Con vui sướng khoe giấy khen qua cổng đơn vị với ba

02/06/2021, 08:45 GMT+07:00

Tình hình dịch diễn biến phức tạp nên các y bác sĩ, bộ đội, công an… phải lên tuyến đầu chống dịch. Một số khác thực hiện công việc ở quân đội nên thời gian này cũng không thể về nhà thăm vợ con. Có những gia đình, con còn nhỏ nên việc xa ba mẹ hàng tháng trời khiến chúng nhớ nhung khôn nguôi.

 
Ba bố con đứng nhìn nhau qua cánh cổng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ba bố con đứng nhìn nhau qua cánh cổng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một video vừa đăng tải lên mạng xã hội đã ghi lại cảnh hai con gái chạy lon ton vào thăm bố đang phải làm nhiệm vụ ở đơn vị. Đoạn video được đính kèm bởi dòng trạng thái: “Hết dịch bố nhớ về với con ngay nha... Ngày nào cũng đòi bố. Món quà 1/6 to nhất mẹ làm cho các con cho xuống bố để mỗi đêm không còn khóc đòi bố nữa nhé.”

Trong video, hai cô bé hớt hải và vui mừng khi nhìn thấy hình bóng bố thân thuộc đứng sau cánh cổng.


Ba bố con chỉ được đứng nhìn nhau qua cánh cổng. (Video: TikTok S.S.H.L)

Mặc dù, chẳng thể nắm tay hay ôm ấp, nhưng sau hàng tháng trời được nhìn mặt bố, các con cũng cảm thấy vui vẻ rồi. Hai cô bé còn tíu tít lấy giấy khen ra khoe bố. Thấy con gái như vậy, người bố không khỏi đau lòng nhưng chẳng còn cách nào khác, vì nhiệm vụ nên anh chỉ có thể đứng trong cánh cổng nhìn vợ và con. Chắc hẳn, thấy con ngoan ngoãn, học giỏi như vậy, anh sẽ rất tự hào và có thêm thật nhiều động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Để một ngày nào đó hết dịch, bố sẽ về cùng các con.

 
Hai bé khoe với bố giấy khen mà mình vừa nhận được. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai bé khoe với bố giấy khen mà mình vừa nhận được. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video đăng tải khiến nhiều người nghẹn ngào và dành lời động viên với gia đình nhỏ. Cư dân mạng mong rằng, dịch nhanh kết thúc để ba bố con có thể đoàn tụ vui vẻ chứ không chỉ đứng nhìn qua cánh cửa. Bên cạnh đó, nhiều người đã trải lòng chính câu chuyện của mình, bởi tình hình dịch phức tạp mà gia đình họ đã chia cách suốt mấy tháng qua. 

“Mong dịch nhanh chóng kết thúc để không gia đình nào phải chia xa như vậy nữa. Khổ thân 3 bố con, trời thì nắng nóng muốn ôm cũng không được.”

“Gia đình mình cũng vậy, anh rể đi suốt mấy tháng không được về vì dịch, chị ở nhà sinh con mà con còn chưa được gặp bố hay được bố ẵm lần nào, thương lắm.”

“Nhìn hai bé cưng ghê, vừa xinh gái lại học giỏi, bố tự hào lắm đây. Cố lên nhé con gái, mạnh mẽ lên rồi hết dịch bô về nha.”

 
Cư dân mạng động viên ba bố con cố gắng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng động viên ba bố con cố gắng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đây, đoạn video về cảnh bố và cô con gái mới mấy tuổi cũng không được gặp mặt mà chỉ đứng ôm nhau qua cánh cổng từng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Vì dịch bố bị cấm trại nên mẹ đành bế con gái nhỏ đi thăm bố. Không được vào, cô bé chỉ biết đứng ngoài nhìn bố rồi đưa hai tay lên đòi bế.

Không biết làm thế nào, bé gái còn cúi xuống ngó chỗ hở ở dưới cánh cổng để xem có thể bò vào không. Thấy con gái loay hoay đến tội, ông bố không đành lòng mà chạy lại, dang hai tay ra ngoài cánh cổng để ôm lấy bé. Nhìn cảnh hai bố con thân thiết, âu yếm nhau khiến người xem không khỏi nghẹn lòng.

 
Con gái lên thăm, đứng nhìn bố qua cánh cổng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Con gái lên thăm, đứng nhìn bố qua cánh cổng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dịch diễn biến căng thẳng khiến cuộc sống của nhiều gia đình bị ảnh hưởng và đối tượng dễ tổn thương nhất có lẽ là các em nhỏ. Mong dịch nhanh chóng qua đi để không còn gia đình nào phải chia ly, chỉ được nhìn người thân qua cánh cửa đóng kín.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

DỊCH BỊ CẤM TRẠI, CHỒNG NHỜ VỢ BẾ CON VÀO CHO ĐỠ NHỚ

Một video được đăng tải với dòng trạng thái: “Mong cho hết dịch, dịch nên ba bị cấm trại nhớ con nên gọi vợ ẵm con vào cho nhìn.”

Trong video, bố và con bị ngăn cách bởi cánh cổng, bố chỉ có thể dang hai tay rồi ôm lấy con nhỏ ở phía ngoài.

Đứa trẻ còn quá nhỏ nên chưa hiểu được nỗi lòng của bố, khuôn mặt còn ngơ ngác ngó nhìn xung quanh. Video sau khi đăng tải đã trở thành chủ đề được nhiều người bàn tán, chia sẻ.

Nhiều người nghẹn ngào trước cảnh con chỉ mới mấy tháng tuổi đã thiếu đi tình yêu thương của bố. Chỉ mong dịch nhanh kết thúc để không còn ai phải vất vả, không còn cảnh chia ly.

Xem thông tin chi tiết tại đây.