Vụ vẽ sơn Graffiti lên tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông: Công an vào cuộc điều tra

26/12/2017, 19:55 GMT+07:00

Hình ảnh toa tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông bất ngờ bị sơn vẽ chi chít theo phong cách nghệ thuật Graffiti được chia sẻ đã khiến nhiều người xôn xao.

Đại diện Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin và đang điều tra vẽ lên tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Liên quan đến việc vẽ lên tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông tại khu vực tầng 3 nhà ga Cát Linh (Đống Đa, Hà Nội), đại diện Công an quận Đống Đa cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, phòng Hình sự Công an quận Đống Đa đã vào cuộc điều tra việc vẽ lên tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Trước đó như đã đưa tin, sáng nay (26/12), nhiều công nhân đang thi công công trình đường sắt Cát Linh - Hà Đông tại khu vực ga Cát Linh bất ngờ phát hiện đoàn tàu cao tốc nằm trong nhà ga Cát Linh bị vẽ bậy chằng chịt lên phần thân và đầu đoàn tàu.


Thân tàu đường săt trên cao bị vẽ và phun sơn chằng chịt sau 1 đêm.
Thân tàu đường săt trên cao bị vẽ và phun sơn chằng chịt sau 1 đêm.

Thông tin ban đầu từ Ban quản lý dự án được biết vụ việc được phát hiện từ đêm ngày 25/12. Đoàn tàu được xác định bị phun sơn lên chứ không có hiện tượng phá hoại. Các dòng chữ phun trên tàu được vẽ theo phong cách Graffity.

Hình ảnh toa tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông bất ngờ bị sơn vẽ chi chít theo phong cách nghệ thuật Graffiti được chia sẻ trên các trang mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao.


Phần đầu tàu cũng bị vẽ và phun sơn.
Phần đầu tàu cũng bị vẽ và phun sơn.

Ngay sau khi hình ảnh được chia sẻ đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Một số người lên án gay gắt hành động này vì không phải nơi nào cũng có thể thể hiện nghệ thuật, thậm chí việc vẽ lên đoàn tàu như vậy còn bị coi là hành động phá hoại tài sản.

Được biết, đoàn tàu bị người lạ vẽ bẩn là tàu HN01104 bị, vụ việc xảy ra khi đoàn tàu này đậu tại khu vực tầng 3 nhà ga Cát Linh.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ việc.