Công an tiếp nhận vụ việc hành khách ngã xe thang dẫn đến tử vong

14:10 18/06/2020

Mới đây sự cố hy hữu khiến một nữ hành khách tử vong ở sân bay đã thu hút sự chú ý của dư luận. Vụ việc đáng tiếc xảy ra vào ngày 15/6 và đến 18/6, cơ quan công an đã tiếp nhận xác định nguyên nhân dẫn đến sự ra đi thương tâm của nữ hành khách.

Bên cạnh đó, những thông tin về thủ tục bảo hiểm cũng đang được đặc biệt quan tâm.

 
Hiện trường nơi xảy ra sự cố (Ảnh: Dân trí)
Hiện trường nơi xảy ra sự cố (Ảnh: Dân trí)

Nữ hành khách ngã từ xe thang máy bay xuống đất

Cụ thể, ngày 15/6, nữ hành khách trong vụ việc trên có chuyến bay từ Huế vào Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, xe thang máy bay được sắp xếp để hành khách di chuyển về khu vực nhà ga, tuy nhiên trong quá trình bước xuống thang, hành khách bị trượt chân, ngã xuống nền xi măng trên sân đậu.

Tại hiện trường xảy ra sự cố, nữ hành khách bị chảy máu ở vùng đầu. Những người chứng kiến cho hay, hành khách bị ngã lộn từ bậc thang thứ 5 - 7 tính từ sàn thang cập tàu xuống nền đất xi măng ở sân bay. Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, đại diện hãng và các đơn vị phục vụ ở sân bay đã liên hệ đơn vị y tế và lập tức đưa hành khách đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175.

>> Xem thêm: Những tai nạn máy bay kinh hoàng nhất trong vòng 15 năm

Hành khách không qua khỏi và mất sau một ngày cấp cứu

Sau khi được chuyển đến bệnh viện, đại diện hãng và ekip bác sĩ đã thực hiện các bước cấp cứu phối hợp chăm sóc với điều kiện tốt nhất của bệnh viện. Tuy nhiên vào ngày 16/6, nữ hành khách không qua khỏi và đã qua đời tại bệnh viện.

 
Bệnh viện Quân y 175 nơi tiếp nhận cấp cứu cho nữ hành khách. (Ảnh: Báo Dân Sinh)
Bệnh viện Quân y 175 nơi tiếp nhận cấp cứu cho nữ hành khách. (Ảnh: Báo Dân Sinh)

Hiện tại, nguyên nhân khiến hành khách tử vong vẫn đang được quan tâm và được công an tiếp nhận xác định. Phía bên cơ quan bảo hiểm cũng đang làm việc với gia đình và các bên liên quan để đảm bảo quyền lợi cho hành khách và thân nhân.

>> Đừng bỏ lỡ: Máy bay hạ cánh đâm chết người trên đường băng, va chạm lõm cả động cơ

Công an tiếp nhận xác định nguyên nhân dẫn đến tử vong của nữ hành khách

Ngày 18/6, công an đã tiếp nhận xác định nguyên nhân vụ việc. Về chế độ bảo hiểm của hành khách, nữ hành khách bị ngã khi xuống máy bay vẫn được tính là nằm trong quá trình thực hiện chuyến bay và sẽ được hưởng bảo hiểm chuyến đi. 

Theo thông tin từ Người Lao Động, thời điểm xảy ra sự cố không có mưa, mặt bậc thang khô ráo và xe có mui che. Nữ hành khách mặc trang phục gọn gàng và có đi giày thấp.

 
Sân bay Tân Sơn Nhất - nơi xảy ra sự việc đáng tiếc. (Ảnh: Zing)
Sân bay Tân Sơn Nhất - nơi xảy ra sự việc đáng tiếc. (Ảnh: Zing)

>> Xem ngay: Máy bay chở hơn 100 người rơi xuống khu dân cư ở Pakistan

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về những sự cố đáng tiếc xảy ra trong thời gian gần đây? Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Máy bay bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất​

Trước đó, vào ngày 14/6, một sự cố khác xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất đã khiến toàn bộ gần 200 chuyến bay bị trì hoãn.

Cụ thể chiếc máy bay của một hãng hàng không trong nước đã bị trượt khỏi đường băng, lao vào bãi cỏ. Thời điểm xảy ra sự cố, trời có mưa lớn.

Phải mất khá nhiều giờ chiếc máy bay mới được kéo trở lại khu vực đường băng và sân bay được hoạt động trở lại.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Cùng trao đổi thêm nhiều tin tức khác tại YAN nhé.