Công an đã có kết quả về việc Hoài Linh bị tố lạm dụng tiền từ thiện

11:40 22/12/2021

Thời gian qua, câu chuyện nghệ sĩ Hoài Linh vướng phải những tranh cãi liên quan đến việc "ngâm tiền" từ thiện của khán giả quyên góp cho người dân miền Trung. Dù đã hoàn tất công tác giải ngân số tiền từ thiện, nhưng Hoài Linh vẫn không thoát khỏi những chỉ trích của cộng đồng mạng.

 
Dù đã lên tiếng xin lỗi và giải thích rõ ràng từng khoản tiền nhưng Hoài Linh vẫn nhận khá nhiều ý kiến trái chiều. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù đã lên tiếng xin lỗi và giải thích rõ ràng từng khoản tiền nhưng Hoài Linh vẫn nhận khá nhiều ý kiến trái chiều.

Vào sáng nay ngày 22/12, Công an TP.HCM đã thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến ông Võ Nguyễn Hoài Linh tức nghệ sĩ Hoài Linh, SN 1969, ngụ TP.HCM có hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh, xác định nội dung các tố giác không có sự việc phạm tội. Do vậy, Công an TP.HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 1156-01, ngày 23/11. Ngày 30/11, Viện KSND TP.HCM có kết luận số 406/KLKS-VKS-P2 xác định rằng quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Công an TPHCM là có căn cứ, đúng pháp luật.

 
Công an TP.HCM đã thông báo kết quả cuối cùng đối với nghệ sĩ Hoài Linh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Công an TP.HCM đã thông báo kết quả cuối cùng đối với nghệ sĩ Hoài Linh.

Trước đó, từ ngày 29/5 - 1/6, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã âm thầm về nhiều địa phương thuộc tỉnh miền Trung xây nhà, hỗ trợ tiền mặt cho bà con sau thiên tai hồi tháng 9/2020. Tính đến thời điểm hiện tại, ê-kíp Hoài Linh trao tiền cho bà con với sự chứng kiến của chính quyền địa phương ở 4 nơi: tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Ngãi, huyện Quảng Điền và Phong Điền thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế.

 
Vì lý do sức khỏe nên đại diện ê-kíp đã đại diện nam nghệ sĩ đến tận nơi trao toàn bộ số tiền cho các tỉnh miền Trung. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vì lý do sức khỏe nên đại diện ê-kíp đã đại diện nam nghệ sĩ đến tận nơi trao toàn bộ số tiền cho các tỉnh miền Trung.

Trước đó vào ngày 5/6, NSƯT Hoài Linh đã đăng tải một video dài hơn 46 phút về về công tác từ thiện trên trang YouTube cá nhân. Nam danh hài cúi đầu xin lỗi mọi người về việc chậm giải ngân 14 tỷ đồng tiền từ thiện cứu trợ đồng bào chịu ảnh hưởng bão lũ miền Trung và nhận lỗi do bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm trong chuyện này.

"Xin kính chào quý khán giả, trước tiên Linh xin gửi một lời xin lỗi chân thành đến quý vị khán giả trong và ngoài nước trong suốt thời gian qua một lời xin lỗi chân thành. Kính thưa quý vị ngày hôm nay tôi làm video này không phải để biện minh mà để giải trình vì sao lại giữ số tiền này lâu đến như vậy, gây nên sự phẫn nộ và bức xúc trong cộng đồng", Hoài Linh nói.

 
Nam nghệ sĩ xin lỗi khán giả. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nghệ sĩ xin lỗi khán giả.

Như vậy cuối cùng nghệ sĩ Hoài Linh cũng được minh oan và có được câu trả lời về việc có "lạm dụng" tiền từ thiện hay không. Hiện, nam nghệ sĩ cũng hạn chế xuất hiện trong showbiz Việt và dành thời gian cho bản thân. Khán giả đang rất mong chờ NSƯT Hoài Linh sẽ sớm trở lại với những sản phẩm nghệ thuật.

Ảnh: Chụp màn hình YouTube Hoài Linh, FB Hoài Linh

HOÀI LINH XIN LỖI KHÁN GIẢ VỀ CHUYỆN TIỀN TỪ THIỆN

Nghệ sĩ Hoài Linh cho biết, sau khi nhận ý kiến góp ý của mọi người, nghệ sĩ đã nhờ người thân ở Quảng Nam để thay mặt gửi tiền từ thiện tới bà con miền Trung, đồng thời gửi lời xin lỗi đến với tất cả mọi người vì đã không làm tròn trách nhiệm.

"Bản thân tôi luôn muốn tự đến tận nơi nói lời xin lỗi, lời cảm ơn đến với bà con nhưng mà sức khỏe nó chưa cho phép nên tôi chưa làm được điều này, cùng lúc đó tôi có những hoạt động thiện nguyện đã có BTC họ chuẩn bị sẵn tôi chỉ cần đến 1 đến 2 tiếng phát quà là xong, điều này cũng khiến nhiều người thắc mắc, hôm nay tôi cũng giải trình luôn, tổ chức một chương trình thiện nguyện khác hẳn với việc đếm tham dự một chương trình từ thiện. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến những khán giả thắc mắc tại sao tôi không đi từ thiện miền Trung mà đi từ thiện ở vùng cao", nam danh hài bộc bạch.