Tin mới: "Chàng trai vàng trong làm sinh đẻ" không phạm tội vì... có con khi chưa đủ 16 tuổi

08/05/2019, 20:00 GMT+07:00

Những ngày gần đây, vụ việc nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai cùng lúc thực sự khiến dư luận xôn xao. Thông tin xoay quanh “chàng trai vàng trong làng sinh đẻ” này đã được dân tình liên tiếp cập nhật trên khắp các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, phía đại diện trường THPT Phong Châu (Lâm Thao, Phú Thọ) lại khẳng định thông tin này hoàn toàn là bịa đặt.

 
Trường THPT Phong Châu - nơi có nam sinh đang học bị nghi làm 4 nữ sinh mang thai (Ảnh: Thanh niên)
Trường THPT Phong Châu - nơi có nam sinh đang học bị nghi làm 4 nữ sinh mang thai (Ảnh: Thanh niên)

Ngay lập tức, công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các cơ quan liên quan nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ và bước đầu kết luận nội dung trên là không chính xác.

Theo đó, ông Quách Thành Đô – Hiệu trưởng trường THPT Long Châu Sa cho biết: Tại trường có 4 nữ sinh thôi học từ năm 2018 đến nay. Trong đó có 3 em học sinh hiện đang sinh sống tại xã Sơn Vi và 1 em trú tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Đó cũng là 4 bạn gái được nhắc tới trong vụ việc của nam sinh B.T.Đ., lần lượt có tên là N.T.H.T., N.T.S., em C.T.L.N.T.B.H.

Trong số đó, N.T.H.T. có quan hệ với 1 thanh niên khác nên nghỉ học và kết hôn. N.T.S.,  em C.T.L. nghỉ học vì gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ riêng N.T.B.H. là được xác định có quan hệ với nam sinh B.T.Đ.

 
Nam sinh này chỉ làm 1 bạn gái có thai chứ không phải 4 người như thông tin trên mạng.
Nam sinh này chỉ làm 1 bạn gái có thai chứ không phải 4 người như thông tin trên mạng.

Được biết, N.T.B.H. nghỉ học vào ngày 11/02/2019 với lý do vì “việc riêng của gia đình”. Đến ngày 17/04/2019, H. sinh một bé trai và làm thủ tục đăng ký khai sinh tại xã Sơn Vi, trong giấy khai sinh không thể hiện nội dung tên bố.

Về phía gia đình nam sinh Đ., bố để của cậu khẳng định con trai mình có quan hệ yêu đương với cháu H. và dẫn tới có thai. Sau khi H. sinh con, được sự cho phép của gia đình cháu H., ông cũng đã đến đón mẹ con cháu H. về nhà ở cho đến nay để tiện chăm sóc.

Ở một diễn biến khác, theo báo Thanh niên có chia sẻ, cơ quan công an xác định, thời điểm B.T.Đ. có quan hệ tình cảm với N.T.B.H. dẫn đến việc H. mang thai, Đ. Chưa đủ 16 tuổi và H. cũng chỉ 14 tuổi 10 tháng. Chính vì vậy, Đ. sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự, căn cứ tại Khoản 1, Điều 145, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

 
Cậu nam sinh sẽ không phải chịu tội trước pháp luật.
Cậu nam sinh sẽ không phải chịu tội trước pháp luật.

Khi những thông tin được đồn thổi trên mạng xã hội, mọi chỉ trích đều ném thẳng về phía nam sinh lớp 10 với những đồn đoán về mức án mà cậu sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng nay mọi việc đã rõ ràng, tất cả chỉ là tin đồn vô căn cứ. Đây cũng như một lời cảnh tỉnh dành cho những người dùng mạng trong việc lan truyền thông tin không chính xác, thiếu kiểm chứng vô tình gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong xã hội hiện đại.

Và vấn đề chàng trai B.T.Đ làm bố ở tuổi chưa đủ 16 và cũng không bị quy trách nhiệm hình sự cũng khiến cho nhiều dân mạng tỏ ra khá hoang mang. Có lẽ cũng bởi vì các bạn trẻ bây giờ phát triển và dậy thì quá sớm, còn chưa biết cách bảo vệ bản thân mình nên vấn nạn "tảo hôn", có con quá sớm khi còn chưa trưởng thành thực khiến người ta lo ngại.

Nguồn: Tổng hợp

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới tại YAN!