dân thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định số 15/QĐ-TCKH ngày 4/5/2021 thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh quán bar-karaoke Sunny ở phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

 
Một khu vực khác tại tỉnh Vĩnh Phúc cũng bị phong tỏa vì có ca nhiễm. (Ảnh: Dân Trí)
Một khu vực khác tại tỉnh Vĩnh Phúc cũng bị phong tỏa vì có ca nhiễm. (Ảnh: Dân Trí)

Quyết định này được thực hiện sau khi xem xét hậu quả nghiêm trọng mà hộ kinh doanh đã gây ra cho xã hội trong phòng chống Covid-19. Công an thành phố Phúc Yên đã chỉ ra, quán bar này mắc sai phạm trong việc khai báo đúng số lượng lao động đăng ký. Thực tế kiểm tra cho thấy, số lượng lao động của cơ sở là 24 người nhưng trên giấy đăng ký kinh doanh chỉ có 5 người. Địa điểm kinh doanh này khiến tình hình dịch tại tỉnh Vĩnh Phúc trở nên phức tạp hơn khi có nhân viên và khách nhiễm Covid-19.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định phong tỏa quán bar Sunny Vĩnh Phúc đồng thời thực hiện giãn cách thành phố Vĩnh Yên.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

QUÁN BAR SUNNY VĨNH PHÚC LÊN TIẾNG VỀ NHỮNG CLIP NHẠY CẢM

Ngày 8/5, nhiều clip ghi lại cảnh nhạy cảm trong một quán bar đã khiến dư luận phẫn nộ và để lại nhiều bình luận chỉ trích ở phần bình luận của các bài đăng trên mạng xã hội.

Trước sự việc lùm xùm này, fanpage của quan bar Sunny Vĩnh Phúc đã đăng tải một bài viết để kêu oan với dòng trạng thái: "Ai khóc nỗi đau này."

Theo đó, quán bar đã đăng tải hình ảnh chụp lại những dòng tin nhắn của khách hàng giục phía Sunny lên tiếng thanh minh để danh tiếng không bị ảnh hưởng.

Dưới bài viết của quán, cư dân mạng cho rằng, những clip nhạy cảm đang lan truyền trên mạng không phải của Sunny mà đã xuất hiện từ lâu tại Trung Quốc.

Xem chi tiết tại đây.