Công an đội mưa hỗ trợ MTQ chuyển rau cho vùng dịch

26/07/2021, 08:35 GMT+07:00

Tình hình dịch phức tạp, nhiều tỉnh đã tiến hành giãn cách xã hội. Điều này khiến cuộc sống, công việc của mọi người bị ảnh hưởng. Thấu hiểu sự khổ cực của bà con vùng phong tỏa, giãn cách, các mạnh thường quân đã góp rau, lương thực hay tiền bạc… để ủng hộ.

 
Anh công an hỗ trợ mọi người chuyển rau. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh công an hỗ trợ mọi người chuyển rau. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, TikToker T.G đã ghi lại cảnh chiến sĩ công an và mọi người cùng nhau chuyển rau từ xe tải xuống để chuẩn bị đi phát cho bà con. Điều đáng nói, dù trời mưa, nhưng mọi người đều cố gắng hết sức để hoàn thành sớm công việc.

Hành động này nhanh chóng nhận về nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Mọi người đã gửi lời cảm ơn tới chiến sĩ công an, cũng như mạnh thường quân đã hết lòng hỗ trợ bà con vùng dịch lúc khó khăn. Trong thời điểm dịch phức tạp như hiện nay, chính hành động đẹp của họ đã khiến cuộc sống thêm ấm áp, ý nghĩa. 

 
Trời mưa nhưng mọi người vẫn cố gắng chuyển nhanh toàn bộ rau xuống xe. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trời mưa nhưng mọi người vẫn cố gắng chuyển nhanh toàn bộ rau xuống xe. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Trời mưa mà anh với bác vẫn kiên trì, cố gắng làm nhanh hết sức có thể để rau chuyển tới được bà con. Thật sự khâm phục và gửi lời cảm ơn tới mọi người.”

“Cuộc sống lúc nào cũng có khó khăn thôi các bạn, không lúc này thì lúc khác, mong rằng mọi người cùng nhau đồng lòng để cố gắng vượt qua. Anh công an đúng chuẩn khi bà con khó, có chúng tôi.”

“Mọi người nhận được đồ hỗ trợ phải trân trọng những tấm lòng này nhé, họ đã dầm mưa, rồi còn chuyển lên, chuyển xuống như thế này nữa.”

“Hành động khiến ai nhìn vào cũng ấm lòng, cuộc sống luôn cần những hành động đẹp như vậy. Mọi người cùng cố gắng đẩy lùi virus nhé.”

Trước đây, hình ảnh công an, cảnh sát giúp đỡ bà con khi gặp khó khăn trong mùa dịch từng được chia sẻ rầm rộ khắp các trang mạng. Chẳng hạn như câu chuyện trong video do TikToker C.L-T.A chia sẻ, công an gặp cụ già đi mưu sinh lúc giãn cách đã hỏi han, cho tiền rồi đưa về. 

 
Anh công an cho ông cụ tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh công an cho ông cụ tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, công an ở Bình Dương đang đi tuần thì phát hiện cụ già dắt xe đạp kiếm sống giữa lúc giãn cách. Phía sau chiếc xe thời xưa đã cũ là các loại giấy, bìa cứng khác nhau. Thấy vậy, công an đã tới hỏi han hoàn cảnh. Thấy cụ già yếu nhưng vẫn phải kiếm từng đồng để trang trải cuộc sống, anh không khỏi thương xót và cho cụ tiền. Anh bảo: “Rồi được rồi, yên tâm nha, bây giờ có tiền rồi đi về nha cụ, còn cái này bỏ lại nha.” Sau đó anh và đồng đội đã chở cụ về tận nhà.

Hiện tại, lượng ca nhiễm ghi nhận mỗi ngày vẫn lên tới hàng nghìn. Mong rằng, với sự cố gắng, đồng lòng của bà con, chỉ thời gian ngắn nữa thôi Covid-19 sẽ được đẩy lùi. Còn bạn nghĩ gì về những hình ảnh trên hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CÔNG AN GIÚP ĐỠ CỤ GIÀ MƯU SINH KHI GIÃN CÁCH XÃ HỘI

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, vào chiều ngày 22/7, công an trực chốt kiểm soát liên ngành phòng chống Covid-19 tại cầu Ninh Phước, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất trông thấy một cụ già đang mưu sinh lúc giãn cách.

Thấy vậy, anh công an liền tới hỏi han hoàn cảnh cụ. Sau khi được mọi người giải thích lúc giãn cách không được đi ra ngoài, cụ già đã hiểu.

Tuy nhiên bà lại tỏ ra lo lắng, nếu không kiếm sống thì thời gian tới lấy gì để ăn. Thấy vậy, thiếu tá Nguyễn Văn Thạch thuộc Đội cảnh sát giao thông - trật tự cơ động Công an huyện Hòn Đất đã cùng mọi người góp tiền hỗ trợ bà.

Cụ thể, bà cụ đã được các chiến sĩ công an gửi tặng 600 nghìn đồng và 1 thùng mì gói.

Xem chi tiết tại đây.