Công an kêu gọi tìm kiếm nhân chứng vụ trẻ sơ sinh bị heo rừng tha đến tử vong ở Sài Gòn

12/11/2018, 17:20 GMT+07:00

Ngày 12/11, công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, đơn vị hiện đang cần tìm nhân chứng trong vụ việc thi thể trẻ sơ sinh bị lợn rừng tha đi trên địa bàn. 

Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và yêu cầu người dân xung quanh khu vực có liên quan cung cấp thông tin chính xác vụ việc bé trai sơ sinh nghi bị bỏ rơi khi vừa được sinh ra, không may mắn heo rừng đã tha đi không được cứu chữa kịp thời nên tử vong. 


Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Trước đó, trưa ngày 2/4, anh Nguyễn Nhật Hoàng (SN 1981, ngụ quận Bình Tân) đang ở trong nhà ở con hẻm 574 đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân thì phát hiện heo rừng đang tha một vật nghi là bé sơ sinh.

Lúc này, anh Hoàng vội lấy cây đuổi theo và tìm cách giải cứu. Trong quá trình đuổi theo, heo rừng đã thả cháu bé xuống đường. Tiến đến kiểm tra, anh Hoàng hoảng hốt khi phát hiện chính xác là một cháu bé và đã tử vong nên trình báo cơ quan chức năng địa phương.

Nhận tin báo, Công an quận Bình Tân cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan đã vào cuộc điều tra vụ việc. 


Công an phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ vụ việc
Công an phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ vụ việc

Qua khám nghiệm, công an xác định cháu bé sơ sinh tử vong là một bé trai và có khả năng do bỏ rơi nên cháu bé bị heo rừng tha đi. Nguyên nhân dẫn đến tử vong là do đa chấn thương.

Theo điều tra, cơ quan điều tra đã củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án về tội giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ được quy định tại điều 124 Bộ luật Hình sự năm 2015. Đồng thời, công an quận Bình Tân ra thông báo cho những nhân chứng liên quan có thông tin về vụ việc vui lòng cung cấp cho đội Cảnh sát hình sự quận để phục vụ công tác điều tra.