Tối nay, công an Phú Quốc sẽ xuống đường dẫn người dân "đi bão" nếu Việt Nam thắng hoặc hòa Malaysia

11/12/2018, 16:40 GMT+07:00

Nếu trận đấu tối nay Việt Nam thắng hoặc hòa có tỉ số với Malaysia, 100% lực lượng CSGT và trật tự cơ động huyện Phú Quốc sẽ xuống đường dẫn đoàn "đi bão".

Để đảm bảo an toàn cho CĐV sau trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia, công an huyện Phú Quốc đã lên kế hoạch lập chốt ở các ngã tư trọng điểm, đồng thời dẫn đoàn "đi bão".

Đại tá Lê Văn Mót, Trưởng công an H.Phú Quốc (Kiên Giang), phát biểu trên Thanh niên cho biết đã lên kế hoạch đảm bảo an toàn, giữ trật tự trong tối nay cho người dân sau trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia.

Theo đó, nếu trận đấu tối nay Việt Nam thắng hoặc hòa có tỉ số với Malaysia, 100% lực lượng CSGT và trật tự cơ động huyện Phú Quốc sẽ xuống các tuyến đường trọng điểm để đảm bảo an toàn cho người dân "đi bão" ăn mừng. Cụ thể, một lực lượng sẽ lập chốt tại các khu vực trọng điểm bảo vệ cho người dân, đặc biệt là khách du lịch.

Người hâm mộ đổ xuống đường ăn mừng Việt Nam vào chung kết AFF CupNgười hâm mộ đổ xuống đường ăn mừng Việt Nam vào chung kết AFF Cup

Lực lượng còn lại sẽ làm nhiệm vụ dẫn đường cho đoàn CĐV, đồng thời bám dọc theo đoàn người để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự và tránh những trường hợp đáng tiếc do CĐV quá khích chạy quá tốc độ. Kế hoạch này cũng đã được triển khai trong những trận đấu trước và phát huy khá tốt hiệu quả. Hiện chưa có sự cố nào xảy ra tại Phú Quốc trong những lần người hâm mộ xuống phố "đi bão".

Đại tá Mót chia sẻ: “Sở dĩ công an phải dẫn đầu đoàn người đi “bão” là vì tránh các nhóm đi tự phát, chạy xe lạng lách đánh võng gây nguy hiểm cho người dân, du khách và thậm chí cả bản thân mình”.

Tối nay, công an Phú Quốc sẽ xuống đường dẫn người dân

Còn tại Thủ đô, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cũng sẽ huy động 100% lực lượng ứng trực tại hơn 300 nút giao trọng điểm, hơn 1000 cán bộ chiến sĩ được tăng cường huy động chống ùn tắc, phân luồng, lập chốt đảm bảo an toàn giao thông hướng vào khu vực hồ Hoàn Kiếm. Ngoài ra, các tổ cảnh sát hình sự hóa trang đảm bảo an ninh, chống các hành vi gây rối, trộm cắp, cướp giật cũng được tăng cường.