Công an truy tìm người phụ nữ "bí ẩn" trong vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát

20/08/2018, 19:37 GMT+07:00

Người phụ nữ “bí ẩn” được cho là đồng phạm với bà Ngọc thực hiện vụ truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái vào tháng 3/2018 không có mặt ở nơi cư trú. Hiện Công an đã ra thông báo truy tìm để điều tra…

Ngày 20/8, Viện KSND TPHCM cho biết nơi này đã có quyết định trả hồ sơ yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra lại vụ "Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát". Viện KSND TPHCM yêu cầu cơ quan điều tra Công an TP.HCM làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ án, trong đó có 1 nhân vật "bí ẩn" được các đối tượng khai là người được cho là có liên quan đến vụ việc.


Bà Trần Hoa Sen 
Bà Trần Hoa Sen 

Theo đó, nhân vật “bí ẩn” trên chính là bà Trần Hoa Sen (hiện là bác sĩ thẩm mỹ, làm việc tại 1 phòng khám ở quận 5). Theo kết luận điều tra của thì bà Sen có dấu hiệu là đồng phạm với bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc (SN 1972, quốc tịch Mỹ và Việt Nam, là vợ cũ của bác sĩ Thái) cùng nhóm đồng phạm về tội “Cố ý gây thương tích”.

Qua quá trình điều tra, Công an đã tìm tới nơi ở của bà Sen tuy nhiên bà không có mặt ở nơi này. Hiện Công an đã ra thông báo truy tìm người phụ nữ này để điều tra, khi nào tìm thấy sẽ điều tra, xử lý sau.


Bác sĩ Chiêm Quốc Thái và vết thương trên vai do bị truy sát
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái và vết thương trên vai do bị truy sát

Trước đó, tối 28/3, bác sĩ Thái cùng một số người bạn đến 1 nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) ăn uống. Sau đó, ông Thái cùng người bạn ra ô tô để về nhà. Khi vừa ra tới ô tô, bất ngờ có 4 đối tượng điều khiển 2 xe máy chạy tới. Chưa hiểu chuyện gì thì ông Thái đã bị 2 thanh niên ngồi sau bước xuống áp sát và dùng hung khí chém nhiều nhát vào người. Vị bác sĩ hoảng sợ bỏ chạy lên xe và hô hoán.

Gây án xong, nhóm đối tượng lên xe rời khỏi hiện trường. Ông Thái được người dân đưa đi cấp cứu ở bệnh viện, bị thương tích 5%. Công an vào cuộc điều tra và bắt nhóm các đối tượng Phan Nguyễn Duy Thanh, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Phạm Văn Ngôn, Chống Thín Sáng…

Nhóm này khai được bà Ngọc (vợ cũ ông Thái) thuê với giá 1 tỷ đồng. Ngày 24/5, bà Ngọc ra sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để làm thủ tục xuất cảnh đi Mỹ. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã mời bà về trụ sở để làm rõ một số tình tiết xung quanh vụ việc.


Vết thương trên vai bác sĩ Chiêm Quốc Thái do bị truy sát
Vết thương trên vai bác sĩ Chiêm Quốc Thái do bị truy sát

Ngày 26/5, Công an TP.HCM đã ra quyết định bắt khẩn cấp bà Ngọc để phục vụ điều tra. Tại cơ quan điều tra, bà Ngọc bước đầu thừa nhận giữa bà và ông Thái có mâu thuẫn, thông qua 1 bác sĩ Sen, bà Ngọc quen Thanh và nhờ "đánh dằn mặt" chồng cũ với giá 1 tỷ. Sau đó, bà Ngọc gặp bác sĩ thẩm mỹ tại nhà và đưa số tiền 500 triệu đồng để chuyển cho nhóm của Thanh.


Chiêm Quốc Thái và vợ (bà Ngọc) 
Chiêm Quốc Thái và vợ (bà Ngọc) 

Tuy nhiên, khi bị tạm giữ bà Ngọc khai có nhờ nhóm Thanh "đánh dằn mặt" ông Thái. Bà không hay biết là nhóm của Thanh đã tổ chức truy sát người.

Theo bà, nhiều ngày sau đọc báo mới biết ông Thái bị tấn công. Năm 2011, bà Ngọc và ông Chiêm Quốc Thái kết hôn tại Mỹ. Do xảy ra nhiều mâu thuẫn, 3 năm sau thì hai người có ý định chia tay. Ông Thái cho vợ một căn nhà trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM) và 1,5 triệu USD (khoảng 40 tỷ đồng) và bà cam kết về Mỹ đơn phương xin ly hôn.

Tuy nhiên, bà Ngọc không thực hiện theo thỏa thuận này. Cho đến năm 2016, bà Ngọc bất ngờ đem hôn thú và hồ sơ nộp tại TAND quận 1 (TP.HCM) để xin ly hôn, đòi phân chia tài sản với số tiền lên đến 200 tỷ đồng.