Công an nổ súng, giải cứu hai cô gái trẻ bị tên cướp 9x trói chặt

01:18 08/07/2017

Ngày 7/7, cơ quan CSĐT Công an quận 9, TP.HCM cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Dương Thanh Hồ (SN 1999, ngụ quận 9) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”. 

Tại cơ quan công an, đối tượng Hồ đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và đồng thời cho biết người này làm nghề thợ hồ để mưu sinh. 


Hình ảnh đối tượng sau khi bị bắt giữ. (Ảnh: Trương Nhân)
Hình ảnh đối tượng sau khi bị bắt giữ. (Ảnh: Trương Nhân)

Theo đó, khoảng 7g30 cùng ngày, chị Ngô Thị Ngọc Th. và chị Huỳnh Thị Ngọc Tr. (cùng SN 1994, cùng ngụ tỉnh Ninh Thuận) chuẩn bị khóa cửa phòng trọ của mình ở đường 102, khu phố 7, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP.HCM để đi làm thì bất ngờ Hồ dùng dao xông đến khống chế.


Tên cướp liều lĩnh xông vào phòng 2 phụ nữ để cướp của. (Ảnh minh họa)
Tên cướp liều lĩnh xông vào phòng 2 phụ nữ để cướp của. (Ảnh minh họa)

Lúc này, Hồ nhốt hai cô gái trong phòng rồi dùng dây trói lại, bịt miệng nạn nhân để lục lọi tài sản trong phòng. Nhân lúc tên cướp không để ý, chị Tr. đã dùng điện thoại của mình nhắn tin cầu cứu cho một người bạn. Vụ việc nhanh chóng được trình báo cơ quan công an

Sau khi tìm kiếm không thấy tài sản quý giá, tên cướp quay lại hỏi thì chị Th. nói chỉ có ĐTDĐ và ít tiền đựng trong bịch bỏ trong phòng tắm. Hồ nhanh chóng vào lục và lấy đi số tài sản trên chuẩn bị tẩu thoát thì nghe tiếng lực lượng chức năng truy hô. 

Sau khi tìm cách thuyết phục Hồ mở cửa không thành công, cảnh sát đã nổ súng chỉ thiên để uy hiếp đối tượng. Hồ bỏ chạy lên gác tìm cách thoát thân ra ngoài. Cùng lúc, chị Tr. mở được dây trói vào chạy ra mở cửa phòng trọ. Nhanh chóng công an ập vào tóm gọn đối tượng. 

Tại hiện trường, công an thu giữ tang vật gồm: một con dao dài, một ĐTDĐ... đưa về trụ sở. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra mở rộng.

Trương Nhân