Công an Bắc Ninh làm việc với tài xế taxi dựng chuyện mẹ bỏ quên con

31/03/2021, 21:10 GMT+07:00

Gần đây, một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, ghi lại hình ảnh tài xế của một hãng xe taxi cho biết, anh vừa chở một người phụ nữ và con nhỏ. Tuy nhiên, không biết vì sao khi xuống xe, người mẹ lại để quên luôn con gái của mình trên xe. 

Đáng quan tâm là hình ảnh bé gái ngồi sau không hề khóc, thậm chí vẫn nghịch ngợm trên xe và không hay biết mình đã bị mẹ bỏ quên. Trong khi đó, người tài xế vừa quay phim, vừa "dở khóc dở cười" nói rằng: "Không hiểu đi xe kiểu gì mà quên luôn cả con. Quên con trên xe, giờ quay lại đón."

 
Tài xế trong đoạn clip. (Ảnh: Cắt từ clip)
Tài xế trong đoạn clip. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ngay sau khi được chia sẻ, cư dân mạng đã dành sự quan tâm đặc biệt đến đoạn clip. Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, tuy nhiên, mẹ của em bé cũng nhanh chóng lên tiếng làm sáng tỏ sự thật. Theo đó, trong một bình luận, mẹ bé gái cho biết, vì trời mưa nên chị xuống lấy đồ, nhờ tài xế trông bé một lúc rồi 2 mẹ con đi luôn. Chẳng ngờ vị tài xế kia lại quay clip đưa thông tin không chính xác lên mạng xã hội. 

Mẹ bé trả lời ngay trên phần bình luận của đoạn clip. (Ảnh: Chụp màn hình)Mẹ bé trả lời ngay trên phần bình luận của đoạn clip. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, sau khi nhận được phản hồi của người mẹ cùng những phản ứng tiêu cực từ cư dân mạng, tài xế B.V.D. (24 tuổi, ngụ tại Bắc Ninh và là người quay clip) đã chính thức lên tiếng.

Anh D. cho biết, khoảng 17h ngày 27/3, anh có nhận chở khách sang đường Nguyễn Gia Thiều. Sau khi đi một đoạn, do trời mưa phùn, nữ hành khách không bế con xuống xe nên nhờ anh trông hộ một lúc để xuống lấy đồ. 

Anh D. tiếp tục cho biết: "Chỉ trong khoảng thời gian chừng 1 phút ngồi trên xe với bé, tôi đã quay một đoạn video ngắn nói rằng khách đã quên con trên xe và phải quay lại đón bé. Nhưng toàn bộ câu chuyện hoàn toàn sai sự thật. Trong suy nghĩ của tôi lúc đấy là chỉ nói hài hước với bé mà không ý thức được hành động đó sẽ gây hậu quả nghiêm trọng."

 
Tài xế đăng clip gửi lời xin lỗi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tài xế đăng clip gửi lời xin lỗi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau sự việc, anh D. đã gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu bé vì làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Người này cũng hứa sẽ không tái phạm, nếu có, sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật. Cũng trong sáng 31/3, anh D. đã đến làm việc với công ty và gia đình khách hàng, người này cho biết đã gửi lời xin lỗi, đồng thời mong muốn được tha thứ. Tuy nhiên, về phía gia đình khách hàng vẫn kiên quyết phải xử lý thật nặng và đến cùng. 

Đến chiều cùng ngày, Công an thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã mời anh B.V.D. lên trụ sở làm việc. Phía Công an thành phố Bắc Ninh nhận định hành vi của tài xế D. đã làm ảnh hưởng, gây mất trật tự trị an. Lãnh đạo cơ quan này cho biết: "Ngày mai chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với tài xế D. và có hình thức xử phạt phù hợp."

Tài xế trong vụ việc. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)Tài xế trong vụ việc. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Về phía hãng taxi, đại diện của hãng cho biết đây chỉ là vụ việc "hiểu nhầm", tài xế thực ra chỉ muốn "trêu đùa", không ngờ câu chuyện lại gây tính tiêu cực trên mạng xã hội. Hiện, hãng đang làm việc với tài xế và hành khách trong vụ việc này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ĐƯA THÔNG TIN SAI SỰ THẬT ẢNH HƯỞNG ĐẾN NGƯỜI KHÁC BỊ XỬ LÝ RA SAO?

Theo điều 584 Bộ luật dân sự năm 2015 quy định như sau: Người nào có hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của người khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường, trừ trường hợp Bộ luật này, luật khác có liên quan quy định khác.

Người gây thiệt hại không phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp thiệt hại phát sinh là do sự kiện bất khả kháng hoặc hoàn toàn do lỗi của bên bị thiệt hại, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc luật có quy định khác.

Trường hợp tài sản gây thiệt hại thì chủ sở hữu, người chiếm hữu tài sản phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại, trừ trường hợp thiệt hại phát sinh theo quy định tại khoản 2 điều này.

Xem thêm TẠI ĐÂY!