Công an vào cuộc xác minh vụ chủ shop tát nhân viên vì tới đòi lương

22/09/2019, 12:30 GMT+07:00

Công an phường Thanh Xuân Bắc cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin vụ chủ shop giày đánh nhân viên và sẽ cử cán bộ xuống địa bàn để xác minh.

Câu chuyện giữa chủ cửa hàng và người đi làm vẫn luôn xảy ra nhiều vấn đề nhức nhối. Cách đây không lâu, dân mạng đã được một phen náo loạn khi vụ việc nhân viên tiệm giày ăn cắp của quán số tiền lên tới 400 triệu đồng được chia sẻ lên mạng xã hội. Vụ việc xảy ra chưa được bao lâu, hôm nay cộng đồng mạng lại được dịp bàn tán xôn xao trước thông tin chủ tiệm giày đánh tới tấp nhân viên vì tới đòi lương.

>>Xem thêm: Đến lấy lương, nữ sinh bị chủ shop mắng chửi và dọa gọi giang hồ xử lý

Tát thẳng mặt nhân viên và tuyên bố “đất Hà Nội không ai dám đứng ngang cơ nói chuyện với tao”

Tối ngày 20/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip gây phẫn nộ dư luận. Theo đó, nội dung đoạn clip tố một cửa hàng bán giày dép ở Hà Nội đã quỵt lương của nhân viên, khi người này tới đòi, chủ quán đã không ngần ngại dùng tay đánh thẳng mặt.

 
Bà chủ (bên trái) tát thẳng mặt nhân viên tới đòi lương (bên phải) (Ảnh chụp màn hình)​
Bà chủ (bên trái) tát thẳng mặt nhân viên tới đòi lương (bên phải) (Ảnh chụp màn hình)​

Trong đoạn clip, người phụ nữ được cho là chủ cửa hàng đã liên tục có những lời lẽ xúc phạm cô gái. Mặc cho bạn nhân viên khóc lóc, chị chủ vẫn ra tay đánh thẳng mặt. Bạn nhân viên sau khi bị đánh oan ức liền lên tiếng: “Sao chị lại đánh em”, thì bỗng bị bà chủ dằn mặt: “Mày ngu nên tao đánh”. Trong suốt đoạn clip, người đàn bà này vừa tát vào mặt nhân viên vừa đe dọa gọi “xã hội đen” tới thanh toán.

Không những thế, chủ cửa hàng còn mạnh miệng thách thức không ai dám làm gì bà ta bởi có quan hệ rộng. Không ít lần trong clip, chủ cửa hàng nhấn mạnh: “Ở đất Hà Nội này chưa ai dám đứng ngang hàng nói chuyện với tao, mày biết gia đình tao là ai không?”… Chưa hết, người đàn bà này còn đe dọa cô nhân viên: “Mày có tin tao gọi giang hồ không cho mày sống ở đất Hà Nội này không?”

 
Hành động vũ phu của chủ cửa hàng (Ảnh chụp màn hình)​
Hành động vũ phu của chủ cửa hàng (Ảnh chụp màn hình)​

Đăng kèm đoạn video gây phẫn nộ là dòng chia sẻ: “Nó chỉ là một đứa sinh viên, nghỉ hè đi làm thêm kiếm tiền phụ để không phải xin tiền bố mẹ nhiều thôi. Trước khi nghỉ nó cũng thông báo trước 1 tuần rồi, thế mà trừ hẳn 50% lương của em nó (4 triệu/tháng), đã thế còn không thanh toán tiền lương. Nhắn tin cũng không thèm trả lời.

Đến khi con bé đến lấy lương thì lại đánh nó, lôi hết người này rồi tới dọa nạt kia. Đã không trả tiền cho em nó thì thôi đi, lại còn dùng mấy cái chiêu dọa dẫm của chị nữa. Shop bán giày thôi mà…”

 
Dòng trạng thái gây phẫn nộ được chia sẻ trên MXH
Dòng trạng thái gây phẫn nộ được chia sẻ trên MXH

>>Đừng bỏ lỡ: Chủ shop đánh cô lao công nhắc vứt rác bất ngờ lên tiếng: "Tôi không đưa clip vì không hay ho gì"

Công an vào cuộc xác minh

Đoạn clip sau khi chia sẻ đã thu thút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Đa phần đều tỏ ra bức xúc bởi thái độ và cách làm việc của shop giày và bày tỏ sự cảm thông tới bạn nhân viên: “Sinh viên nghèo đi làm thêm đã khó khăn vất vả, vậy mà chị chủ không quan tâm còn bùng tiền của họ. Việc đánh người như này là không thể chấp nhận được. Xét thấy bạn nhân viên nên kiện, chẳng việc gì phải chịu đựng như vậy”.

“Ăn được mấy đồng lương của nhân viên không biết có làm bà chủ giàu lên hay không, chứ qua sự việc này thì quán chắc chắn bị tẩy chay rồi. Thân thế to mà hành xử như vậy cũng không giàu lên nổi.”

“Đừng nghĩ mình có tiền thì thích làm gì cũng được. Bạn nhân viên là “chủ tịch” giả vờ đi làm thêm đấy. Bà chủ cứ coi chừng”, một số ý kiến CĐM để lại.

 
Cửa hàng nơi xảy ra vụ việc hiện đã đóng cửa
Cửa hàng nơi xảy ra vụ việc hiện đã đóng cửa

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người đã tìm đến địa chỉ của shop giày dép trên. Sáng ngày 21/9, cửa hàng này vẫn đóng cửa. Phóng viên đã liên lạc theo số điện thoại của hàng có trên biển hiệu, tuy nhiên, không có ai bắt máy.

Cũng vào thời điểm sáng ngày 21/9, Công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin. Theo đó, Công an phường sẽ cử cán bộ xuống địa bàn để xác minh clip nữ chủ shop giày dép nghi bị tố quỵt nợ và đánh nhân viên.

>>Xem thêm: Nhà hàng bị tố đánh đập, bắt nhốt nam thanh niên chỉ vì xin nghỉ việc sau 2 năm làm việc quá sức

Hiện đoạn clip vẫn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về hành động này của chủ shop, chia sẻ cùng YAN nhé!

Việc sinh viên đi làm thêm hiện nay diễn ra khá phổ biến. Vì tâm lý cần tiền nên nhiều bạn sinh viên đã bị các chủ cửa hàng bóc lột sức lao động cũng như quỵt tiền lương.

Trường hợp này là một ví dụ điển hình cho các bạn sinh viên.  Hãy hết sức cảnh tỉnh trước các chiêu trò của các chủ cửa hàng. Không phải ở đâu cũng xấu, tuy nhiên, hãy cảnh giác để không xảy ra trường hợp tương tự.