Công an mời các Youtuber quay nội dung phản cảm ở Củ Chi làm việc

03/03/2021, 14:45 GMT+07:00

Liên quan đến những clip do các YouTuber quay và đăng tải trên mạng xã hội có nội dung "thầy chùa ăn thịt chó", mới đây, cơ quan chức năng đã có kiến nghị xử lý và mời các đối tượng này về làm việc. 

Được biết, chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện khoảng 500 video đăng tải có nội dung xoay quanh sự việc này.

 
Những đoạn video với nội dung phản cảm trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những đoạn video với nội dung phản cảm trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Ngắm nhìn dàn cực phẩm của các nữ YouTuber đình đám

Công an làm việc với một số YouTuber quay nội dung phản cảm

Theo Người Lao Động, vào ngày 3/3, Công an huyện Củ Chi, TP.HCM đã lập danh sách và mời một số người livestream, quay phim đăng trên nền tảng YouTube về hoạt động liên quan đến phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc (hay Tâm Phúc). Nhiều người thường gọi video với cụm từ "thầy chùa ăn thịt chó". Trong thời gian qua, đã có hơn 500 video đăng tải xoay quanh câu chuyện kể trên.

 
Nhiều Youtuber ghi hình khoảnh khắc xô xát của một người dân. (Ảnh: Người Lao Động)
Nhiều Youtuber ghi hình khoảnh khắc xô xát của một người dân. (Ảnh: Người Lao Động)

Hiện, đã có 5 YouTuber được mời lên làm việc. Cơ quan chức năng đề nghị thực hiện việc tháo bỏ thông tin không chính xác, trong đó có dùng hình ảnh gây gổ, lời lẽ tục tĩu. Cũng trong ngày hôm nay, Thượng tọa Thích An Thường, Trưởng ban Giáo hội Phật giáo huyện Củ Chi đã gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm vụ việc.

>> Xem thêm: YouTuber Việt bị ném đá vì mượn virus Corona làm trò câu view

Cơ quan chức năng vào cuộc

Cũng theo nguồn tin, Thượng tọa Thích An Thường cho biết, thời gian qua một số kênh YouTube đã truyền tải nhiều video phản cảm, trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam.

Lực lượng chức năng đã xác định được người này là ông Nguyễn Minh Phúc, sử dụng giấy tờ, quyết định giả mạo để tự xưng là tu sĩ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nơi ở của ông Phúc tại ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung là nhà ở, không phải cơ sở thờ tự tôn giáo. 

 
Những người liên quan vụ việc đều bị xử lý. (Ảnh: VNN)
Những người liên quan vụ việc đều bị xử lý. (Ảnh: VNN)

Phía UBND huyện Củ Chi đã ra văn bản đề nghị ông Phúc phải tự tháo dỡ bảng hiệu treo tại nhà, nếu không sẽ có biện pháp cưỡng chế. Bên cạnh đó, UBND huyện Củ Chi kiến nghị Sở Thông tin Truyền thông, Công an TP.HCM xử lý các kênh YouTube đăng tải video phản cảm, trái với truyền thống Phật giáo của ông Phúc.

>> Có thể bạn chưa xem: Thấy YouTuber xin quay, chủ gánh hàng rong liền đòi phí 2 triệu đồng

Được biết, đối với tất cả các video này đều phải gỡ khỏi YouTube, đồng thời cấm các YouTuber đến nhà ông Phúc ghi hình, đăng thông tin hoạt động và phát ngôn của ông Phúc.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

YOUTUBER NTN XÓA VIDEO PHẢN CẢM, TUYÊN BỐ XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG MẠNG MỚI

YouTuber NTN từng bị cộng đồng mạng chê trách, chỉ trích vì có những video phản cảm, không mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Trước những phản hồi tiêu cực của mọi người, YouTuber NTN đã đăng tải đoạn clip với nội dung chia sẻ sẽ tự xóa những video có nội dung tiêu cực trên kênh của chính mình.

Youtuber cho biết, bản thân anh đã nhận ra được những sai lầm cũng như ý thức được việc mình làm có thể ảnh hưởng xấu đến người xem, nhất là trẻ em. 

Ngay sau đó, cư dân mạng đã thể hiện quan điểm ủng hộ với việc làm của NTN và hy vọng anh sẽ cố gắng để ra mắt những video với nội dung chất lượng hơn. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!