Công an tỉnh Bình Dương công bố chính thức động cơ giết người rồi phân xác chồng của nghi phạm

19/12/2017, 14:25 GMT+07:00

Công an tỉnh Bình Dương đã chính thức thông tin về vụ việc giết chồng rồi phân xác gây xôn xao dư luận ở TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương vào sáng ngày 19-12.

Sáng ngày 19-12, Công an tỉnh Bình Dương đã chính thức thông tin về vụ việc giết chồng rồi phân xác gây xôn xao dư luận ở TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương những ngày qua.

Ngày 19-12, đại tá Trần Văn Chính, phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, chủ trì buổi gặp gỡ của công an tỉnh với báo chí nhằm thông tin nhanh vụ án giết chồng rồi phân xác gây xôn xao dư luận ở tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

Trong cuộc họp, cơ quan điều tra cũng đã xác nhận động cơ gây án của Diễm là do mâu thuẫn tình cảm gia đình, ngoài ra, người chồng - tức nạn nhân Tú đã từng đe dọa Diễm rằng sẽ giết cô nếu như anh còn sống. Chính vì thế đã khiến Diễm ra tay với nạn nhân và sau đó phân xác hòng che giấu tội lỗi.

Sơ đồ vụ án: Vợ giết chồng rồi phân xác phi tang:

Công an tỉnh Bình Dương công bố chính thức động cơ giết người rồi phân xác chồng của nghi phạm

Hiện vụ án đang trong quá trình điều tra và thu thập thêm các bộ phận của nạn nhân.


Buổi gặp gỡ của công an tỉnh Bình Dương với báo chí.
Buổi gặp gỡ của công an tỉnh Bình Dương với báo chí.

Theo công an tỉnh Bình Dương cho biết, khoảng 12 giờ ngày 16-12, một công nhân vệ sinh môi trường tá hỏa phát hiện đầu một người đàn ông đựng trong túi nilông tại TXThuận An, Bình Dương nên đã hô hoán và báo công an.


Đầu người đàn ông được phát hiện trong thùng rác.
Đầu người đàn ông được phát hiện trong thùng rác.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Bình Dương cùng Công an TX.Thuận An nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để điều tra vụ việc.

Tối ngày 17-12, nhiều người dân trên đường Thuận Giao 5, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương phát hiện nhiều túi nilông chứa vật nghi là cơ thể người được giấu trong thùng rác trước một dãy trọ. Khu vực này cách hiện trường nơi phát hiện chiếc đầu người ngày 16-12 khoảng 1km. Người dân đã hô hoán và trình báo công an.

Nhận tin báo, Công an đã nhanh chóng có mặt điều tra làm rõ vụ việc. Qua khám nghiệm hiện trường, Công an xác định có 6 túi nilông màu đen vứt trong thùng rác chứa nhiều phần cơ thể là của người, không có phần đầu.

Bằng nghiệp vụ ngay trong đêm 17-12 và rạng sáng 18-12, Công an xác định danh tính của nạn nhân bị sát hại là ông Lâm Thanh Tú (SN 1980, ngụ tỉnh Sóc Trăng, trú TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương). Quá trình điều tra, Công an đã mời vợ của ông Tú lên làm việc là bà Hàng Thị Hồng Diễm (SN 1985, ngụ tỉnh Hậu Giang, trú TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương) vợ ông Tú.


Nghi can Diễm.
Nghi can Diễm.

Tại cơ quan Diễm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Diễm tỏ ra khá bình tỉnh khai báo rành rọt về quá trình phạm tội của mình. Cán bộ lấy lời khai của không khỏi bất ngờ trước lời khai của Diễm.

Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Diễm khai cả 2 vợ chồng sinh sống ở gần 10 năm tại dãy trọ thuộc khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao. Cả 2 đều làm chung một công ty. Hai vợ chồng có 2 người con nhưng do kinh tế khó khăn nên đã gửi về quê để người thân chăm sóc.

Thời gian gần đây, bà Diễm nghi ngờ chồng mình có nhân tình nên đã nhiều lần cự cãi với chồng. Tối ngày 15-12, ông Tú đi nhậu với bạn về tới phòng trọ. Lúc này, 2 vợ chồng nói chuyện và xảy ra cự cãi lớn tiếng và đánh nhau. Người chồng dùng dao chém bà Diễm nhưng bà Diễm đã lấy được dao và chém chồng tử vong.


Con dao,Diễm dùng để gây án.
Con dao,Diễm dùng để gây án.

Bà Diễm kiểm tra thì phát hiện ông Tú đã tử vong nên đã dùng con dao phân xác ông Tú ra nhiều phần và cho vào túi ni lông. Sau đó, bà lấy xe máy và đem túi ni long chứa thi thể chồng vứt nhiều nơi.

Diễm bình tỉnh bỏ túi ni lông chứa phần đầu và 1 ít nội tạng rồi vội vã đi tới trước một khách sạn thuộc Khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương. Sau đó, Diễm quay về phòng trọ về tiếp tục mang đi phi tang các phần túi ni lông còn lại ở đường Thuận Giao 5, phường Thuận Giao, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương và 1 bãi rác khác.

Điều đáng nói, Diễm vẫn bình thường ăn uống, sinh hoạt tại phòng trọ nơi xảy ra vụ việc. Diễm nghĩ rằng hành vi phạm tội của mình sẽ khó bị phát hiện. Rạng sáng ngày 18-12, Công an đã ập vào mời Diễm về trụ sở đấu tranh.


Phòng trọ, nơi xảy ra vụ việc.
Phòng trọ, nơi xảy ra vụ việc.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, công an xác định người vợ là nghi phạm, vụ án xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm. Tuy nhiên, những lời khai của bà Diễm mới là từ một phía, cần tiếp tục xác minh thêm. Ngoài người vợ còn có nghi phạm nào giúp sức hay không thì cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ.