Công an điều tra vụ nữ diễn viên V.T.A.T lộ clip

28/05/2021, 20:20 GMT+07:00

Theo VTC, chiều 28/5, lãnh đạo Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, tối ngày 27/5, chị V.T.A.T (sinh năm 1998, tạm trú trên địa bàn phường) đã nộp đơn trình báo với đơn vị liên quan đến việc bị phát tán clip riêng tư. Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc, tiến hành điều tra và xác minh.

 
Nữ diễn viên V.T.A.T được nhiều người biết đến. (Ảnh: FBNV)
Nữ diễn viên V.T.A.T được nhiều người biết đến. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, một đoạn clip dài khoảng 8 phút ghi lại hình ảnh của nữ diễn viên T. và một người đàn ông khác đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Chỉ đến khi được bạn bè thông báo thì V.T.A.T mới biết sự việc và vô cùng bức xúc. Sau đó cô đã nhanh chóng gọi điện cho cán bộ công an phường sở tại để trao đổi và nhận được câu trả lời rằng sẽ sớm xác minh nguyên nhân.

Đồng thời theo thông tin từ Dân Trí, nhân vật nam trong đoạn clip này, được cho là bạn trai của nữ diễn viên cũng đã nhờ luật sư, đang gửi đơn tới nhiều cơ quan chức năng và Công an thành phố Hà Nội để làm rõ nguồn phát tán.

 
T. có ngoại hình xinh đẹp (Ảnh: FBNV)
T. có ngoại hình xinh đẹp (Ảnh: FBNV)

Được biết, đến chiều ngày 28/5, nữ diễn viên vẫn đang trong trạng thái tâm lý bị kích động, vừa khóc vừa sốc khi cuộc sống bất ngờ bị đảo lộn. Hiện cô đang được chăm sóc tại bệnh viện.

 
 Nữ diễn viên đã liên hệ với cơ quan công an để làm rõ sự việc. (Ảnh: VTC)
 Nữ diễn viên đã liên hệ với cơ quan công an để làm rõ sự việc. (Ảnh: VTC)

Về hành vi phát tán clip riêng tư không chỉ ảnh hưởng xấu đến sự lành mạnh của văn hóa xã hội mà còn xâm hại nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của nạn nhân. Người làm ra hành vi này cũng sẽ phải chịu hình phạt thích đáng theo quy định của pháp luật.

Theo Khoản 1, Điều 326 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017, người phát tán clip không lành mạnh có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 
Kẻ phát tán clip riêng tư của V.T.A.T sẽ phải nhận hình phạt theo quy định của pháp luật. (Ảnh: FBNV)
Kẻ phát tán clip riêng tư của V.T.A.T sẽ phải nhận hình phạt theo quy định của pháp luật. (Ảnh: FBNV)

Trường hợp đoạn clip phổ biến cho 10-20 người hoặc đối tượng phát tán đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng; phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Ngoài ra, tuỳ tính chất vi phạm, người vi phạm sẽ có thể đối diện với khung hình phạt tù từ 3 năm đến 15 năm, phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Hiện vụ việc vẫn đang nhận được sự theo dõi của rất nhiều người. Hy vọng cơ quan chức năng sớm làm rõ được vấn đề và mọi người không tiếp tục lan truyền đoạn clip để đảm bảo sự riêng tư cho nạn nhân.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

NỮ DIỄN VIÊN V.T.A.T KHÓA TRANG CÁ NHÂN

Trước sự việc lùm xùm mới đây, nhiều người đã phát hiện ra nữ diễn viên V.T.A.T đã tạm khóa trang cá nhân, chỉ hiển thị dòng chữ "T.V đã bật khóa bảo vệ cho trang cá nhân" và "Chỉ bạn bè mới nhìn thấy những gì cô ấy chia sẻ trên dòng thời gian của mình."

Dù chỉ là diễn viên phụ trong bộ phim "Về nhà đi con" song nữ diễn viên đã gây ấn tượng bên cạnh dàn cast chính gồm Bảo Thanh, Quốc Trường, Quỳnh Nga bởi gương mặt xinh xắn, làn da trắng ngần cùng số đo 3 vòng cân đối.

Tuy nhiên khi xảy ra sự cố lộ clip riêng tư, V.T.A.T đã bị sốc và phải tạm thời im lặng trước cư dân mạng để không phải nhận về những ý kiến tiêu cực không đáng có. Hành động khóa trang cá nhân cũng được xem như biện pháp bảo vệ bản thân của cô.

Xem thêm tại đây!