Vụ thảm án ở Bình Dương: Bất ngờ với "thư vận động" được phát đi giữa đêm

25/04/2019, 08:05 GMT+07:00

Đến khoảng 23h đêm 24/4, cơ quan chức năng Bình Dương bất ngờ phát đi thông báo vận động người dân có thông tin về vụ án nên cung cấp cho cơ quan điều tra.

Liên quan đến vụ thảm sát làm 3 người chết ở khu phố Tân Ba (P.Thái Hòa, TX.Tân Uyên, Bình Dương) theo ghi nhận, đến 17h chiều ngày 24/4, lực lượng công an tỉnh Bình Dương phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công An tiếp tục khám nghiệm hiện trường vụ án, điều làm người dân nơi đây bất ngờ là đến chập choạng tối, cơ quan chức năng tiếp tục phong tỏa thêm một bãi đất trống cách hiện trường chính khoảng 400m. 

Nạn nhân vụ án mạng được xác định là bà Đào Thị Kim Cúc (54 tuổi), em Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi, con gái bà Cúc) và cháu Nguyễn Thị Bảo Ngân (8 tuổi, cháu ngoại của bà Cúc), các nạn nhân sau đó đã được cơ quan công an đưa đi khám nghiệm tử thi.

Vụ thảm án ở Bình Dương: Bất ngờ với

Theo một nguồn tin của chúng tôi, trên người các nạn nhân có nhiều vết thương nghi bị đâm, trong nhà nhiều vật bị xáo trộn. Một điều lạ là cả 5 phòng trọ bên cạnh hiện trường vụ việc cũng bị hung thủ dùng dây kẽm khoá chặt. 

Đến khoảng 23h đêm 24/4, cơ quan chức năng Bình Dương bất ngờ phát đi thông báo vận động người dân có thông tin về vụ án nên cung cấp cho cơ quan điều tra theo các liên lạc: Hình sự Công an tỉnh Bình Dương (0693.509919), Hình sự Công an thị xã Tân Uyên (0274.3656254), Công an phường Thái Hòa (0274.3658870). Cơ quan công an sẽ giữ kín thông tin người cung cấp đồng thời sẽ có phần thưởng xứng đáng cho người ấy. Theo đó, cơ quan điều tra Bình Dương sẽ trích xuất camera trong khu vực vụ thảm án để làm rõ và truy bắt hung thủ. 

Vụ thảm án ở Bình Dương: Bất ngờ với

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ sáng ngày 24/4, chị Trần Minh Phương là con gái bà Cúc đi làm ca đêm về ghé nhà mẹ ruột để đón cháu Ngân (con chị Phương) thì thấy cửa nhà bị khóa từ bên ngoài. Lấy làm lạ, chị Phương nhìn qua cửa sổ thì thấy bé Ngân nằm bất động trên nền nhà với nhiều vết máu, chị Phương hoảng hốt hô hoán và nhờ hàng xóm cạy cửa vào trong. 

Khi vào đến bên trong hiện trường, chị Phương điếng người phát hiện con gái tử vong trên nền nhà với nhiều vết máu, kinh hoàng hơn khi chị Phương thấy mẹ mình là bà Cúc và em Nhi cũng tử vong trên người cả ba đều có nhiều vết thương. 

Theo một số người dân địa phương có quen biết với gia đình bà Cúc, bà Cúc là người rất hiền, chồng đã chết 10 năm trước trong một vụ tai nạn điện giật, từ đó bà sống với con cháu. Chị Phương làm ca đêm còn chồng chị Phương là tài xế thường làm xuyên đêm nên cháu Ngân con ruột chị được gửi ngủ lại bên nhà bà Cúc (bà ngoại cháu Ngân) mỗi khi cả hai vợ chồng đi làm. 

Vụ thảm án ở Bình Dương: Bất ngờ với

Ngay khi nhận tin báo, ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương , Đại tá Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Trần Văn Chính - Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác điều tra và phá án.

Công an tỉnh Bình Dương đã trưng cầu đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công An hỗ trợ công tác phá án. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, Cục Cảnh sát hình sự và Viện Khoa học kỹ thuật hình sự (thuộc Bộ Công an) đã vào cuộc phối hợp cùng với Công an tỉnh Bình Dương khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ thảm án nghiêm trọng trên. 

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!