Công an Sóc Trăng nấu cơm miễn phí cho sĩ tử

08:31 22/06/2017

Nhằm giúp các thí sinh và phụ huynh có điều kiện khó khăn có được bữa cơm ngon trong mùa thi, các cán bộ công an huyện Sóc Trăng đã tình nguyện góp tiền nấu cơm miễn phí, đến tận cổng trường phát cho sĩ tử và gia đình trong những ngày diễn ra kì thi THPT Quốc gia.

Theo số liệu của Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng, toàn tỉnh Sóc Trăng có 8.077 thí sinh dự thi; trong đó thí sinh đăng kí chỉ xét tốt nghiệp chiếm 35,9%; thí sinh đăng kí xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ chiếm 59,2% và chỉ xét tuyển sinh ĐH chiếm 4,9%.

Tại huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) hiện có hai điểm thi đặt tại thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa với hơn 543 thí sinh sẽ đến dự thi kì thi THPT Quốc gia từ ngày 22 đến ngày 24/6. Trong số đó có nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, nhà khá xa điểm thi nên phải ở lại trường vào buổi chiều. 

Đại tá Trần Quyết Liệt, Trưởng công an huyện Mỹ Tú chia sẻ sau khi biết được tình hình cũng như hoàn cảnh của các em học sinh, đại tá đã lên kế hoạch vận động các cán bộ công an trong các đơn vị cùng nhau nấu và phát cơm trưa miễn phí cho các em nào có nhu cầu, nhằm giúp các em duy trì thể trạng tốt trước khi bước vào các môn thi buổi chiều.


Đại tá Trần Quyết Liệt, trưởng công an huyện Mỹ Tú.
Đại tá Trần Quyết Liệt, trưởng công an huyện Mỹ Tú.

Tại điểm thi có hơn 150 các em đăng kí nhận cơm trong ngày thi đầu tiên (22/6). Một phần cơm trưa đầy đủ các món mặn kho hay xào và canh. Đại tá cũng cho hay gạo nấu cơm các cán bộ công an cũng ưu tiên chọn loại ngon và dễ ăn nhất, giúp các em học sinh ngon miệng hơn.


Những hộp cơm sẽ được trao đến tận tay các sĩ tử. 
Những hộp cơm sẽ được trao đến tận tay các sĩ tử. 

Đây không phải là lần đầu tiên cán cán bộ công an huyện Mỹ Tú tự nguyện nấu cơm phát miễn phí, trước đó, các anh cũng từng có hoạt động nấu cháo cho các bệnh nhân nghèo trong bệnh viện.


Công an huyện Mỹ Tú và những nồi cháo nghĩa tình cho người nghèo.
Công an huyện Mỹ Tú và những nồi cháo nghĩa tình cho người nghèo.

Ngoài Sóc Trăng, một số các tỉnh miền Tây khác như Cà Mau cũng tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đến dự thi, như thành lập các đội sinh viên tình nguyện hỗ trợ phụ huynh và thí sinh, phát các vật dụng hỗ trợ thông tin hướng dẫn, nước uống, đồ ăn nhẹ, bản đồ…, giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.


Hôm nay, tất cả thí sinh trên cả nước sẽ thi hai môn đầu tiên là Toán vá Ngữ văn.
Hôm nay, tất cả thí sinh trên cả nước sẽ thi hai môn đầu tiên là Toán vá Ngữ văn.

Hôm nay (ngày 22/6/2017) các sĩ tử sẽ thi hai môn thi trọng tâm là Ngữ văn (sáng) và Toán (chiều). Các thí sinh nên giữ tâm lí bình tĩnh, thoải mái đồng thời đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng hợp lí để chinh phục các môn thi tiếp theo.

Nguồn ảnh: thoibao.today