Tìm ảnh con vật nhận biết tính cách và tư duy của bạn

22/04/2017, 09:21 GMT+07:00

Bạn có thực sự hiểu được bản thân mình? Cùng nhau tìm hiểu điều đặc biệt ẩn chứa trong tấm hình này nhé!

Bức hình bạn sắp được xem qua dưới đây đã được ghép từ nhiều tấm ảnh nhỏ khác nhau. Hãy dành ít phút để tìm hiểu xem nó sẽ nói gì về tính cách, suy nghĩ và cách bạn hành động nhé. Nhớ trung thực và không nhìn lén kết quả, vì chỉ khi não của bạn hoạt động thì câu trả lời mới tương có thể xác được.


Hãy tập trung nhìn thật kĩ bức ảnh này.
Hãy tập trung nhìn thật kĩ bức ảnh này.

Một vài điểm cần lưu ý trước khi bắt đầu: Bạn đã tìm thấy động vật hay động vật nào nhanh nhất? Bạn mất bao lâu để xác định những con vật khác? Bạn đã tìm thấy bao nhiêu con vật trong bức ảnh?

Cùng xem thử tính cách của bạn "ẩn chứa" qua bức ảnh.

Con vật mà bạn nhìn thấy đầu tiên sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc về tính cách của bạn đấy. Việc lựa chọn các con vật sẽ chịu tác động bởi tính cách của con người, và gần đây khoa học cũng đã chứng minh sự liên quan này là có cơ sở. Vậy bạn đã nhìn thấy con vật hay những con vật nào đầu tiên trong bức ảnh này?

1. Con chim: nếu hình ảnh đầu tiên mà bạn nhìn thấy là con chim thì bạn vô cùng hướng ngoại và thích bộc lộ bản thân mình trước mọi người.

2. Cua: nếu bạn nhìn thấy chú cua đầu tiên, thì bạn sẽ có xu hướng hạnh phúc và là người có khiếu hài hước.

3. Chim và cua: những ai nhìn thấy cả hai con vật này cùng một lúc thấy gần nhau nhất thì thường có xu hướng dễ nhạy cảm và cảm xúc vô cùng mạnh mẽ dạt dào.

4. Ngựa: việc nhin thấy một chú ngựa chứng tỏ bạn là một người thích sống độc lập và yêu sự tự do.


Chú ngựa tượng trưng cho sự độc lập và tự do.
Chú ngựa tượng trưng cho sự độc lập và tự do.

5. Cá heo: nếu cá heo là hình ảnh đầu tiên mà bạn nhìn thấy thì nó có nghĩa bạn là một người sở hữu óc sáng tạo vô biên và có một tình yêu nồng cháy với nghệ thuật.


Cá heo tượng trưng cho sự sáng tạo và niềm đam mê nghệ thuật.
Cá heo tượng trưng cho sự sáng tạo và niềm đam mê nghệ thuật.

6. Vịt: Việc nhìn thấy những chú vịt này không phải là một chuyện dễ dàng, nếu bạn làm được điều này thì chứng tỏ bạn là một con người rất cẩn thận, chi tiết, biết cách giữ bình tĩnh và luôn luôn tập trung cao độ.


Để nhìn thấy những chú vịt này không phải là điều đơn giản.
Để nhìn thấy những chú vịt này không phải là điều đơn giản.

7. Gấu: việc nhìn thấy con thú hùng dũng này chứng tỏ bạn sở hữu một tính cách vô cùng mạnh mẽ và là một nhà lãnh đạo bẩm sinh.

8. Cún con: nếu cún con là con vật đầu tiên bạn nhìn thấy thì nó chứng tỏ bạn là một người vô cùng tử tế và luôn quan tâm chăm sóc người khác.


Chú gấu tượng trưng cho sự mạnh mẽ, còn chú cún là biểu hiện cho sự tử tế.
Chú gấu tượng trưng cho sự mạnh mẽ, còn chú cún là biểu hiện cho sự tử tế.

Tiềm thức đóng vai trò quan trọng nhất trong việc xác định con vật đầu tiên mà bạn nhìn thấy được, và đây là một ví dụ điển hình cho tư duy tổng hợp. Tâm lý học ngày nay đã định nghĩa tư duy tổng hợp như một khả năng cho phép não bộ hạn chế lại các lựa chọn mà nó có thể nghĩ đến. Và một điều quan trọng là tư duy tổng hợp dựa trên bản năng và sở thích, điều này làm cho mục đầu tiên mà bạn nhìn thấy là thứ tự nhiên nhất đối với bạn, nó phản ánh niềm tin và khao khát bên trong chính con người của bạn.

Vậy kiểu tư duy của bạn là gì?

Bài tập này cũng giành để khám phá cách nghĩ của bạn, việc nhanh chóng xác định được các động vật khác và liệu bạn có thể nhìn thấy tất cả chúng có thể giúp xác định kiểu tư duy và sự linh hoạt của trí não bạn. 

1. Việc tìm chim và cua đòi hỏi sự tập trung vào một góc nhìn tương phản. Nếu bạn có thể tìm thấy cả hai  con vật này một cách nhanh chóng, thì chứng tỏ não của bạn đã xử lý thông tin rất nhanh và bạn sẽ dễ dàng nhận ra các mấu chốt của sự kết nối giữa chúng.

2. Muốn tìm được ngựa thì hơi khó khăn hơn, để tìm kiếm nó thì bạn phải bám lấy và nhìn thật sâu vào bức ảnh. Những ai có thể dễ dàng nhìn ra được chính là người  trực quan và có lối suy nghĩ hết sức sâu sắc.

3. Tìm hình ảnh của chú cá heo đòi hỏi bạn phải có một lối suy nghĩ khác biệt. Để có thể nhìn được nó, bạn để cho mắt mình được thư giãn và điều chỉnh tiêu cự của nó sao cho phù hợp. Điều này cho thấy bạn sở hữu một tư duy sáng tạo và mang tính biểu cảm cao gắn liền với não phải.

4. Để có thể nhìn thấy chú gấu đòi hỏi bạn phải là người có một cái nhìn tổng quát, nhìn nhận được bức tranh toàn cảnh và không bị cuốn vào những chi tiết khác.

Vậy thì chuyện gì sẽ xảy ra nếu như bạn nhìn thấy cả 7 con vật trên? Càng nhìn được nhiều con vật, thì tư dung của bạn sẽ càng đa dạng.

Điều đó nghe có vẻ khá phức tạp, tuy nhiên việc có nhiều suy nghĩ khác nhau chính là quá trình để tìm kiếm nhiều sự lựa chọn hơn. Nếu bạn tìm thấy bốn hoặc nhiều hơn số đó trong hình ảnh thì bạn đã sẵn sàng trở thành một người có tư duy khác biệt rồi đấy. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tư duy sáng tạo, tư duy tổng hợp và tư duy phân tích một khi kết hợp lại với nhau sẽ giúp bản thân trở nên hoàn thiện hơn, một khi bạn biết cách kết hợp những lối tư duy này thì bạn nhất định sẽ đạt đươc nhiều thành công trên con đường mình chọn.

(Nguồn ảnh: Internet)